ทริกแต่งหน้าสวยทันใจ แถมติดทนไปทั้งวัน

ทริกแต่งหน้า สวยทันใจ แถมติดทนไปทั้งวัน

เป็นผู้หญิงยุคใหม่นี่ต้องสตรองมากอะ ไม่ว่าจะงานในบ้านหรือนอกบ้านก็ต้องทำให้เนี้ยบ แถมยังต้องแบ่งเวลามาดูแลตัวเองให้สวยอยู่เสมอด้วย แต่วันนึงก็มีเวลาแค่ 24 ชั่วโมง จะจัดสรรยังไงให้พอดีเนี่ย

คงจะดีถ้าเราสามารถลดเวลาการแต่งหน้าลงได้ แต่ยังคงความสวยเป๊ะไว้ได้เหมือนเดิม แบบแต่งหน้าทีเดียวติดทนไปทั้งวัน ไม่ต้องเติมให้เสียเวลา Lisa Guru ขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด ขอแค่มีเครื่องสำอางดีๆ และ ทริกแต่งหน้า เล็กๆ น้อยๆ ก็เอาอยู่!!

  • ใช้คุชชั่น

คุชชั่นเป็นรองพื้น บีบี หรือซีซีครีม ที่อยู่ในรูปแบบตลับ โดยมีฟองน้ำเป็นตัวกรองให้ปริมาณของรองพื้นออกมาอย่างเหมาะสม วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่แตะพัฟลงบนฟองน้ำ แล้วแตะบนผิวหน้าให้ทั่ว ใบหน้าก็จะเนียนกริบ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีคุชชั่นรุ่นใหม่ๆ ที่รวมทั้งไพรเมอร์ คอนซีลเลอร์ และรองพื้น ไว้ในตลับเดียวกัน ยิ่งง่ายและประหยัดเวลาไปอีกกกก

  • ทาไพรเมอร์ที่เปลือกตา

สาวๆ หลายคนคงเคยตาเยิ้มเป็นแพนด้าระหว่างวัน เพราะความมันของเปลือกตาทำให้อายไลเนอร์หรืออายแชโดว์ไหลเลอะเทอะจนต้องเช็ดและเติมใหม่ แต่แค่เราแต้มอายไพรเมอร์ที่เปลือกตาก่อนแต่งตา ปัญหานี้ก็จะหมดไปค่าาา

  • ใช้บลัชออนเนื้อครีม

การใช้บลัชออนเนื้อครีมจะทำให้สีติดทนนานกว่าการใช้บลัชออนแบบฝุ่น แต่มีข้อควรระวังตรงที่ต้องค่อยๆ ทา ไม่อย่างนั้นแก้มจะเป็นปื้นเหมือนตูดลิง

Tips : ใช้นิ้วแต้มเนื้อบลัชออนแล้วแตะบนผิวหน้าเบาๆ จากโหนกแก้มไปถึงช่วงกกหู แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้เข้ากัน ระวังอย่าปาดเป็นอันขาด

  • ใช้แป้งฝุ่นช่วย

แป้งฝุ่นแบบโปรงแสงมีประโยชน์มากมาย นอกจากจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติแล้ว ยังช่วยเซ็ตเมกอัพให้ติดทน เพียงแค่ใช้แปรงปัดแป้งบนใบหน้าเบาๆ หลังแต่งหน้าเสร็จ ส่วนริมฝีปาก หลังจากทาลิปครั้งแรก เม้มปากกับทิชชูเบาๆ แล้ววางทิชชูบางๆ บนปาก ปัดแป้งฝุ่นบนทิชชู แล้วทาปากทับ สีปากจะติดทนนานกว่าเดิม

 

We Love

Etude Real Powder Cushion

ทริกแต่งหน้า สวยทันใจ แถมติดทนไปทั้งวัน

คุชชั่นนี้จะทำให้ชีวิตสาวๆ แบบเราๆ ง่ายขึ้น ด้วยการรวม Primer + BB cream + Concealer + Powder Pact + Oil control powder ไว้ในตลับเดียว เมื่อแตะลงบนผิวหน้า คุชชั่นจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งทันที ให้สัมผัสที่บางเบา ปกปิดเนียนแต่ไม่หนักหน้า พร้อมคุมความมันนานถึง 10 ชั่วโมง มีให้เลือก 2 สี

แจ่มขนาดนี้ไปสอยกันด่วนๆ