คอนทัวร์เยอะ ระวังโป๊ะ! มาพราง หน้าบาน หน้ากลม ด้วย ‘3 ทรงผม’ สุดฮิตกันเถอะ

ไม่ใช่ว่า จะให้ตัดผมมาปิดหน้านะ!

เดี๋ยวนี้มีวิธีอำพรางหน้าบานและพวงแก้มกลมๆ เยอะแยะ โดยเฉพาะการคอนทัวร์ที่สาวๆ ชอบพึ่งพา แต่ถ้าคอนทัวร์เยอะ หน้าก็จะดูไม่ธรรมชาติ ดีไม่ดีก็โป๊ะ เห็นรอยคอนทัวร์เป็นทางข้างแก้ม #LisaGuru เลยหาวิธีใหม่ๆ มาบอกต่อ นั่นก็คือ การใช้ทรงผมมาช่วย แต่ก็ไม่ใช่ว่า จะให้ตัดผมมาปิดหน้านะ 3 ทรงผมต่อไปนี้จะช่วยพรางหน้าบ้านของสาวๆ แถมยังทำให้สาวๆ ดูชิค เป็นสาวแฟชั่นสุดอินเทรนด์ด้วยล่ะ มีทรงไหนบ้าง ไปดูกัน

1. ผมบ็อบประบ่าช่วยแก้ปัญหาได้

เทรนด์ผมสุดฮิตที่คนดังนิยมตัดกันมาสองปีติดอย่างผมบ็อบยังคงเป็นทรงผมที่ใช่ที่สุดสำหรับสาวที่มีโครงหน้าชัดเจน รวมไปถึงสาวหน้ากลมและสาวหน้าเหลี่ยม ความยาวที่ถูกต้องที่สุดคือปลายผมยาวกว่าคางประมาณ 3 นิ้ว หรือใครกังวลว่าผมจะเป็ดหรือเซ็ตยาก ก็ตัดให้ยาวกว่าบ่าเล็กน้อยแบบ Miranda Kerr ก็ได้ ส่วนเรื่องการสไลด์ผม #LisaGuru แนะนำให้สไลด์ปลายเล็กน้อยเพื่อสร้างเลเยอร์ ไม่อยากให้ตัดตรงสักเท่าไร เพราะมันจะยิ่งไปเน้นส่วนล่างของใบหน้าที่เราอย่างพรางให้ชัดขึ้นไปอีก

2. ผมยาวสไลด์ปลายแก้ปัญหาหน้าบาน

ทรงคลาสสิคของสาวสายฝ. บอกช่างว่าสไลด์ผมให้มีเลเยอร์ และรีเควสด้านหน้าให้สไลด์จากสั้นไปยาว เวลากวาดผมขึ้น ผมก็จะดูมีมิติ เป็นชั้นอัตโนมัติ ไม่ต้องดูแลหรือเซ็ตอะไรยุ่งยาก ตื่นมาก็ออกจากบ้านได้เลยด้วยซ้ำ แต่ก็อย่าสไลด์จนบางนะ เพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าดูกลม

3. ซ่อนหน้าบานด้วยหน้าม้าเฉียง

ลบความเชื่อที่ว่า สาวหน้ากลมและเหลี่ยมไว้หน้าม้าไม่ได้สักทีเถอะ การไว้หน้าม้านี่ช่วยอำพรางกรอบหน้าด้านข้างได้ดีเชียวแหละ ไม่เชื่อก็ลองดูผมของ Emma Stone แห่ง La La Land ดูก็ได้ เธอไม่ได้เป็นสาวหน้าเล็ก แต่เธอใช้ทรงผมช่วยหลอกตา

เหนือสิ่งอื่นใด ไม่มีผมทรงไหนเหมาะกับสาวๆ ไปกว่าทรงที่ไว้แล้วมั่นใจ ไว้ทรงไหนแล้วรู้สึกสวย ก็ไว้ทรงนั้นเลยค่ะ 🙂