หน้าใสไร้สิวแบบซุป’ตาร์ ที่คุณเองก็ทำได้

หน้าใสไร้สิว แบบซุป’ตาร์ ที่คุณเองก็ทำได้

แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากหน้าใสกันทั้งนั้น ยิ่งถ้ามีผิวที่เรียบเนียนแบบซุป’ตาร์ ยิ่งน่าปรารถนาเข้าไปใหญ่ แต่ก็มักมีตัวปัญหามาขัดขวางไม่ให้หน้าเราเนียนใส ซึ่งก็ไม่ใช่ใครแต่เป็น ‘สิว’ นั่นเอง! รู้หรือไม่ว่าสิวไม่ได้เกิดเฉพาะในวัยรุ่นเท่านั้น แต่จะวัยไหนก็มีโอกาสเป็นสิวได้เหมือนกัน เพราะสิ่งแวดล้อมที่ต้องเจอในแต่ละวัน ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ทำให้สิวผุดขึ้นมากวนใจ บอกเลยว่าเป็นแล้วแก้ยาก ถ้าจะให้ดีต้องตัดไฟแต่ต้นลมด้วยการจัดการต้นตอของสิวซะก่อน ดูซิว่าคืออะไร เราจะแก้ไขได้ยังไงบ้าง

• ความเครียด

จะเรียนหรือทำงานก็มีความเครียดกันได้ทั้งนั้น ซึ่งเจ้าความเครียดนี่ล่ะที่ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกมามากกว่าปกติ กระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันมากขึ้น และตกค้างอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิว

• พักผ่อนไม่เพียงพอ

การนอนดึก นอนไม่พอ ก็ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนผิดปกติเช่นเดียวกัน พฤติกรรมนี้ไม่เพียงทำให้เกิดสิวเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวเกิดริ้วรอย และแห้งเหี่ยว ดูไม่สดใสด้วย

• อาหารมันๆ

อาหารประเภทของทอดมีน้ำมันอยู่มาก ซึ่งไม่เพียงทำให้เราอ้วนเท่านั้น แต่ยังมีส่วนทำให้สิวเกิดขึ้นง่ายด้วยนะ

• แสงแดด

ยูวีในแสงแดดกระตุ้นการเกิดเมลานินในชั้นผิว ทำให้ดูคล้ำและมีจุดด่างดำ อาทิ ไฝฝ้า กระ ฯลฯ และเหงื่อไคลจากการโดนแดดก็อาจอุดตันบนผิวหน้าอีก

• ชอบจับหน้า

บางคนติดนิสัยชอบจับชอบลูบใบหน้า โดยอาจลืมไปว่ามือของเราจับนู่นจับนี่มาสารพัด และอาจมีเชื้อโรคต่างๆ สะสมอยู่ เมื่อเรามาจับใบหน้า เชื้อโรคเหล่านั้นก็สัมผัสกับใบหน้าเราโดยตรง บางคนอาจไม่มีนิสัยนี้ แต่อย่าลืมว่าโทรศัพท์มือถือของเราก็มีเชื้อโรคปะปนอยู่เหมือนกัน อย่าลืมทำความสะอาดบ่อยๆ นะคะ

• การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่ถูกกับผิว

มีใบหน้าเดียวก็ต้องถนอมกันหน่อย นอกจากทำความสะอาดผิวหน้าอย่างทะนุถนอมแล้ว ก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไว้ใจได้ด้วย จะได้แก้ปัญหาผิวหน้าได้ถูกจุดไงล่ะ

สำหรับ Lisa Guru ขอเลือก Acne Clear Cleanser จาก ราชเทวีคลินิก ที่มีประสบการณ์ในการรักษาสิวมายาวนานถึง 38 ปี

หน้าใสไร้สิวแบบซุป’ตาร์ ที่คุณเองก็ทำได้

เจลล้างหน้าและทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เหมาะกับผู้ที่มีสิว เพราะไม่เพียงช่วยแก้ปัญหาสิวแต่ยังป้องกันการเกิดสิวใหม่ มีคุณสมบัติในการช่วยลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขน รวมถึงช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสด้วย BHA (Salicylic Acid) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบน

สำหรับใครที่แพ้ง่ายไม่ต้องห่วงค่ะ ผลิตภัณฑ์นี้มี pH Balance ปรับค่า pH ของผิว จึงไม่ทำให้ผิวแห้งและระคายเคือง การันตีโดย Lisa Beauty Choice Awards 2016 สาขา Skin Prep ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับการโหวตในผลิตภัณฑ์ความงามดีเด่นประจำปี 2016 ที่ใช้ดีแล้วต้องบอกต่อ รับรองว่าผิวหน้าของคุณจะไร้สิว ผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่ยากใช่ไหมคะ..กับการเริ่มต้นดูแลผิวหน้าของเรา ซึ่งทำเองได้ง่ายๆ และถ้าผิวสวย หน้าใสแล้ว อย่าลืมบอกต่อ เพื่อเป็นการแบ่งปันความสวยนะคะ