5 วิธีดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส แม้อยู่ในเมืองไทยที่แดด (โคตร) ร้อน

 5 วิธีดูแลผิวหน้า ให้กระจ่างใส แม้อยู่ในเมืองไทยที่แดด(โคตร)ร้อน

มีคำพูดขำๆ ที่แซวกันทั่วไปว่าผู้ชายไทยส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงผิวขาว โดยไม่ดูกันเลยว่าแดดเมืองไทยโหดร้ายแค่ไหน แต่ที่จริงแล้ว สาวๆ ควรภูมิใจในสีผิวของตนเองนะคะ แม้จะไม่ได้ขาววิ้งออร่าแบบสาวเกาหลี แต่เราก็มีวิธีดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใสในแบบของเราได้ แค่ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน ให้สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางที่อุดตันหลุดออกมาได้โดยง่าย เน้นว่าอุ่นนะ อย่าร้อนเกินไป ไม่อย่างนั้นเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังอาจแตกได้ค่ะ

  1. ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว

สาวไหนหน้ามัน ควรเลือกใช้โฟมหรือสบู่อ่อนๆ เป็นพอ แต่ใครที่ผิวหน้าแห้ง ควรเลือกแบบที่มีมอยสเจอไรเซอร์

  1. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

เมื่อล้างโฟมออกจากผิวหน้าอย่างสะอาดหมดจดแล้ว ล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน

  1. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์

ใช้สำลีชุบโทนเนอร์เช็ดผิวหน้าเบาๆ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ขอกระซิบดังๆ ว่าที่จริงแล้ว เราสามารถใช้น้ำเกลือเช็ดได้นะ โซเดียมคลอไรด์แบบที่ใช้ล้างแผลนั่นแหละ ให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กันเลย แถมปราศจากแอลกอฮอล์ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายด้วย

  1. ลงครีมบำรุง

เช่นเดียวกับโฟมล้างหน้า ที่ต้องใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว นอกจากนี้ ควรเลือกครีมที่บำรุงผิวในแบบที่เราต้องการด้วย ไม่ว่าจะเป็นเติมความชุ่มชื่น ปรับสีผิวให้ขาวใส ฯลฯ แต่สำหรับใครที่ต้องการครีมแบบ all in one เราขอแนะนำ Crème Café B-White Radiance ที่ไม่เพียงขจัดความหมองคล้ำ แต่ยังซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ช่วยป้องกันและลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้าด้วย

5 วิธีดูแลผิวหน้า ให้กระจ่างใส แม้อยู่ในเมืองไทยที่แดด(โคตร)ร้อน

Crème Café B-White Radiance มีสารสกัดจาก β-White นวัตกรรมใหม่ของ Whitening ที่ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินที่ต้นกำเนิดตั้งแต่ระดับยีน อย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะคล้ำจากพันธุกรรมก็ดูขาวใสขึ้นได้

นอกจากนี้ ยังมี Sufora White สารสกัดจากสวิสเซอร์แลนด์, Poly-Helixan ที่สกัดจากเมือกหอยทาก รวมถึง Vitamin E Acetate, Ginseng Extract สารสกัดจากโสม และ Nanowhite, Hydrolyzed Soybean Extract โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวยืดหยุ่นแข็งแรง

รับรองได้ว่าดูแลผิวอย่างดีซะอย่าง ความกระจ่างใสก็อยู่แค่เอื้อม แล้วความสวยเป๊ะจะไปไหนเสีย จริงมั้ยคะ?