5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เมกอัพไม่ไหล กันน้ำ และอยู่ทนขึ้นช่วงหน้าฝน

สภาพหน้าและร่างจะเป็นยังไงถ้าฝนเทลงมาอย่างไม่คาดคิด

ไม่ใช่แค่หน้าร้อนอย่างเดียวนะคะที่ทำให้สาวๆ เป็นกังวลเกี่ยวกับเมกอัพ หน้าฝนก็ด้วย ซึ่งหน้าฝนเนี่ยแหละตัวดีเลย เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าฝนจะตกเมื่อไร แล้วสภาพหน้าและร่างจะเป็นยังไงถ้าฝนเทลงมาอย่างไม่คาดคิด #LisaGuru เข้าใจดีค่ะ เลยถือโอกาสนำ 5 วิธีป้องกันเมกอัพไหลและทำให้เมกอัพกันน้ำได้นานขึ้นมาแชร์ให้สาวๆ ลิซ่านำไปใช้กันในช่วงหน้าฝนแบบนี้

1. ใช้แป้งฝุ่นอัดแข็งเซ็ตรองพื้น

แน่นอนว่า ขั้นตอนเตรียมผิวหน้าให้เรียบเนียนจะต้องจบลงด้วยการเซ็ตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่นเพื่อให้รองพื้นอยู่ได้นานขึ้นและหน้ามันน้อยลง แต่ไม่ค่อยมีคนรู้ว่า แป้งฝุ่นก็ช่วยกันน้ำด้วย โดยสาวๆ หลายคนมาเล่าตลอดเลยว่า แป้งฝุ่นช่วยชีวิตพวกเธอมาหลายรอบแล้วตอนเล่นน้ำทะเล ก่อนลงน้ำ หน้าเป็นยังไง ขึ้นมาก็สวยเหมือนเดิมเป๊ะ

2. เขียนอายไลเนอร์หลายชั้น

ไม่ว่าจะใช้อายไลเนอร์แบบไหน จะแบบเจล ปากกา หรือดินสอ พอเขียนเส้นตามที่ต้องการเรียบร้อยให้ใช้อายไลเนอร์แบบครีมในโทนสีเดียวกันเซ็ตทุกอย่างให้เรียบร้อยอีกที

3. ใช้บรัชออนแบบบรัชแทนแบบฝุ่น

#LisaHacks ที่จะทำให้พวงแก้มของสาวๆ ดูสดใสและเปล่งปลั่งตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ให้เลือกใช้บรัชออนแบบครีมลงก่อนเป็นเบส แล้วถ้ายังไม่หนำใจหรือต้องการความเปล่งประกายแวววาว ก็ให้ลงบรัชออนแบบฝุ่นตามอีกทีค่ะ

4. เซ็ตอายแชร์โดวด้วยแป้ง

ช่วงหน้าร้อน สาวๆ อาจะใช้ไพรเมอร์ลงบริเวณเปลือกตาก่อนลงอายแชร์โดวเพื่อให้สีอายแชร์โดวติดทนนานขึ้น แต่สำหรับช่วงหน้าฝน อาจต้องเพิ่มอีกหนึ่งขั้นตอนหลังลงอายแชร์โดว นั่นคือ ลงแป้งฝุ่นแบบ Transparent บริเวณเปลือกตาด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้เมกอัพไหลหากโดนน้ำ

5. รู้ใช่มั้ยว่า เดี๋ยวนี้คิ้วก็มีไพรเมอร์แล้ว

ไพรเมอร์ของคิ้วอาจจะต่างกับไพรเมอร์ของใบหน้าและเปลือกตาเล็กน้อย เพราะพวกนั้นจะเป็นไพรเมอร์ที่ลงก่อนผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่สำหรับคิ้ว สาวๆ จะต้องเขียนคิ้วหรืทออัดคิ้วให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วจึงปัดไพรเมอร์แบบแว็กซ์เป็นขั้นตอนสุดท้าย แค่นี้คิ้วก็อยู่ทนไม่หวั่นแม้ฝนตกแล้วค่ะ