The Best Beauty Treatment ‘เจ็บแต่จบ!’ ยกกระชับใบหน้าด้วย Ultherapy

รีวิว ยกกระชับใบหน้าด้วย Ultherapy เจ็บนิดนึง แต่สวยจบในครั้งเดียว+ไม่ต้องพักฟื้น หน้าสวยทันที ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ทรีตเมนต์ที่เริ่ดที่สุดในตอนนี้

‘เจ็บแต่จบ!’ คำเกริ่นสั้นๆ ได้ใจความ แต่น่าจะทำให้สาวๆ ยุคนี้สนใจเทคโนโลยีอัลเธอร่า เพื่อยกกระชับใบหน้าอยู่ไม่น้อย แต่ขอบอกเลยว่า ความเจ็บที่พูดถึงนั้นเทียบอะไรไม่ได้เลยกับการศัลยกรรมพึ่งมีดหมอ เพราะถือว่าเจ็บในระดับที่น้อยมาก ทั้งๆ ที่ได้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับศัลยกรรม มิหนำซ้ำยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวไปในตัวด้วยนะ อยากรู้แล้วล่ะสิว่าเทคโนโลยีอัลเธอร่านั้นทำงานอย่างไร และให้ผลลัพธ์น่าพอใจขนาดไหน #LisaGuru ไปรีวิวและสอบถามผู้เชี่ยวชาญมาให้เรียบร้อย

ศึกษาก่อนทำ Ultherapy Treatment

 
*เครื่องอัลเธอร่าต้นแบบจากเมิร์ซเอสเธติกส์

เทคโนโลยีอัลเธอร่าคืออะไร?
Ultherapy Treatment หรือทรีตเมนต์ #สวยด้วยเสียง ทรีตเมนต์ยกกระชับผิวหน้าและลำคอด้วยเครื่องอัลเธอร่าต้นแบบ โดยเป็นการพัฒนาเครื่อง Ultrasound มาใช้ในการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยตลอดระยะเวลาที่ทำ คุณหมอจะดูและพิจารณาผิวเราผ่านมอนิเตอร์ ซึ่งจอก็จะแสดงให้เห็นเลยว่า ผิวโซนไหนมีสภาพแบบใดและต้องการการดูแลเป็นพิเศษแค่ไหน เรียกว่าเป็นการรักษาอย่างแม่นยำมากๆ ตรงจุด กังวลจุดไหนก็บอกคุณหมอได้เลย อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อบริเวณข้างเคียง เพราะเครื่องจะส่งผ่านความร้อนเป็นจุดเล็กๆ เท่าๆ กัน ประมาณ 1 มม. ไปยังผิวระดับลึกอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งผิวชั้นนั้นจะเป็นตัวยึดผิวให้กระชับ ถ้าเป็นศัลยกรรมก็คือการเย็บผิวให้ตึง แต่ด้วยเทคโนโลยีอัลเธอร่ามันเปลี่ยนคลื่นเสียงเป็นความร้อน และไปยึดผิวในบริเวณนั้นไว้แทน ใบหน้าเลยกระชับได้รูปโดยปราศจากแผล ดีกว่าศัลยกรรมเยอะเลย


*ภาพเปรียบเทียบกับทรีตเมนต์ตัวอื่นๆ โดย Ultherapy Treatment อยู่ทางด้านขวาสุดจะมีการยิงได้ลึกที่สุด

เทคโนโลยีอัลเธอร่าเหมาะกับใคร?
เทคโนโลยีอัลเธอร่าเป็นเหมือนตัวช่วยให้มีใบหน้าที่สมบูรณ์ขึ้น ไม่ใช่ทำเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยที่มีความกังวลต่างๆ เช่น ตาตก ใต้ตาหย่อน แก้มย้อย ร่องแก้มลึก คิ้วตก รูขุมขนกว้าง และผิวหย่อนคล้อย เป็นการแก้ปัญหาใบหน้าเดิมของเราให้เพอร์เฟ็กต์ ไม่ได้ไปเปลี่ยนรูปให้แปลกไปแต่อย่างใด

ระหว่างทำอัลเธอร่า
พอไปถึงคุณหมอก็ถามไถ่เรื่องความวิตกกังวลต่างๆ ว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งคุณหมอก็จะย้ำส่วนน้ั้นให้เป็นพิเศษ ขณะเดียวกันก็จะรักษาตามดุลยพินิจของตัวคุณหมอเองด้วย จากนั้นก็ทายาชาประมาณ 45 นาที-1 ชั่วโมง เมื่อถึงเวลาทำ คุณหมอก็อธิบายว่า จะแบ่งการทำออกเป็น 5 โซน ได้แก่

  • บริเวณหน้าผาก เพื่อยกกระชับร่องรอยแห่งความเครียดและการแสดงสีหน้าต่างๆ รวมถึงแก้ปัญหาคิ้วตก
  • ใต้ตา เพื่อกำจัดริ้วรอยใต้ตา เช่น ถุงใต้ตา และปัญหาใต้ตาหย่อน
  • ร่องแก้ม เพื่อกำจัดร่องแก้มที่เกิดจากการแสดงสีหน้า
  • กรอบหน้า เพื่อยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยให้เข้าที่เข้าทางและเพื่อใบหน้าที่เรียวกระชับ
  • ลำคอ เพื่อสร้างกรอบหน้าให้ยิ่งชัดเจน


ความรู้สึกระหว่างทำ
เหมือนมีหนามทิ่มผิว แต่ความเจ็บยังอยู่ในระดับที่ทนได้ หรือบางคนก็อาจไม่เจ็บเลย เจ็บที่สุดคือบริเวณขมับเหนือคิ้ว เพราะบริเวณนั้นผิวจะบางกว่าบริเวณอื่น ก่อนทำ ทำใจไปแล้วว่าต้องเจ็บมากๆ เพราะคนขู่มาเยอะ แต่พอได้ลองทำกับตัวเองก็รู้สึกว่าไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด โดยคุณหมอจะเริ่มจากใบหน้าส่วนบนลงล่าง เน้นที่ร่องแก้มและกรอบหน้าให้ตามปัญหาที่มี

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำอัลเธอร่า
จากการทำทรีตเมนต์ตัวนี้จะเห็นผลทันที ยิ่งใครที่มีความหย่อนคล้อยเยอะ ก็จะเห็นผลได้ชัด เหมาะกับสาวๆ ทุกวัย ซึ่งทรีตเมนต์ตัวนี้จะอยู่ได้ประมาณ 1 ปี และจะค่อยเห็นผลชัดขึ้นในทุกๆ เดือน

  • หลังทำทันที หน้าแดงเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่ไม่ถึงชั่วโมงก็หายแล้ว มีระบมนิดหน่อยตอนล้างหน้า และบวมเล็กน้อย แต่ไม่ได้เห็นชัด แค่ 3-4 วันก็หาย
  • สัปดาห์ที่ 1-2 สัญญาณเรื่องความกระชับเริ่มมีให้เห็น กรอบหน้าเริ่มชัด แต่สิ่งที่เห็นชัดเลยคือผิว ผิวเต่งตึงและเรียบเนียนจนคนทัก
  • สัปดาห์ที่ 3-4 กรอบหน้าเป็นกรอบแบ่งแยกจากลำคอชัดเจน ร่องรอยใต้ตาลดเลือนอย่างเห็นได้ชัด (ตามแบบที่คุณหมอเคยบอกไว้ว่า ผลลัพธ์จะเริ่มเห็นชัดในสัปดาห์ที่ 3 เป๊ะ)
  • เดือนที่ 3 ใบหน้ากระชับ ผิวดีขึ้น ร่องรอยอันไม่พึงประสงค์ต่างๆ หายไป หน้าจึงดูอ่อนเยาว์ขึ้น คาดว่าเป็นผลจากการที่ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมา บอกเลยว่าพอใจสุดๆ


สรุปได้ว่า!

อัลเธอร่าคือเทคโนโลยีเพื่อความสวยที่ผู้หญิงสมัยนี้ควรเลือก เพราะนอกจากผลลัพธ์ทางด้านการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงและเข้าที่เข้าทางอย่างที่ควรจะเป็น นอกจากนี้ทรีตเมนต์ตัวนี้ยังช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ผลพลอยได้เลยทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง และหลายคนยังบอกว่ามันดีต่อรอยสิว แต่สำคัญที่สุดก็คือ เราลงทุนเจ็บตัวนิดเดียว แต่ผิวเราจะกระชับแบบนี้ไปถึง 1-2 ปีด้วยกัน คุ้มค่ะ!

(สอบถามราคาได้ที่คลินิกความงามกว่า 150 แห่งทั่วไทย)
สามารถเช็กเครื่องต้นแบบได้ที่ Facebook – Merz Aesthetics Thailand