เพราะผิวสะอาดคือจุดเริ่มต้นของผิวใสกับ Positif

Cover

เพราะผิวดีชีวิตก็ง่ายขึ้น จะแต่งอะไรก็ดูดีมีออร่า แต่การที่เราจะมีผิวเนียนใสได้ ต้องเริ่มจากความสะอาด แน่ใจหรือยังว่าคุณล้างหน้าถูกวิธี? เชื่อมั้ยว่าทุกวันนี้ยังมีสาวๆ จำนวนมากที่ล้างหน้าแบบผิดๆ โดยไม่รู้ตัว ซึ่งนั่นเป็นการทำร้ายผิวอย่างแรง แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะ Lisa Guru รวบรวมวิธีล้างหน้าที่ถูกต้องมาให้แล้ว

– ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจด

ใช้เมกอัพรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าของเราให้หมดก่อน ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ก็มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบน้ำ โลชั่น ออยล์ และเนื้อน้ำนม ในส่วนที่ Lisa Guru ขอแนะนำคือเนื้อออยล์หรือเนื้อน้ำมัน เพราะจะทำให้เช็ดเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันออกได้ง่ายโดยไม่ระคายเคืองผิว แถมยังทำให้ผิวชุ่มชื้นด้วย

– ล้างหน้าอย่างทะนุถนอม

ควรใช้น้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติในการล้างหน้า แต่ถ้าสาวคนไหนแต่งหน้าจัดเต็ม ก็อาจจะใช้น้ำอุ่นล้างหน้าก่อนครั้งหนึ่ง เพื่อเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกออกมาได้ง่ายขึ้น แล้วจึงใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่คุณเลือกมานวดวนเบาๆ บนผิวหน้า เราขอแนะนำแบบเนื้อโฟมที่อ่อนโยนต่อผิวและมีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งให้ผิวดูสดใส และมีส่วนผสมของแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยยับยั้งริ้วรอยสลับกับการใช้สบู่ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวใสสะอาดด้วย

– ซับหน้าอย่างนุ่มนวล

ใช้ผ้าขนหนูเนื้อละเอียดซับใบหน้าเบาๆ เน้นว่าซับนะไม่ใช่เช็ด เพราะการเช็ดถูหน้าไปมา จะทำให้เกิดริ้วรอยอันเป็นต้นเหตุของตีนกาน่ะสิคะ


ที่สำคัญคือการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิว โดยเราต้องรู้จักสภาพผิวของตนเองเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย แต่ถ้าอยากมั่นใจ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวอย่าง Positif ที่เอาอยู่ทุกสภาพผิว แม้กระทั่งผิวแพ้ง่ายดีกว่านะคะ

 • Positif Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil

  Serun
  (200 มล. 1,400 บาท)

คลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยน ที่สกัดจากน้ำมันอะโวคาโด รอยัลเจลลี่ และสารสกัดธรรมชาติ Phyto Complex8 จากญี่ปุ่น เพียงกดออยล์ลงบนฝ่ามือที่แห้งสนิท 3-4 ปั๊ม นวดบนใบหน้าที่พรมน้ำเล็กน้อยกระทั่งออยล์กลายเป็นน้ำนม แล้วจึงล้างออก ทำความสะอาดผิวได้หมดจด ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า และไม่ทำให้หน้าแห้งตึง

 • Phositif Phyto Crystal Moisturizing Whipping Foam

  Foam
  (100 กรัม 550 บาท)

โฟมล้างหน้าที่มีคุณสมบัติของไวท์เทนนิ่งและเอนไทเอจจิ้ง ผสานการทำงานของ Sodium Hyaluronate ซึ่งช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ด้วยสารสกัดจากโจโจ้บาร์และเชียร์บัตเตอร์ เพียงบีบโฟมลงบนฝ่ามือ หยดน้ำเล็กน้อย ถูเบาๆ ให้เกิดฟองและนำไปลูบไล้เบาๆ ทั่วใบหน้า ก่อนล้างด้วยน้ำสะอาด

 • Positif Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap

  Soap
  (100 กรัม 450 บาท)

สบู่ใสที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของ MultiSal Multilayer และสารสกัดจากกวาวเครือขาว ทำหน้าที่เป็นไวท์เทนนิ่งและแอนไทเอจจิ้ง ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ถูสบู่ลงบนมือที่เปียกให้เกิดฟอง นำฟองไปลูบใบหน้าเบาๆ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

สาวๆ Lisa คนไหนอยากมีผิวสวยสะอาดใส สามารถหาซื้อ Positif ได้ที่เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2, เซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9, เซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี, เดอะมอลล์บางกะปิ, เดอะมอลล์งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์นครราชสีมา หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ www.positifthailand.com

FB : positifthailand

IG : @positif_thailand

Line : @positif

โทร 0-2697-0909