พฤติกรรมทำร้ายผิว หยุดเดี๋ยวนี้ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย

พฤติกรรมทำร้ายผิว หยุดเดี๋ยวนี้ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย

การมีผิวที่อ่อนเยาว์เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา แต่บอกเลยว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะได้ครอบครองผิวใสเหมือนเด็กๆ ไม่เพียงกาลเวลาเท่านั้นที่นำความร่วงโรยมาสู่เรา พฤติกรรมหรือนิสัยของเราเองก็อาจเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวของตัวเองอยู่ก็เป็นได้ ลองเช็กดูว่าคุณทำแบบนี้หรือเปล่า ถ้าใช่ ขอให้เลิกโดยด่วน เพราะนี่คือพฤติกรรมทำร้ายผิว สาเหตุที่ทำให้ดูแก่ก่อนวัยนั่นเอง

ไม่ทาครีมกันแดด

สาวๆ อาจคิดว่าทำงานนั่งอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน ไม่ค่อยได้โดนแดด ไม่จำเป็นต้องทาก็ได้ ขอบอกว่าผิดมหันต์เลยค่ะ แม้จะอยู่ในออฟฟิศ แต่แสงไฟก็ยังมีรังสียูวีที่ทำร้ายผิว

ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่

ไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากความ ทุกคนรู้ดีว่าทั้งแอลกอฮอล์และนิโคติน ต่างก็เป็นตัวเร่งให้ผิวแก่ก่อนวัย รู้แล้วลด ละ เลิก ซะนะคะ

ดื่มน้ำน้อย

น้ำไม่เพียงแต่จะทำให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ตามปกติแล้ว ยังเป็นตัวบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นด้วย หากดื่มไม่เพียงพอจะทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน ดูไม่สดใส และทำให้เกิดริ้วรอยในที่สุด

ทานรสหวานจัด

น้ำตาลเป็นตัวเร่งให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวทำร้ายผิว ยิ่งกินหวานมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแก่ไวขึ้นเท่านั้น

พักผ่อนน้อย

ช่วงเวลาที่เรานอนหลับ จะเป็นเวลาที่ร่างกายได้ฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง รวมถึงเซลล์ผิวก็เช่นกัน ถ้าเรานอนดึกหรือนอนน้อย ประสิทธิภาพนี้ของร่างกายจะทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงเกิดอาการเหี่ยวย่นนั่นเอง

เครียด

หลายคนคงต้องเคยได้ยินว่า ‘เครียดมากแก่ไว’ นี่ไม่ใช่คำที่พูดกันเล่นๆ ขำๆ แต่ความเครียดทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Cortisol ซึ่งทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิว

หากกังวลเรื่องริ้วรอย เราก็ต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่จะป้องกันและแก้ไขปัญหานี้ให้เราได้ อย่าง Provamed Age Corrector Filler นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยเติมเต็มริ้วรอยสำหรับผิวในทันทีที่ใช้ ทำให้ริ้วรอยลดเลือนลง คืนความกระชับชุ่มชื้นให้แก่ผิว จนดูอ่อนเยาว์ขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้

พฤติกรรมทำร้ายผิว หยุดเดี๋ยวนี้ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย

– สารสกัด Adipofill (Bio-Controlled Lipogilling) ชนิดพิเศษที่ได้รับรางวัล Best Ingredients Awards 2012 ช่วยฟื้นฟูทำให้ริ้วรอยแลดูตื้นขึ้น ผิวกระชับ เรียบเนียน

– Saliconia Herbacea Extract ที่ปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ  ผิวแลดูชุ่มชื้น และอ่อนเยาว์

– Plankton Extract จากชายฝั่งทะเลประเทศฝรั่งเศส   ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

– Quercus  Suber Extract เพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับ ริ้วรอยต่างๆ แลดูจางลง

หาซื้อได้ตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป (ปริมาณ  30 กรัม ราคา 790 บาท)