ขนหายสบาย Hair! กำจัดขนด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน

ต่อให้เป็นสาวมั่นแค่ไหน ถ้าเจอเรื่องโป๊ะแตกแบบใส่เสื้อกล้าม แขนกุด หรือขาสั้น แล้วดันมีขนแพลมออกมาทักทาย ก็ต้องเสียเซลฟ์กันบ้างล่ะน่า เรื่องขนจึงเป็นปัญหาที่กวนใจผู้หญิงอย่างเราๆ เสียเหลือเกิน เพราะต้องคอยกำจัดออกเป็นประจำ หลายคนเลือกที่จะพึ่งสถาบันความงามต่างๆ แต่ที่จริงแล้ว เราสามารถ กำจัดขน ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ ตามที่ Lisa Guru รวบรวมมาให้ด้านล่างค่ะ

  • น้ำมะนาว + น้ำตาลทราย

นำมะนาวประมาณ 2 ลูก มาคั้นน้ำ แล้วเคี่ยวกับน้ำตาลทราย (ถ้าเป็นน้ำตาลทรายแดงจะยิ่งดี) ให้เหนียวพอประมาณ พักไว้ให้พออุ่นๆ แล้วพอกที่แขน ขา หรือรักแร้ตามต้องการ จากนั้นนำผ้าขนหนูสะอาดมาวางทับบริเวณนั้นประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงดึงผ้าออกโดยย้อนแนวเส้นขน

  • น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง

คั้นน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำผึ้งประมาณ 4 ช้อนชา แล้วทาบริเวณที่ต้องการกำจัดขน นวดเป็นวงกลมประมาณ 15 นาที แล้วล้างด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะไม่เห็นผลทันที ต้องทำซ้ำสัปดาห์ละประมาณ 2 ครั้ง แต่เมื่อขนหลุดหมดแล้วจะขึ้นใหม่ยากมาก

  • ปูนแดง

นำปูนแดงผสมน้ำเล็กน้อย คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วทาตรงส่วนที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ให้แห้ง ถ้าเป็นที่รักแร้ให้ใช้แหนบถอนขน ถ้าเป็นแขนหรือขาให้ล้างน้ำอุ่นทีนึงก่อน แล้วใช้แว็กซ์กำจัดขน ทาปูนแดงซ้ำอีกครั้ง ทิ้งให้แห้ง แล้วล้างด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด

หลังจากทำตามสูตรเหล่านี้แล้ว อาจจะต้องมีการประโคมครีมหรือโลชั่นลงบนผิวมากกว่าที่ทาปกติ เพื่อบรรเทาอาการแสบคัน หรือระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นกับผิว แต่ถ้าอยากให้ชีวิตง่ายขึ้น แค่เลือกใช้ครีมกำจัดขนที่วางใจได้ อย่าง Slinky Touch Hair Remover

ขนหายสบาย Hair! กำจัดขน ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน

เพียงแค่ทาลงบนผิวทิ้งไว้ 10 นาที แล้วใช้ทิชชูลูบเบาๆ เส้นขนก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย ไม่เสียเวลา ไม่เจ็บตัว แถมยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มไปพร้อมๆ กันได้ เริ่ด!