5 ประโยชน์ของลิปไลเนอร์ ไม่ได้มีแค่วาดขอบปากเท่านั้นนะ

อยากมีสีปากสวยๆ เก๋ๆ นอกจากลิปสติกแล้ว อีกอย่างที่เราห้ามมองข้ามคือ ลิปไลเนอร์ ที่จะมาช่วยคอมพลีตการทาปากของเราให้สวยเพอร์เฟ็กต์ยิ่งขึ้น

เวลาสาวๆ ทาปากแล้วต้องปิดจ๊อบด้วยลิปไลเนอร์ หรือดินสอเขียนขอบปากแล้ว เคยนึกเอะใจกันมั้ยว่านอกจากเอาไว้ตัดขอบปากสวยๆ คมๆ แล้ว เราสามารถเอาลิปไลเนอร์มาทำอะไรได้อีกบ้าง

1. ช่วยให้ทาลิปสติกสีๆ ได้ง่ายขึ้น เราทาลิปไลเนอร์เหมือนกับระบายสีเส้นขอบปาก เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการทาลิปสติกทั่วๆ การระบายสีปากจะง่ายขึ้น ไม่เลอะ ไม่ล้ำเส้น ทาปากง่ายขึ้นสุดๆ

2. ใช้แทนลิปสติก สาวๆ ไม่ต้องจำกัดแค่ใช้วาดปากเท่านั้นนะ จะหยิบมาทาเต็มๆ ก็ยังได้ แถมธรรมชาติของลิปไลเนอร์ยังติดหนึบติดทนอีกต่างหาก แต่ถ้ากลัวปากแห้งผาก ลองสครับปากก่อนใช้นะ ช่วยให้ขุยๆ บนริมฝีปากหลุดไปได้เยอะ

3. เขียนอินเนอร์ไลน์ใต้ตา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะถ้าเลือกโทนสีลิปไลเนอร์แบบสีนู้ด สีเบจ สีส้มอ่อนๆ เราสามารถใช้เขียนขอบตาด้านในได้ด้วย แต่อย่าใช้สีแดงนะ เดี๋ยวจะดูป่วยเป็นซอมบี้ตาแตก

4. กรีดตาแทนอายไลเนอร์ เทรนด์ตาปังตาสารพัดสีของอายไลเนอร์ที่ฮิตๆ กันอยู่สามารถใช้ลิปไลเนอร์เนรมิตได้ด้วยนะ กรีดตาให้แมตช์กับสีปากก็ยังได้

5. แก้ไขรูปปาก ใช้รองพื้นลงบางๆ ที่ริมฝีปาก จากนั้นใช้ลิปไลเนอร์สีใกล้เคียงกับสีปาก วาดขอบปากทรงที่เราอยากได้ จากนั้นใช้ลิปสติกสีอ่อนเบลนด์สีปากเข้าด้วยกันกับสีลิปไลเนอร์ ปากจะดูมีมิติขึ้นทันที