เหนื่อยมาทั้งวีค วันหยุดทั้งที เหล่าเซเลบมีเคล็ดลับให้รางวัลตัวเองยังไงมั่ง

เหล่าเซเลบริตี้แสนสวยอมตะ อย่าง Gwyneth Paltrow หรือ Christy Taigen ต่างมีวิธีให้รางวัลตัวเองเพื่อฟื้นฟูความเหนื่อยล้าทางกาย และด้านความงาม ลองทำตามกันดู อาจจะเวิร์คสำหรับเราก็ได้

Beauty as Celeb

เหล่าเซเลบริตี้แสนสวยอมตะ อย่าง Gwyneth Paltrow Emma Watson หรือ Chrissy Taigen ต่างมีวิธีให้รางวัลตัวเองเพื่อฟื้นฟูความเหนื่อยล้าทางกาย และด้านความงาม ลองทำตามกันดู อาจจะเวิร์คสำหรับเราก็ได้

 

อาบน้ำด้วยโปรดักท์มีคุณภาพ 

เว็บไซต์ Goop ของเจ๊ Gwyneth นั้นให้คำแนะนำว่า สาวๆ ควรจะให้รางวัลตัวเองในวันหยุดด้วยการอาบน้ำ แช่น้ำเพื่อผ่อนคลายความอ่อนล้าทั้งกายใจ โดยควรจะผสมน้ำที่แช่โปรดักท์แช่ตัวที่ไม่ผสมสารเคมี ช่วยดีท็อกซ์ และมีกลิ่นอโรม่าที่คุณชอบราวๆ 30 นาที โดยไม่ต้องคิดอะไรและไม่ต้องมีใครมากวนใจ และที่สำคัญ ควรใช้แปรงขัดตัวแบบแห้ง ก่อนที่จะลงไปแช่น้ำ แปรงจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของของเหลวใต้ผิวหนัง คุณจะรู้สึกดีมากๆ เลย

พักสายตาด้วยการมาส์กใต้ตา

อย่าลืมว่าถุงใต้ตาน่าจะมาเยือนคุณอยู่ตลอดทั้งสัปดาห์ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ เราแนะนำให้คุณหามาส์กสำหรับใต้ตามาใช้ โดยแช่เย็นไว้สัก 15 นาที อย่างที่ Chrissy Taigen นั้นทำด้วยการเลือกมาส์กใต้ตาของ SKII ซึ่งมีส่วนผสมของพิเทร่า โปรวิตามิน B5 วิตามิน E ส่วน Kim Kardashian ผู้ซึ่งมีกิจกรรมตลอดเวลาจนเราคิดว่า แต่ละวันของเธอนั้นน่าจะเหนื่อยล้าและควรต้องการการดูแลตัวเองเป็นพิเศษ นั้นตกหลุมรักมาส์กใต้ตาของ Shisedo ว่ามันช่วยลดเลือนรอยคล้ำใต้ตาได้ดี ถ้า Kim ยังว่าดี เราใช้คงไม่ต้องพึ่งแอพลิเคชั่นลบรอยดำใต้ตาแน่ๆ

chrissyteigen
Credit : IG@chrissyteigen

ส่วน Kim Kardashian ผู้ซึ่งมีกิจกรรมตลอดเวลาจนเราคิดว่า แต่ละวันของเธอนั้นน่าจะเหนื่อยล้า แต่งหน้าจัดล้านเลเยอร์ และควรต้องการการดูแลตัวเองเป็นพิเศษนั้น Kim Kardashian ตกหลุมรักมาส์กใต้ตาของ Shisedo ว่ามันช่วยลดเลือนรอยคล้ำใต้ตาได้ดี ถ้า Kim ยังว่าดี เราใช้คงไม่ต้องพึ่งแอพลิเคชั่นลบรอยดำใต้ตาแน่ๆ

eyes mask
มาส์กใต้ตานี้แหละ Kim เคยเคลมว่าดี

ดูแลริ้วรอยด้วยอายครีมก็สำคัญ

Arden Eye Serum

ในวันปกติ คุณอาจจะสลบเมื่อถึงบ้านทันที ลำพังแค่กลับบ้านล้างหน้าให้หมดจดเหมือนอย่างที่ดาราฮอลลิวู้ดแนะนำก็แย่แล้ว ไม่ต้องพูดถึงการลงมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวแบบ Full Option ซึ่งอันที่จริง เรามีคำแนะนำสำหรับการดูแลตัวเองวันหยุดให้เต็มสตีม โดย Kate Winslet นั้นบอกว่า “อายครีมที่ดีนั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะถ้าคุณต้องเดินทางเยอะ เครียด และงานยุ่งสุดๆ เพราะมันจะช่วยลดถุงใต้ตา และรอยดำที่คุณได้มา” วันหยุดแบบนี้ หามาใช้สักสองวัน ประทังชีวิต

Kate

บำรุงผิวหน้าด้วย Omega 3 Oil 

Credit :IG @gwynethpaltrow

สาวสามหมื่นปีสุดแสน Healthy อย่าง Gywneth ยังแนะนำด้วยว่า เธอเลิ้ฟการบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำมันมาก เพราะช่วยเติมความชุ่มชื่นได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ และน้ำมันบำรุงผิวหน้าที่เธอโปรดปราดก็คือ Omega 3 Oil นั่นเอง นอกจากนี้เธอยังดูแลตัวเองด้วยโปรดักท์แบบออแกนิคเป็นประจำ (ก็ทำแบรนด์เองนี่โนะ)

มาส์กหน้าไปด้วยระหว่างอาบน้ำ

การแช่น้ำนั้นจะทำให้รูขุมขนเปิด และช่วย่ทำให้สารบำรุงผิวสามารถเดินทางซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีขึ้น ทั้งนี้ เลือกมาส์กที่ช่วยดีท็อกซ์ผิวอย่าง Clay Mask หรือลองแวะไปเคาน์เตอร์ Lush ที่นั่นมีมาส์คและสครับแบบสด หอม และมีคุณภาพสุดๆ ให้เลือกใช้ เรารับประกันเลยว่า คุณต้องชอบอ่ะ

ชวนเพื่อนมาทำกับข้าวออแกนิคกินที่บ้าน

ดูอย่างสาว Taylor ที่เธอมีครัวใหญ่เบ่อเริ่ม และเปิดโอเพ่นต้อนรับเพื่อนๆ มาเข้าก๊วนทำขนมกินเป็นประจำ เราเปลี่ยนจากการเคยทำกับข้าวหนักๆ มาชวนเพื่อนทำสลัดที่เป็นแบบ Farm to Table ก็อินเทรนดีนะ

จัดตู้เสื้อผ้าให้สดใสและหอมฟุ้งแบบ SJP

Sarah

สาวนักแต่งตัวอย่าง Sarah Jessica Parker นั้นเป็นเจ้าแม่สไตล์ เธอให้คำแนะนำว่า วิธีการหนึ่งที่สร้างพลังงานทางบวกได้ก็คือการเดินเข้าไปในตู้เสื้อผ้าแล้วได้กลิ่นความหอมของน้ำหอมตามเสื้อผ้าที่แขวนไว้ ดังนั้นเธอจึงฉีดน้ำหอมให้กับเสื้อผ้าของเธอด้วย โดยเลือกขวดที่อาจจะไม่ได้ใช้แล้ว หรือว่าจวนจะหมด ฉีดขึ้นไปด้านบนของตู้ แล้วปล่อยให้มันพรมลงมาบนเสื้อผ้าจางๆ ช่วยเซฟเนื้อผ้าได้ด้วยนะ

 

ออกไป Road Trip กับเพื่อนสาว หรือพาแม่ไปเที่ยวแบบ Kate 

Kate Hudson
Credit : IG @katehudson

 

เราเห็น Selena Gomez อัพเดทรูปใน IG ของเธอเป็นวิวดูสบายตา ยังไม่นับ Kate Hudson ซึ่งอัพรูปตัวเองขับรถไปเที่ยวนอกเมืองกับคุณแม่ Glodie   การที่ได้เห็นวิวสวยๆ ได้รับอากาศดีๆ ลมเย็นๆ ก็ช่วยทำให้ชีวิตคุณมีพลังเพิ่มขึ้นมาได้เหมือนกัน วันจันทร์มาถึง ไม่มีทางกลัว

Selena
Credit : IG @selenagomez

 

เว้นว่างจากมือถือ

Emma Watson
Credit : IG @emmawatson

คุณเจอทั้งพายุอีเมล ไลน์กรุ๊ป Whatsapp และสารพัดหน้าจอที่คุณเปิดดู วันหยุดแบบนี้ ลองหาเวลาพักจากหน้าจอบ้าง เอาเวลาไปดูต้นไม้ใบหญ้า หรือไม่ก็กำหนดตัวเองว่า คุณจะเช็คมือถือหรืออัพโซเชี่ยลตอนไหนบ้างถึงจะดี โดยเวลาที่ไม่ควรทำคือ ทันทีที่ตื่นนอน เพราะมีผลวิจัยมากมายที่บอกว่าจะทำให้เครียดไปทั้งวัน ลองเปลี่ยนตัวเองไปหยิบหนังสือดีๆ มาอ่านไหม รับรองว่า ความเครียดจากการอัพเดทอะไรหน้าจอมากไปจะช่วยคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า และทำให้ลดค่าโบท็อกซ์ไปเยอะ

 

ดูแลตัวเองทั้งที อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ

water
Credit : IG @fijiwater
Julianne Hough จิบน้ำในชุดสวยของ Marchesa

ในวันธรรมดาคุณอาจจะยุ่งจนไม่มีเวลาทำอะไรนอกจากซัดกาแฟเพื่อกระชากพลังงานสำหรับทำงาน แต่วันหยุด ซึ่งคุณพอจะหาเวลาอยู่กับตัวเองได้ คุณควรกลับมาโฟกัสกับการดื่มน้ำเปล่า ถือน้ำเปล่าติดมือเอาไว้เลยไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมใดๆ ในบ้าน โดยเคล็ดลับนี้ ยืนยันโดยนักแสดงสาว American Ferrera ที่เธอบอกว่า ถ้าเธอดื่มน้ำเยอะและเพียงพอแล้วละก็ ผิว ผม และเล็บของเธอจะดูแข็งแรงมีสุขภาพดีมากเลย