5 สิ่งควรรู้และทำ หากอยากมีผิวหน้าสวย เรียบเนียน ไร้สิว

อยากมีผิวหน้าสวย ต้องรู้!

เดี๋ยวนี้ มีผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางขั้นเทพแบบล้างทุกอย่างออกภายในขั้นตอนเดียวออกมามากมาย แต่ด้วยมลภาวะ และส่วนผสมของเมกอัพที่เราใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางตัวเดียวอาจออกไม่หมด ซึ่งก็จะกลายเป็นผลข้างเคียงไม่เพียงทำให้เกิดสิวและจุดด่างดำต่างๆ แต่ยังทำให้เงินที่เราลงทุนไปกับบรรดาเซรั่มและครีมบำรุงต่างๆ นั้นสูญเปล่า เพราะผิวดี มันเริ่มตั้งแต่การล้าง ยิ่งล้างดีและสะอาดเท่าไร ผิวก็พร้อมที่จะดูดซึมเซรั่มและครีมได้ดีขึ้นเท่านั้น

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท Cleansing ที่ไม่มีสารเคมี

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารกันเสีย น้ำมันแร่ (Mineral Oil) และสารซิลิโคน

2. แม้ล้างเครื่องสำอางออกแล้ว แต่ก็ต้องตามด้วย Cleanser ทุกครั้ง

เราใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยมลภาวะ อีกทั้งยังใช้เครื่องสำอางหลายอย่าง รวมไปถึงครีมกันแดด ผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางบางรุ่นไม่สามารถทำความสะอาดได้หมดจด ดังนั้น สาวๆ อย่าลืมตามด้วย Cleanser อีกหนึ่งขั้นตอน

3. ใช้ผ้าอุ่นอบผิวหน้า

สำหรับสาวๆ ที่ผิวถูกกับผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางประเภท Oil สาวๆ สามารถนำผ้าอุ่นมาวางไว้บนหน้าเพื่อทำความสะอาดรูขุมขนเป็นครั้งคราว จากนั้นก็ล้างออยออก แล้วตามด้วย Cleanser และทำความสะอาดตามปกติ

4. สครับหน้า

ถ้ารู้สึกว่าช่วงไหนใบหน้าหมองคล้ำ สาวๆ สามารถเพิ่มขั้นตอนการสครับลงไปในขั้นตอนการทำความสะอาดได้ ใช้สครับผสมกับ Cleanser แล้วนวดเบาๆ ก่อนล้างออกด้วยน้ำ

5. แพ้ง่าย อย่าทำความสะอาดหลายขั้นตอน

อย่าคิดว่า การทำความสะอาดหลายขั้นตอนหรือเช็ดหน้าด้วยความรุนแรงจะทำให้ผิวดี เพราะมันอาจทำให้ผิวยิ่งอักเสบ อาจทำให้เป็นสิวเห่อได้ ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอาดสำหรับผิว Sensitive ประเภทน้ำ อย่าใช้ประเภท Cleansing Oil และ Cleansing Milk เพราะจะยิ่งเสี่ยง