ความสวยอยู่ในครัว สครับผิวด้วยผงฟู ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส ทำได้ที่บ้านด้วย

ใครว่าผิวสวยกระจ่างใสสุดเนียนนุ่มต้องเสียเงินแพงๆ ถึงได้มา ไม่จริงค่ะ ผิวสวยๆ ทำที่บ้านก็ได้ สครับผิวด้วยผงฟู ง่ายๆ แต่เห็นผลจริง

ใครจะเชื่อล่ะเนอะ ว่าผงฟูที่เราเห็นอยู่ในครัวมันจะมีค่าดีงามต่อผิวเราได้ขนาดนี้ รู้รึเปล่าว่าผงฟูสามารถนำมาทำการสครับ ซึ่งช่วยบำรุงผิวพรรณของเราได้เป็นอย่างดี เท่ากับคุณจะได้สครับที่มีเนื้อเนียนละเอียดแต่ราคาถูก แถมยังช่วยผลัดผิวที่หยาบกร้าน หมองคล้ำให้กลับมาเป็นผิวเนียนสวย กระจ่างใส สะอาดสะอ้านน่าสัมผัสและเนียนนุ่มในแบบที่สังเกตให้ชัดเลยจริงๆ นะ ครั้งนี้เราก็เลยอยากจะขอแนะนำเทคนิค สครับผิวด้วยผงฟู มาฝากสาวๆ กันค่ะ ผิวเนียนเรียบนุ่มแบบเก๋ๆ แบบว่าทำที่บ้านก็ได้ด้วย

มาว่ากันด้วยเรื่องของผงฟูก่อนดีกว่ามั้ยซิส

ผงฟู ประกอบไปด้วย โซเดียมไบคาร์บอเนต แป้ง และกรดเกลือ ลักษณะของผงฟูนั้นเป็นผงละเอียดที่มีสีขาว ใช้สำหรับเป็นส่วนผสมในการทำขนมให้พองฟู และยังนำมาใช้ในเรื่องจิปาถะได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นล้างผัก ผสมน้ำเพื่อบ้วนปาก ตลอดจนซักเสื้อผ้าเพื่อขจัดคราบต่างๆ แต่ที่เลอค่าอะเมซิ่งมากกว่านั้นก็คือมันสามารถนำมาใช้ขัดผิวได้ด้วยนะซิส!!!

เคล็ดลับ สครับผิวด้วยผงฟู

  • ผสมผงฟู 1 ช้อนชาเข้ากับน้ำ 2 ช้อนชา
  • ทาให้ทั่วผิวในบริเวณที่ต้องการ แล้วนวดวนๆ ให้ผงฟูเข้ากับผิว โดยเน้นบริเวณที่มีริ้วรอย สัก 2 นาที
  • ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซับหน้าให้แห้ง แล้วตบท้ายด้วยครีมบำรุงผิวที่เราใช้ปกติ

เคล็ดลับใช้ผงฟูจัดการรักษาเฉพาะจุด

  • ผสมผงฟู 1 ช้อนชาเข้ากับน้ำ 2 ช้อนชา
  • ทาตรงบริเวณรอยแผลเป็นโดยตรง แล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที
  • ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซับหน้าให้แห้ง แล้วตบท้ายด้วยครีมบำรุงผิวที่เราใช้ปกติ

 

สำหรับใครเป็นสิวอักเสบอยู่ไม่แนะนำให้รักษาด้วยวิธีนี้นะคะ เพราะอาจจะทำให้รอยแผลของเรานั้นติดเชื้อ และอักเสบมากขึ้น ฉะนั้นสาวๆ ที่สนใจอยากทดลองวิธีนี้ต้องระมัดระวังสักนิดเนอะ ไม่งั้นแทนที่จะสวยสุดท้ายอาจพังได้นะ