ไขปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย และวิธีป้องกันตีนกาเซย์ไฮก่อนวัยอันควร

เรื่อง หน้าแก่ก่อนวัย นี่เป็นอะไรที่ผู้หญิงยอมไม่ได้เป็นอันขาด และก็มีหลายปัจจัยซะเหลือเกินที่ทำให้เกิดปัญหานี้ แถมบอกเลยว่าถ้าเป็นแล้วแก้ได้ยากมาก เพราะฉะนั้นมาหาวิธีป้องกันแต่เนิ่นๆ กันดีกว่า

สาเหตุที่ทำให้การหน้าแก่ก่อนวัย หลักๆ เลยก็มาจากการที่ผิวแห้ง ซึ่งยังทำให้ใบหน้าดูหมองๆ แต่งหน้าก็ยากด้วย มาดูว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง

– ดื่มน้ำ

น้ำเปล่าสะอาดๆ นี่แหละค่ะ ดื่มมันเข้าไป ยิ่งมากก็ยิ่งดี ไม่ต้องกลัวจะบวมน้ำ เพราะร่างกายมีการขับออกตามธรรมชาติอยู่แล้ว อย่างน้อยที่สุด ดื่มให้ได้วันละ 8-10 แก้ว

– เติมความชุ่มชื่นให้ผิว

เลือกใช้ครีมทาผิวที่มีมอยสเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว โดยสามารถทาซ้ำได้ในระหว่างวัน

– อายครีม (Eye Cream)

ใต้ตาเป็นส่วนที่ปกปิดร่องรอยอารยธรรมได้ยากที่สุดตำแหน่งหนึ่ง อย่าปล่อยให้ดวงตาของคุณดูอิดโรย เพราะจะทำให้ดูเหน็ดเหนื่อยและแก่ก่อนวัย ควรหาอายครีมมาทาบำรุงดวงตาก่อนนอน และใช้มาส์กสำหรับดวงตาด้วยก็จะดีมาก

– เลือกทานอาหาร

ทานผักผลไม้ให้มากๆ รวมถึงอาหารที่มีวิตามิน E อย่างเช่น ผักใบเขียว ถั่ว ธัญพืช ฯลฯ ทั้งนี้ อาจเสริมด้วยการทานอาหารเสริม เช่น น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส

– หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง

พยายามอย่าพาตนเองไปอยู่ในห้องที่หนาวเย็นจนเกินไป เพราะร่างกายจะสูญเสียน้ำได้ง่าย แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ อย่างในออฟฟิศ ก็ต้องอาศัยวิธีดื่มน้ำและทาครีมบ่อยๆ อย่างที่บอกไปข้างบนนั่นล่ะ

Try These

Pola B.A THE LOTION โลชั่นน้ำที่ดูแลครอบคลุมทุกปัญหาผิว ฟื้นความยืดหยุ่นราวกับติดสปริงให้ผิว

หน้าแก่ก่อนวัย ไขปัญหาและวิธีป้องกัน

Biotherm Life PlanktonTM Essence เอสเซนส์เนื้อบางเบา ที่ซึบซาบได้ล้ำลึก มอบความสดชื่น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

หน้าแก่ก่อนวัย ไขปัญหาและวิธีป้องกัน