The Best Moisturizer for Anti-Aging สองคู่หูที่ลดเลือนริ้วรอยให้ผิวกลับมาสวยเหมือนอย่างเดิม

สุดยอดมอยสเจอไรเซอร์สำหรับผิวที่มีปัญหาในเรื่องริ้วรอย แก้ไขได้ตรงจุดทันที ได้รับรางวัลจาก Lisa Beauty Choice Awards 2017 กับรางวัล Editors Choice

‘ริ้วรอย’ ปัญหาโลกแตก และเป็นปัญหาผิวอันดับหนึ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องพบเจอ และแทบกรีดร้องทุกครั้งที่ปัญหานี้มาเยือน โดยทางออกนั้นมีให้เราเลือกเดินเยอะแยะ แต่ทางออกที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกใช้ครีมบำรุงผิว แล้วครีมบำรุงผิวตัวไหนจะตอบโจทย์สาวๆ ได้ ยิ่งชีวิตประจำวันของสาววัยทำงานที่ต้องเจอกับสิ่งเร้าต่างๆ และทำให้ผิวมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร สาวๆ จึงต้องเอาใจใส่ และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง

ริ้วรอยเกิดจากอะไร?

หลายๆ คนรู้อยู่แล้วว่าริ้วรอยเกิดจากอะไร แต่บางคนก็อาจจะยังชะล่าใจอยู่ ดังนั้นเพื่อเป็นการเน้นย้ำและทำความเข้าใจตรงกัน เราเลยขออธิบายอีกทีละกันว่าริ้วรอยเกิดจากอะไร

  1. สาเหตุจากอายุ – แน่นอนว่ายิ่งอายุเยอะขึ้น เราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงริ้วรอยได้ เมื่ออายุมากขึ้นผิวพรรณอันเป็นสังขารก็ย่อมร่วงโรยตามวันเวลา
  2. คอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิว – อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวเหี่ยว ไม่อิ่มฟูและมีริ้วรอย โดยเมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง
  3. สภาวะแวดล้อม – เดี๋ยวนี้สภาพแวดล้อมนั้นต่างจากแต่ก่อน ที่มีทั้งมลภาวะและมลพิษเพิ่มมากขึ้น ปัจจัยภายนอกที่เป็นตัวการทำลายคอลลาเจน และก่อให้เกิดริ้วรอย และเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงได้ยาก สังเกตดูว่ายิ่งสาวๆ ที่อยู่ในเมืองก็จะแก่ลงกว่าสาวๆ ที่อยู่กับธรรมชาติ
  4. พฤติกรรมและวิถีชีวิต – พูดได้เต็มปากเลยว่า กินอย่างไรก็ได้สิ่งนั้น อยู่อย่างไรก็เป็นอย่างนั้น การดูแลรักษาตัวเองดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะพฤติกรรมในชีวิตของเรานั้นส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้ ไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ การหัวเราะ การพูดคุยที่ต้องขยับกล้ามเนื้อบนใบหน้า การที่น้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ รวมไปถึงความเครียดที่ก็ส่งผลได้เหมือนกัน และอีกมากมายที่ส่งผลต่อเนื่องโดยที่เราไม่รู้ตัว
  5. แสงแดด – อีกหนึ่งปัจจัยหลักสำคัญที่ทำให้ริ้วรอยเกิดขึ้นได้ ในทุกๆ ยูวีเอในแสงแดดถือเป็นศัตรูตัวฉกาจที่กระตุ้นให้ผิวสร้างอนุมูลอิสระ และทำลายอีลาสตินกับคอลลาเจนในผิวหนังให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

ทำยังไงถึงจะไม่มีริ้วรอย?

แน่นอนว่าพอเรามีริ้วรอยเราก็รีบบำรุง บางคนทานอาหารเสริม บางคนปรึกษาแพทย์ แต่สำหรับเราก็ยังคงให้ความใส่ใจในการใช้ครีมบำรุงผิว แต่จะเลือกยังไงให้ผิวเรายังดูเหมือนว่าถูกฟรีซอยู่ตลอดเวลา และยิ่งสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น การเลือกสรรครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับความเซนซิทีฟของผิวนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับชาติเลยก็ว่าได้ เพราะครั้นจะลองไปซื้อบรรดาครีมต่างๆ ที่โฆษณาตามอินเทอร์เน็ตหรือครีมที่บรรดาคนดังทั้งหลายใช้กันก็ไม่แน่ว่าจะเหมาะกับสภาพผิวหรือเปล่า ดังนั้นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ได้รับการการันตีจากคลินิกผิวพรรณ ด้านความงาม จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ 

ซึ่งเราได้ไว้วางใจและลองใช้ Perfecting Day Cream และ Perfecting Night Cream ของราชเทวีคลินิก ขอบอกว่าของเขาดีมากๆ โดยส่วนตัวแล้วเราก็ใช้เจลล้างหน้า กับครีมกันแดดของ ราชเทวีคลินิก พอได้ลองใช้ครีมทั้งสองชนิดเพิ่มเติมก็ต้องร้องว้าว โดยครีมสองตัวนี้มีคุณสมบัติในการช่วยลดริ้วรอยอย่างเข้มข้น โดยผสมสารสกัดจากสาหร่ายหิมะสีชมพู (Pink Snow Algae) จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ช่วยในการต่อต้านริ้วรอยเนื่องจากเลขวัยที่เพิ่มขึ้น พร้อมด้วยสูตร DNA Repair ที่ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนที่ถูกทำลายและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นมาใหม่ ช่วยให้ผิวกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

บำรุงผิวในตอนเช้า

ตอนเช้าใช้ Perfecting Day Cream ก่อน หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็รีบบำรุงตัวนี้ก่อนแต่งหน้า เนื้อครีมนุ่มสีชมพูอ่อน บางเบา ซึมสู่ผิวง่าย ไม่เหนอะหนะ แต่ตัวนี้จะไม่ได้ผสมสารกันแดด ดังนั้นใช้แล้วก็ควรใช้ครีมกันแดดตามด้วย ในส่วนของเนื้อครีมนั้นสำหรับเดย์ครีมนั้น เนื้อครีมจะบางเบากว่าไนต์ครีม ไม่ทิ้งความมัน แต่งหน้าต่อได้แบบสบายใจ และผิวฉ่ำตลอดวัน

บำรุงผิวในตอนกลางคืน

ส่วนกลางคืนนั้น ก็ใช้ไนต์ครีม Perfecting Night Cream ที่เน้นการฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่มขึ้นยามนอน เนื้อครีมสีชมพูส้มอ่อน เข้มข้น โดยจะมีมอยสเจอไรเซอร์มากกว่า ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิว และแลดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวสุขภาพดี ในขณะที่เดย์ครีมเน้นการซึมซับเร็วและสามารถทาครีมกันแดดหรือแต่งหน้าตามได้เลยทันที

ทำไมถึงต้องใช้คู่กัน

หลายคนมีความสงสัยว่าเราใช้ครีมตัวอื่นได้มั้ย หรือทำไมต้องใช้สองตัว ขอบอกเลยพอได้ใช้ทั้งสองตัวนี้มาได้สักระยะ พบว่าผิวดูเต่งตึง แลดูอิ่มฟูขึ้น เพราะว่าทั้งสองตัวมีส่วนผสมที่แทบจะเหมือนกัน ซึ่งทำออกมาตอบโจทย์ในแต่ละช่วงเวลา เท่ากับว่าเราได้ดูแลผิว 24 ชั่วโมงเต็ม และที่สำคัญเราก็ไว้ใจในเวชสำอางของ ราชเทวีคลินิก อยู่แล้ว

อยากดูสาวอ่อนเยาว์ แบบแพทย์การันตีในราคาไม่แรงก็ต้องใช้สองตัวนี้แล้วล่ะ เดย์ครีมราคากระปุกละ 1,200 บาท ส่วนไนต์ครีมราคากระปุกละ 1,250 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rcskinclinic.com หรือ Facebook – ราชเทวีคลินิก Rajdhevee Clinic
สามารถสั่งซื้อได้ที่ราชเทวีคลินิกทุกสาขา หรือผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.rcbeautyshop.com  เลยนะคะซิส