ผมผิด ชีวิตเปลี่ยน! 5 ทรงผมสำหรับสาว ‘ผมเส้นเล็ก’ รับรองผมดูหนา มีวอลุ่ม

เนรมิตผมเส้นเล็กให้ดูหนาและมีวอลุ่มได้ง่ายๆ เพียงเลือกทรงผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง

เทรนด์ทรงผมช่วงนี้ช่างเป็นใจกับสาวผมเส้นเล็กเสียจริงๆ สำหรับเทรนด์ผมทรงบ็อบและล็อบ หรือการไว้ผมประบ่า กึ่งสั้นกึ่งยาว ทรงผมแบบนี้จะช่วยให้เส้นผมของสาวผมเส้นเล็กดูมีวอลุ่มขึ้น ไม่เรียบแบน แถมยังช่วยชีวิตสาวๆ เอเชียนที่โคนผมไม่ยกอีกต่างหาก แต่แม้จะอินเทรนด์และช่วยให้ผมดูหนาขึ้น แต่ก็อย่าลืมว่า ตัวเองผมเส้นเล็ก ฉะนั้นอย่าสไลด์ผมให้เป็นเลเยอร์เยอะเกินไปหรือซอยผมจนปลายผมเป็นปลายแหลม เพราะจะทำให้ผมยิ่งดูบางลง… มาดูกันค่ะว่า 5 ทรงผมที่เหมาะกับสาว ‘ผมเส้นเล็ก’ มากที่สุดในช่วงนี้มีทรงไหนบ้าง

1. ผมประบ่า สไลด์เล็กน้อย

ทรงประบ่าจะทำให้ผมดูหนาขึ้น ยิ่งถ้าใครอยากให้ผมดูสุขภาพดีมีน้ำหนัก และหนาเงางาม ทรงนี้เหมาะมาก แต่ Lisa Guru ก็ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า อย่าสไลด์ผมให้มีเลเยอร์เยอะไปล่ะ ไม่งั้นผมจะยิ่งดูบาง

2. ผมบ็อบแสกข้าง

การเทผมมาไว้ข้างเดียวจะช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น อีกทั้งยังทำให้โคนผมยกขึ้น ไม่ตกและต้องเหนื่อยเซ็ตหลังอาบน้ำเหมือนเมื่อก่อน ชีวิตของสาวผมเส้นเล็กจะง่ายขึ้นอีกโข

3. ผมบ็อบตัดตรงหรือผมทรง Lob ตัดตรงประบ่า

ไม่มีทรงผมไหนเหมาะกับสาวผมบางเท่าผมทรงสั้น ฉะนั้นหากสาวลิซ่าไม่อยากเสี่ยงกับทรงผมที่ต้องมีการสไลด์ ผมบ็อบตัดตรงหรือ Lob ประบ่านี่แหละจะช่วยให้ผมดูหนามีวอลุ่มขึ้น ถ้าใครอยากให้ดูหนาขึ้นอีกระดับ ก็ให้ตัดผมด้านหลังสั้นกว่าด้านหน้าหรือเทลงมาด้านหน้าเล็กน้อยเพื่อช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น

4. ทรง Lob สไลด์เล็กน้อย

การสไลด์ผมจะทำให้ผมดูมีวอลุ่มและดูหนาขึ้น อีกทั้งยังช่วยสร้างกรอบหน้าให้ชัดเจน แต่สาวๆ ก็อย่าสไลด์เยอะจนปลายผมแหลม เพราะแบบนั้นจะยิ่งทำให้ผมดูน้อยและบาง แต่ทรงผมแบบนี้ก็มีข้อจำกัดตรงที่ต้องตื่นขึ้นมาเซ็ต แต่ถ้าใครไม่มายว่าผมจะต้องเป๊ะทุกวันก็ไม่เป็นไร ตัดได้เลย

5. ไว้หน้าม้า

   

ลืมการสไลด์ผมหน้าม้าแบบบางไปได้เลย เพราะแบบนั้นจะยิ่งทำให้เส้นผมทั้งศรีษะดูน้อยและเส้นเล็กกว่าเดิม สาวผมเส้นเล็กควรไว้หน้าม้าแบบหนา โดยยิ่งหนามากเท่าไร ผมก็จะยิ่งดูเยอะมากเท่านั้น แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบตัดตรงเด๊ะนะคะ สามารถปัดข้างหรือแสกกลางก็ได้ ขึ้นอยู่กับทรงหน้าของแต่ละคน

ครั้งหน้า Lisa Guru จะนำเคล็ดลับ #LisaHacks สร้างความสวยเรื่องอะไรมาบอก สามารถติดตามได้ผ่านแฮชแท็ก #LisaHacks 🙂