สารพันปัญหาผม แก้ได้ง่ายกว่าที่คิด!

ปัญหาผม สารพัน แก้ได้ง่ายกว่าที่คิด!

เส้นผมที่สวยงาม ช่วยเพิ่มความสวยและความมั่นใจให้แก่ผู้หญิงได้อีกหลายเท่าตัว แต่ ปัญหาผม เป็นสิ่งที่บั่นทอนความมั่นใจไปได้ไม่น้อย มาดูกันว่าอะไรบ้างที่เป็นปัญหาเรื่องผมของสาวไทย และเราจะแก้ได้อย่างไรบ้าง Lisa Guru มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

Q : มัดผมแล้วผมหัก ทำยังไงดี?

A : ปัญหานี้จะเกิดขึ้นเมื่อผมคุณไม่มีน้ำหนัก และแห้งฟู วิธีแก้ไขก็คือบำรุงผมให้กลับมามีน้ำหนัก โดยอาจใช้ครีมนวดผม หรือใช้สเปรย์น้ำแร่ ฉีดตรงผมส่วนที่หัก แล้วรอให้แห้ง

Q : ผมร่วงบ่อย และร่วงเยอะมาก แค่หวีนิดเดียวก็หลุดออกมาแล้ว เป็นอะไรหรือเปล่า?

A : ปัญหาผมร่วง เกิดจากการที่รากผม หนังศีรษะ และเส้นผมไม่แข็งแรง เพราะขาดสารอาหารและวิตามินบำรุงเส้นผม ทางแก้คือกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงวิตามิน แร่ธาตุ เพื่อช่วยให้ผมแข็งแรง และมีน้ำหนักมากขึ้น ทั้งนี้ การบำรุงด้วยทรีตเมนต์ต่างๆ ก็ช่วยได้อีกทาง และลองเปลี่ยนแชมพูที่ใช้สระผมดู

Q : ผมมันง่ายมาก สระแค่วันเดียวก็มันแล้ว ทำยังไงดี?

A : ปัญหานี้มักเกิดกับคนที่มีผมหรือหนังศีรษะแห้ง เมื่อหนังศีรษะแห้งมากๆ เข้า ก็จะมีการผลิตน้ำมันออกมาเคลือบ จึงเกิดปัญหาผมและหนังศีรษะมัน ดังนั้น ต้องคอยบำรุงผมให้ชุ่มชื่นอยู่ตลอด ส่วนคนที่มีสภาพผมปกติแต่ผมมัน อาจเกิดจากการใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์ ในปริมาณที่เยอะเกินไป หรือเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของออยล์ หรือสารอาหารเยอะเกิน ก็ทำให้ผมมันได้เช่นกัน

Q : ผมเหม็นง่ายมาก แค่เดินผ่านร้านอาหารที่มีควัน กลิ่นก็ติดผมแล้ว จะแก้ไขยังไง?

A : เป็นปัญหาที่เป็นกันทุกคน สำหรับเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ วิธีแก้คือฉีดน้ำหอมไปที่หวี ก่อนนำมาหวีผม หรือไม่ก็พกสเปรย์ดับกลิ่นผมติดไว้ในกระเป๋า เอาไว้แก้ไขในกรณีฉุกเฉิน

Try These

ปัญหาผม สารพัน แก้ได้ง่ายกว่าที่คิด!

Lolane Intense Care Detox Expert Mineral Treatment มาส์กดีท็อกซ์ ที่ช่วยปรับสมดุล และลดการสะสมของสารเคมี หรือน้ำมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน เหมาะกับผมที่ทำเคมีบ่อยๆ หรือต้องเผชิญมลภาวะต่างๆ

ปัญหาผม สารพัน แก้ได้ง่ายกว่าที่คิด!

Tsubaki Scalp Serum เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ ชนิดไม่ต้องล้างออก ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้เส้นผมสุขภาพดี เพียงแค่สเปรย์บนหนังศีรษะหลังสระผม เพื่อผมสวยตั้งแต่รากจรดปลาย

ปัญหาผม สารพัน แก้ได้ง่ายกว่าที่คิด!

Ma Cherie Hair Fragrance สเปรย์น้ำหอม ที่มอบกลิ่นหอมและความรู้สึกสดชื่นให้เส้นผมได้ยาวนาน สามารถป้องกันควันบุหรี่ และควันรถได้ พร้อมมอบการบำรุงเส้นผมด้วยในตัว