อึ๋ยยย ข้อนิ้วด้านดำ ทำให้มือไม่น่าจับ มาดู 3 ทิปส์ง่ายๆ ที่ทำให้นิ้วตึงเนียน

อยากมีมือที่สวยเนีบนนุ่มน่าจับก็ต้องบำรุงกันหน่อย แต่หลายๆ คนชอบบำรุงแค่ฝ่ามือและหลังมือ แต่กลับละเลยจุดเล็กๆ อย่าง ‘ข้อนิ้ว’

ข้อนิ้วด้านดำ

คงไม่ดีใช่มั้ย ถ้าหน้าสวยเป๊ะ จนหนุ่มๆ หลง แต่พอคว้ามือมาจับ กลับต้องเจอกับ ข้อนิ้วด้านดำ ดูหยาบกร้าน ไม่น่าสัมผัสเอาซะเลย งานนี้น่ารักแค่ไหนก็มีสิทธิ์นก เพราะงั้น นอกจากการบำรุงฝ่ามือและหลังมือแล้ว เพื่อความสวยเนี้ยบยิ่งขึ้น เราจึงควรบำรุงนิ้วให้ดูตึงเนียนควบคู่กันไปด้วย วิธีง่ายๆ แค่ 3 ขั้นตอนเองค่ะ

สครับสิ

เริ่มด้วยการกำจัดความด้านดำออกไปจากมือของเราซะก่อน เดี๋ยวนี้มีสครับมากมายหลายสูตรตามท้องตลาด เวลาขัดตัวก็อย่าลืมแบ่งมาขัดตามข้อนิ้วบ้าง หรือถ้าอยากเห็นผลไวๆ ตักเกลือมาสัก 2 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำมะนาวลงไปสักเล็กน้อย แล้วนำมาขัดตามมือ นิ้ว ซอกเล็บ (เช็กดูให้ดีว่าจมูกเล็บไม่ได้ถลอกอยู่ ไม่งั้นแสบแย่ละจะหาว่าไม่เตือน!) พอล้างออกด้วยน้ำเปล่าจะเห็นเลยว่า เซลล์ผิวเก่าและคราบสกปรกจะหลุดออกไป

เติมความชุ่มชื่น

เลือกใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมของมอยสเจอไรเซอร์เข้มข้น ทำให้มือนุ่มขึ้น หรือถ้าอยากประหยัดงบก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าว อัลมอนด์ออยล์แทนได้ ทิปส์ก็คือ ทามือให้ชุ่มชื่น เน้นที่บริเวณข้อนิ้ว แล้วใส่ถุงมือก่อนนอน ทำเป็นประจำ เราจะได้ครอบครองมือนุ่มๆ และนิ้วที่เนียนสวย

ปิดท้ายด้วยทรีตเมนต์

ต้มข้าวโอ๊ตสัก 2 กำมือ หยดน้ำผึ้งลงไปสัก 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่นๆ แล้วนำมาพอกที่มือทั้งสองข้าง นวดวนๆ ไป ทั้งฝ่ามือ หลังฝ่ามือ และตามข้อนิ้วสัก 5 นาที แล้วทิ้งไว้อีก 10 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า

Tips

นอกจากนี้ เวลาจะซักผ้า ล้างจาน ทำสีผม หรืออะไรที่มือเราต้องสัมผัสกับเคมีละก็ ให้ใส่ถุงมือก่อนก็จะดีนะ และเวลาทาครีมกันแดดที่หน้าที่ตัว ก็อย่าลืมทาที่มือและนิ้วให้ทั่วด้วยจ้า