แต่งหน้าให้แมตช์กับสไตล์การแต่งตัว ความสวยออกแบบได้!

 แต่งหน้าให้แมตช์กับสไตล์การแต่งตัว ความสวยออกแบบได้!

ออกงานทั้งที เรื่องชุดนี่เป็นปัญหาใหญ่ เชื่อว่าสาวๆ จัดเต็มแบบไม่มีใครยอมใครแน่นอน แต่ถ้าชุดสวยอย่างเดียวแต่การแต่งหน้าไม่ปังละก็คงดูขาดๆ เกินๆ เรามาดูวิธี แต่งหน้าให้เข้ากับการแต่งตัว กันดีกว่า

Casual Chic

ถ้าไปนิทรรศการภาพเขียนหรือภาพถ่าย หรือเทศกาลดนตรี อีเวนต์ที่เป็นการรวมตัวของเหล่าฮิปสเตอร์ สาวๆ มักจะจับแจ็กเก็ต เสื้อกั๊ก หรือเสื้อยืดลายเท่ๆ ดีไซน์เรียบๆ มามิกซ์กับกระโปรงเก๋ๆ การแต่งหน้าสำหรับลุคนี้ค่อนข้างเปิดกว้าง แต่มักจะโชว์ความอาร์ตในตัวออกมา ควรเพิ่มความสนุกและลูกเล่นด้วยการงัดสีสันที่ไม่เคยแต่งออกมาใช้ หรือจะกรีดอายไลเนอร์ในสไตล์แหวกแนวก็จัดไปเลย!

I always play dress up when I come to hang with @jacquieaiche ????????????

รูปภาพที่โพสต์โดย Vanessa Hudgens (@vanessahudgens) เมื่อ

 

Do :

•  ถือหลัก Less is More เลือกแต่งหนักๆ เพียงแค่จุดเดียว อาจจะเป็น ริมฝีปากสีแซบๆ เปลือกตาสีรุ้ง หรือคิ้วคมๆ ส่วนที่เหลือของใบหน้าขอให้แต่งแบบธรรมชาติ

• การแต่งหน้าแบบเน้นผิวจะเข้ากับลุคแคชวลได้ดี ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นให้หนาหรือเป๊ะมาก ควรแต่ง T-zone ให้ดูโกลว์ๆ

• ลิปสติกเนื้อแมตต์จะเข้ากับเสื้อผ้าสไตล์นี้มากๆ แนะนำให้เลือกทาสีที่ไม่มีในชุดของคุณ เช่น ใส่ชุดสีเทา-ขาว ลองลิปเนื้อแมตต์สีชมพู รับรองเกิด!

Glam Black

ปาร์ตี้หรูหราเมื่อไหร่เป็นอันว่าขาดสีดำไม่ได้ ลุคนี้จะแต่งออกมาให้ดูสง่าหรือเซ็กซี่ก็ได้ แต่ถ้าพลาด จากปังก็กลายเป็นพังนะ

After @versace_official show????by my sweetest @elizabethsulcer ❤️

รูปภาพที่โพสต์โดย Bella Hadid (@bellahadid) เมื่อ

 

Do :

• ข้อดีของการใส่ชุดดำคือทาปากสีไหนก็สวย ไม่ว่าจะเฉดสีแดง เฉดสีส้ม ไปจนถึงสีม่วงก็ยังได้ แต่ที่ห้ามเด็ดขาดเลย คือสีโทนนู้ดหรือสีชมพูที่สว่างกว่าสีผิว เพราะจะทำให้ดูเหมือนปากลอยอยู่ท่ามกลางความมืด

• การบล็อกตาดำ หรือสโม้กกี้อายด้วยสีดำสนิทมีโอกาสพลาดสูงมาก เพราะอาจจะออกไปแนวพังค์มากกว่าแกลม ลองใช้สีเงิน สีทองดูนะ หรือเลือกให้แมตต์กับสีต่างหูหรือสร้อยคอก็ดูหรูหราดี

• จัดขนตาปลอมไม่ผิดอะไร ถือเป็นการเพิ่มเสน่ห์และจุดสนใจให้ใบหน้า แต่เลือกให้พอเหมาะพอดีนะ ไม่ควรอลังการงานสร้างเกินไป

• ห้ามพลาดการปัดไฮไลต์ แต่ต้องทำอย่างเบามือ จะลงไฮไลต์ทั่วหน้าเลยก็ได้ แต่ต้องเกลี่ยแป้งให้ดี อย่าให้กระจุกตัวอยุ่จุดใดจุดหนึ่งมากไป เพราะเวลาถ่ายรูปสาดแฟลชอาจมีการดับอนาถได้ อ่อ…อย่าลืมปัดให้ลงไปถึงเนินอกและหัวไหล่ด้วย

Print Dress

ปรินท์เดรสอาจให้อารมณ์สนุกสนาน เป็นงานเลี้ยงที่เต็มไปด้วยสีสัน แต่ขอบอกว่าแต่งหน้ายากเอาเรื่อง เพราะลำพังชุดก็ดีเทลเยอะอยู่แล้ว การแต่งหน้าที่ไม่เข้ากันจะทำให้ดูรกกว่าเดิม แต่ถ้ามีเทคนิคดี งานนี้มีเกิดทั้งคนทั้งชุด

✨Last night supporting @amfar ✨

รูปภาพที่โพสต์โดย Jourdan Dunn (@officialjdunn) เมื่อ

 

Do :

• เลี่ยงการแต่งหน้าโทนนู้ด และอย่าปล่อยให้หน้าโล่งเกินไป เพราะจะกลายเป็นว่าชุดแย่งซีนหน้าสวยๆ ไปซะหมด

• เลือกสีใดสีหนึ่งที่มีในชุด แล้วหาลิปสติกสีที่ตรงกันเหรือใกล้เคียงมาทาปาก ถ้าหากเป็นชุดที่มีลวดลายมีหลายสีมาก ควรเลือกสีที่มีสัดส่วนน้อยที่สุดบนชุด เพื่อความสมดุล

• แต่งตาด้วยสีเอิร์ธโทนหรือสีดำยืนพื้นไว้ แล้วไปเล่นกับสีของแก้มหรือปากแทน เพราะหากแต่งตาหลายสีจะดูรกเกินไป

• อย่าลืมแต่งแต้มความสว่างให้ใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณโหนกแก้ม จะช่วยให้ดวงตาดูสดใสเป็นประกายโดยไม่ต้องแต่งมาก

Try This

แต่งหน้าให้แมตช์กับสไตล์การแต่งตัว ความสวยออกแบบได้!

Make Up Factory Magnetic Lips Semi-Mat & Long-Lasting (1,070 บาท) ลิปสติกเนื้อเนียนนุ่ม กึ่งแมตต์ ติดทนนาน มี 4 สีให้เลือก ทั้งแดง ชมพูเข้ม ส้ม และเนรมิตให้เรียวปากมีสีสัน จะแต่งลุคไหนก็สนุก มีชีวิตชีวา