มาสวยไปด้วยกัน! 3 สิ่งที่สาวสองพันปีทำทุกวัน พวกเธอถึงได้สวยสะพรั่งตลอดกาล

ความสวยไม่ได้ขึ้นอยู่กับแต้มบุญ ขึ้นกับการดูแลตัวเองล้วนๆ เลย

อย่าได้โทษบุญกรรมว่า แต้มบุญไม่พอถึงได้ดูแก่กว่าวัย สาวๆ ไม่ดูแลตัวเองให้ดีต่างหากค่ะ ผู้หญิงเราทุกคนสวยหมดแหละ… มาเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปกันเถอะ หน้าและผิวพรรณจะได้สวนทางกับอายุที่มากขึ้น และเตรียมตัวเป็นว่าที่สาวสองพันปีในวันข้างหน้า

1. ทากันแดด

ครีมกันแดดคือสิ่งที่ลืมไม่ได้เป็นอันขาดถ้าอยากมีผิวสวย อย่าคิดว่าเจอแดดแล้วค่อยทา เพราะทุกที่มียูวีแม้แต่ในบ้าน ถ้ากลัวจะหนักหน้า อย่างน้อยก็ควรใช้ครีมกันแดดแบบเนื้อบางเบา อาจจะเป็นแบบน้ำก็ได้ค่ะ เพราะยูวีมันทำร้ายผิวมากกว่าที่คิด แค่ผิวเจอแดด ผิวก็หยุดสร้างวิตามินดีทันที ริ้วรอยพวกตีนกาและร่องแก้มก็จะตามมา รวมทั้งจุดด่างดำและโรคมะเร็งผิวหนัง

2. นอนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

อย่าหาว่าขู่นะ แต่การนอนไม่พอเนี่ยมันทำให้อ้วน เป็นโรคหัวใจ เป็นเบาหวาน และแก่ก่อนวัย เพราะระหว่างที่เราหลับ ร่างกายจะหลั่ง Growth Hormone ออกมา ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้มันจะช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่จะทำให้ผิวพรรณของเราดูเด็กและเต่งตึง ถ้านอนไม่พอ ก็เป็นอันรู้กันค่ะว่า ความพังจะมาเยือนในไม่ช้าแน่นอน

3. ออกกำลังกายเป็นนิสัย

ออกกำลังกายในที่นี้คือการออกกำลังเพื่อกระชับกล้ามเนื้อ ให้ไม่เผละไม่ย้อย ไม่ได้ต้องออกกำลังให้ผอมแห้งแต่อย่างใด เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ตั้งแต่อายุ 30 ผู้หญิงเราจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ 23 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน ฉะนั้นอย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำกันนะคะ จะได้สวยไปด้วยกัน