The Best Body Scrub สครับผิวที่เราปลื้ม ใช้แล้วเรารู้สึกผิวเนียนนุ่มขึ้นทันที!

สครับสำหรับผิวกายที่ได้รับรางวัลจาก Lisa Beauty Choice Awards 2017 กับรางวัล Editors Choice กลิ่นหอมๆ กับความเข้มข้นของเนื้อสครับที่ขัดแล้วรู้สึกฟิน

แม้จะมีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบขนาดไหน แต่เชื่อว่าอย่างน้อยหนึ่งวันในสัปดาห์สาวๆ น่าจะได้มีโอกาสปรนนิบัติผิวด้วยการสครับผิว ยิ่งใครที่อยากมีผิวกระจ่างใส ไม่อยากพึ่งการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ ซึ่งยิ่งอายุมากก็ยิ่งทำได้น้อยลง รวมทั้งอยากจะกำจัดจุดแห้งกร้าน ประเภทศอกดำเข่าด้าน ที่ทำให้สาวๆ อย่างเราดูไม่เพอร์เฟ็กต์เท่าที่ควร ก็ต้องเปิดใจให้กับการใช้สครับขัดผิวกายกันอย่างด่วน ปัญหาจุกจิกกวนใจพวกนี้ ปล่อยไว้นานก็มีแต่เรื้อรัง แต่งตัวสวยแล้ว ก็ต้องอย่าลืมใส่ใจรายละเอียดของผิวกายให้สวยไม่แพ้กัน

ทำไมต้องขัดผิว?

บนผิวของเรานั้นมีเซลล์ผิวอยู่ ซึ่งในแต่ละวันก็จะมีเซลล์ผิวที่ตาย โดยเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพจะทับถมอยู่บนชั้นผิว ถ้าไม่กำจัดเอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป ผิวก็จะเกิดการอุดตันและดูหมองคล้ำ เป็นสาเหตุให้ผิวเหี่ยวและดูแก่กว่าวัย จึงต้องมีการขัดสครับผิวเพื่อเผยเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน ทำให้ได้ผิวที่เนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต เพื่อกำจัดของเสียออกทางระบบน้ำเหลือง ทำให้ผิวสดใสขึ้นอีกด้วย

ต้องสครับบ่อยแค่ไหน แน่นอนว่าผิวกายกับผิวหน้านั้นมีสภาพที่ต่างกัน ผิวหน้าก็จะบอบบางกว่าผิวกาย ดังนั้นการสครับผิวกายจึงควรอยู่ที่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ก็ไม่ควรสครับบ่อย เพราะการขัดผิวมากเกินไปจะก่อให้เกิดอาการผิวระคายเคือง แพ้ง่าย เนื่องจากการสครับผิวบ่อยๆ จะทำให้เซลล์ผิวชั้นบนหลุดออกไปมากเกิน ทำให้ไม่มีการปกป้อง เกิดอาการแพ้ได้ง่าย ที่สำคัญสครับแล้วก็ควรจะบำรุงตามด้วย

จากข้อมูลข้างต้น เราก็ต้องเลือกสครับที่ดีที่สุดมาใช้ ซึ่งเราขอสารภาพเลยว่า เราเป็นแฟนตัวยงของ Soap & Glory Flake Away Body Polish ตัวนี้มาเนิ่นนานแล้ว แค่แรกเห็นแพ็กเกจสีชมพูและฉลากพิมพ์ตัวอักษรภาษาอังกฤษแบบย้อนยุค ก็ได้ใจสาวรักสวยรักงามอย่างเราไปเรียบร้อย เนื้อสครับเนียนละเอียด ไม่บาดผิว เวลาใช้ก็แค่ควักเอาปริมาณประมาณปลายนิ้วมือทั้งสี่นิ้วแล้ววนในจุดที่ต้องการให้ทั่วทีละส่วน เริ่มจากแขนทั้งสองข้าง ลำตัว วนบริเวณหน้าอกเล็กน้อย แล้วไล่ไปช่วงหลัง และขาทั้งสองข้าง อย่าลืมเน้นตรงส้นเท้าด้วยนะ นอกจากสัมผัสของเม็ดสครับที่แสนสบายผิวแล้ว ตัวสครับยังมีส่วนผสมของน้ำมันสวีตอัลมอนด์ ซึ่งทำให้การขัดผิวอ่อนโยนได้ยิ่งกว่าสครับทั่วไป ส่วนผงเมล็ดพืช เกลือทะเล ก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการขัดผิว และที่เลิฟมากๆ คือส่วนผสมของน้ำตาลเฟรคอเวย์ เมื่อขัดไปแล้วจะละลายเมลท์ไปกับผิว กลิ่นยังหอมหวานสมกับแพ็กเกจและส่วนผสม ขัดไปก็อยากกินผิวตัวเองไปด้วย ออกมาจากห้องน้ำนี่กลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วเลย

สาวๆ คนไหนที่ผิวด้านหลังมีสิว หรือแม้กระทั่งว่าต้นขาไม่เนียนหรือมีปัญหาเรื่องเซลลูไลต์ ก็สามารถใช้สครับ Soap & Glory Flake Away Body Polish มาช่วยแก้ปัญหาได้ด้วย ส่วนตรงไหนที่หยาบกร้านกว่าส่วนอื่นๆ ก็ใช้เนื้อสครับวนบริเวณนั้นให้นานขึ้นอีกหน่อย สำหรับใครที่กลัวปัญหาว่าใช้สครับแล้วผิวจะแห้ง ถ้าได้มาลองละก็ พอล้างน้ำออกแล้วจะพบว่านอกจากจะทำให้ผิวดูกระจ่างใสแล้ว ยังทำให้ผิวนุ่มเนียน ลูบไล้ไปแล้วไม่รู้สึกติดขัด เหมือนเราได้ลอกคราบเปลี่ยนผิวใหม่ให้เอ๊าะและเฟรชขึ้นได้ด้วยการอาบน้ำแค่ครั้งเดียว สครับผิวพร้อมบำรุงผิวไปด้วยแบบนี้ เอาคะแนนเต็มสิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้า

ขัดแล้วผิวสะอาดเนียนนุ่มแบบไม่แสบผิว แถมราคาเพียงกระปุกละ 455 บาท อย่างนี้ต้องรีบหาซื้อมาไว้ในห้องอาบน้ำซะแล้ว ช่วงนี้มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี ถึงวันที่ 27 ก.ย. 2560 หาซื้อได้ที่ Boots Thailand ทุกสาขานะจ๊ะ