The Best Loose Powder แป้งฝุ่นคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่โดนใจเราสุดๆ

แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ได้รับรางวัล Lisa Beauty Choice Awards 2017 กับรางวัล Editors’ Choice ที่ทำให้ผิวทั้งกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นทันทีที่ได้สัมผัส

เทคนิคการแต่งหน้าสมัยนี้คือการแต่งหน้าให้ดูสวยใส โชว์ผิวที่เป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นหน้าแป้ง เนื้อหนาจนดูเหมือนหน้าลอย แต่ครั้นจะปล่อยให้หน้าเปลือยสดก็ไม่ไหว บางคนต้องแอบลงไพรเมอร์นิด หรือลงบีบีปรับสภาพผิวหน่อย แต่ฟินิชชิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่สุดย่อมหนีไม่พ้นแป้งฝุ่นเนื้อบางเบาที่เบลนด์เข้ากับผิวได้ง่าย และเม็ดสีที่ช่วยปรับให้ผิวดูละมุน เรียบเนียน กระจ่างใส แบบไม่ต้องพยายามมากไป เมื่อผนึกกำลังกับรองพื้นที่เข้ากับสีผิวก็จะช่วยยกระดับผิวให้ดูสวยกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

แป้งฝุ่นจำเป็นจริงเหรอ?

แป้งฝุ่นเป็นหนึ่งในบิวตี้ไอเท็มที่สาวๆ ผู้ชื่นชอบการแต่งหน้าต้องมีอยู่แล้ว จะวางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งหรือในกระเป๋า ก็ควรมีไว้สัก 1 อัน แป้งฝุ่นมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง แป้งฝุ่นมีสี แป้งฝุ่นผสมรองพื้น แป้งฝุ่นอัดแข็ง ซึ่งตัวที่เวิร์กในชีวิตประจำวันที่สุด ก็คือแป้งฝุ่นโปร่งแสง โดยประโยชน์ของแป้งฝุ่นนั้นก็มีหลากหลายวิธีที่เราสามารถใช้ได้

  • ใช้แป้งฝุ่นเซ็ตลงทั่วใบหน้าเพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน ละมุน
  • ใช้เซ็ตหลังลงรองพื้น เพื่อเป็นการเซ็ตรองพื้นให้ดูเข้าที่ ดูเนียน และแมตต์ขึ้น
  • ใช้ลงที่หนังศรีษะ แทนดรายแชมพูได้ เพราะไม่มีสี เทลงหนังศีรษะที่มันแล้วค่อยปัดๆ
  • ใช้ลงที่ใต้ตาก่อนแต่งตา โดยทาแป้งฝุ่นเยอะๆ เพื่อเป็นการกันอายแชโดว์ที่ตกลงมาใต้ตาไม่ให้เลอะติดผิว สามารถปัดออกไปพร้อมแป้งฝุ่นได้
  • สามารถเติมได้ระหว่างวัน เพื่อขจัดความมัน และทำให้หน้าดูสวยละมุน
  • ใช้เซ็ตหน้าหลังแต่งหน้าเพื่อให้เป็นฟินิชลุค ทำให้เมกอัพทั้งหมดดูซอฟต์และเข้ากัน

*แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ดี ต้องไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีด้วยนะ

 

โดยเฉพาะสาวผิวเอเชียอย่างเราที่ต้องการฟินิชชิ่งที่ดูโปร่งแสง เบาสบาย และเป็นธรรมชาติเข้ากับสีผิว การเลือกแป้งฝุ่นที่มีคุณสมบัติโดนใจนั้นต้องพิถีพิถันกันหน่อย เราได้ลอง KANEBO CONTROL FINISH POWDER แล้วต้องบอกว่าชอบมาก เพราะตัวเนื้อแป้งนั้นมีความละเอียดกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป ด้วยว่าผงแป้งของ KANEBO เป็นแบบ Airy Powder โดยมีรูปทรงกลมช่วยให้ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใสไม่อุดตัน แล้วยังปกปิดริ้วรอยบนใบหน้าได้แบบไร้ที่ติ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการกระจายแสงช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างราวมีออร่าอีกด้วย ดูเปล่งประกายจากภายใน

แต่เดี๋ยวก่อน…นอกจากผิวสวยใสแล้วเท่านั้นยังไม่พอ KANEBO ขอใส่กลิ่นหอมๆ ของ Aroma Teatopia ดอกชาที่ให้กลิ่นหอมสดชื่น ผสมผสานด้วยกลิ่นของ Green Floral ลงไปในเนื้อแป้งด้วย เรียกว่าทั้งสวยทั้งหอม เวลาใช้นี่สบายทั้งผิว ผ่อนคลายทั้งความรู้สึกเลยจริงๆ พอลองใช้แล้วไปเดินเจอแดดเจอฝุ่น ก็พบว่าไม่ทำให้หน้ามันและไม่เกิดคราบ แต่ผิวยังคงเนียนเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

อีกทั้งดีไซน์ยังมาในตลับทรงกลมฝาดำสุดคลาสสิก พร้อมกับตาข่ายที่กันระหว่างแป้งกับพัพฟ์ ขอบอกว่าจุดนี้ที่ทำให้แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่น ลองสังเกตดูจากแบรนด์อื่นจะเห็นว่าเป็นที่กั้นแข็งๆ มีรูเล็ก ที่ควบคุมแป้งได้ยาก ซึ่งตาข่ายตัวนี้ทำหน้าที่ในการคอนโทรลเวลาใช้แป้งในแต่ละครั้งให้พอประมาณ ไม่มากไปหรือน้อยไป สะดวกในการใช้แต่ละครั้งมากเลยล่ะ

และที่ต้องชมอีกอย่างคือพัฟฟ์เนื้อนุ่ม ใช้ง่าย ใครที่ไม่ค่อยถนัดในการตบแป้งฝุ่นก็ไม่ต้องกลัวเรื่องการควบคุมปริมาณ ฝาตลับสีดำให้ความรู้สึกหรูหราเชียวล่ะ เป็นเจ้าของแป้งฝุ่นขั้นเทพตลับนี้ได้ในราคาเพียง 1,600 บาท (ราคารวมตลับ) สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ KANEBO ทุกสาขา

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ KANEBO ได้ที่ Facebook – Kanebo Thailand