โบกครีมแพงยังไงหน้าก็ไม่ใส ถ้าไม่ใช้ โทนเนอร์!

โบกครีมแพงยังไงหน้าก็ไม่ใส ถ้าไม่ใช้ โทนเนอร์!

เคยสงสัยมั้ยว่า ผิวหน้าของเราทำไมไม่สวย ไม่ใส ไม่ไบรท์ ไม่บลิ๊งอย่างคนอื่นเค้า ทั้งที่ก็ใช้ครีมบำรุงผิวที่คัดมาแล้วอย่างดี?? ปัญหานี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ บางทีก็เป็นเพราะครีมนั้นๆ ไม่เหมาะกับผิวหน้าของเรา แต่อีกปัจจัยที่หลายๆ คนมองข้ามไปคือ โทนเนอร์!

ใช่แล้วล่ะ…เห็นใสๆ แบบนี้แต่นี่คือตัวแปรสำคัญของผิวเลยนะ เพราะโทนเนอร์มีประโยชน์นานัปการชนิดที่ใครหลายคนที่เคยมองข้าม พอรู้แล้วอาจต้องวิ่งไปซื้อมาใช้รัวๆ

– โทนเนอร์ช่วยทำความสะอาดผิวอีกรอบ เผื่อมีสิ่งตกค้างจากการล้างหน้าที่ยังคงหลงเหลืออยู่ โทนเนอร์นี่แหละที่จะเคลียร์ผิวให้หมดจดยิ่งขึ้น

– โทนเนอร์ช่วยปรับสภาพผิวหน้า ให้พร้อมรับการบำรุงจากสกินแคร์อย่างเต็มที่

– โทนเนอร์ช่วยปรับค่า pH ของผิวหน้าให้มีความสมดุล

– โทนเนอร์ช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวหน้า และบางยี่ห้อยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วย

– โทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ สามารถดัดแปลงมาเป็นสเปรย์ ฉีดพรมบนผิวหน้าหลังแต่งหน้าเสร็จ ล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนยิ่งขึ้น

Tips : ควรลงครีมบำรุงหลังใช้โทนเนอร์ประมาณ 1-2 นาที เพราะช่วงเวลานี้ครีมจะซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่าย และผิวจะดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ดีขึ้น

วิธีใช้โทนเนอร์ที่ดีและเห็นผลมากที่สุด

อย่างที่บอกไปแล้ว โทนเนอร์ช่วยทำความสะอาดผิว แต่ไม่ได้ทำความสะอาดผิวโดยตรง เพราะงั้นเราจึงต้องล้างหน้าให้สะอาดเสียก่อน ซับให้แห้งแล้วจึงเทโทนเนอร์ลงบนสำลีให้ชุ่มพอประมาณ เช็ดบนใบหน้าเบาๆ ในทิศทางย้อนรูขุมขน อย่าลืมเช็ดที่ลำคอด้วยนะ

ทั้งนี้ หลายคนที่ใช้โทนเนอร์เป็น 1 ในสกินแคร์ก็สามารถเทโทนเนอร์ลงบนฝ่ามือ แล้วตบเบาๆ บนผิวหน้าได้เช่นกัน

Lisa’s Pick

โบกครีมแพงยังไงหน้าก็ไม่ใส ถ้าไม่ใช้ โทนเนอร์!

Avene Gentle Toner โทนเนอร์สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์และสารกันเสีย ไม่เพียงทำความสะอาดผิวให้เรียบเนียนนุ่มนวลแต่ยังควบคุมความมันได้ด้วยแหละ นอกจากนี้ยังเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า จึงทำให้ผิวรับการบำรุงได้ดีขึ้น และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ใช้คู่กับ Avene Gentle Milk Cleanser รับรองแจ่ม!