ผิวดีแบบญี่ปุ่น ด้วย 5 วัตถุดิบแห่งความงามจากแดนปลาดิบ

5 วัตถุดิบแห่งความงามจากแดนปลาดิบ ผิวดีแบบญี่ปุ่น

สังเกตมั้ยว่าคนญี่ปุ่นมักจะมีสภาพผิวที่ดี โดยเฉพาะสาวๆ ที่ขาว ใส อมชมพู กันเกือบทั้งนั้น แถมยังดูอ่อนเยาว์อีกแน่ะ ไม่ใช่ว่าเราจะมาบอกว่าผิวขาวดีกว่าผิวสีอื่น แต่ถ้าอยาก ผิวดีแบบญี่ปุ่น ไม่ว่าผิวสีไหนก็ทำได้ เพียงแค่ใช้วัตถุดิบแห่งความงามทั้ง 5 นี้

น้ำข้าว

ข้าว อุดมด้วยคุณค่าหลายอย่าง เช่น วิตามินบี 3 วิตามินบี 2 ที่ช่วยทำให้ผิวนุ่ม ลดความมันและการเกิดสิว สาวญี่ปุ่นนิยมนำข้าวสารมาแช่ไว้ในน้ำเย็นจนพอง แล้วจึงคลุกข้าวกับน้ำเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้จนตกตะกอน แล้วเทน้ำทิ้ง นำสำลีชุบกับตะกอนนั้นมาเช็ดทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้สัก 20 นาที หน้าจะชุ่มชื่นขึ้นจนรู้สึกได้

ชาเขียว

ในชาเขียวมีทั้ง วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และชะลอความเหี่ยวย่น ไม่ว่าจะดื่มหรือจะเอามาใช้กับเครื่องสำอางก็ดีทั้งนั้น

สาหร่ายวากาเมะ

นอกจากจะอร่อยแล้ว สาหร่ายวากาเมะยังเต็มไปด้วยประโยชน์ ทั้งช่วยฟอกเลือด เผาผลาญไขมัน มีสารที่ช่วยรักษาสมดุลของกรด Hyaluronic ในผิว ซึ่งสารนี้จะเริ่มลดลงเมื่อเราอายุมากขึ้น และทำให้ผิวเหี่ยวย่นนั่นเอง

เต้าหู้ญี่ปุ่น

เรียกว่าถูกและดีของจริง สำหรับเต้าหู้ญี่ปุ่น เพราะให้โปรตีนมากกว่าเนื้อสัตว์บางชนิดเสียอีก แถมยังไม่มีคอเลสเตอรอลด้วย สำหรับประโยชน์ของเต้าหู้ญี่ปุ่น ก็คือ อุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ดูแลเนื้อเยื่อในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสดใส ชะลอความแก่ นอกจากนี้ ยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ, บี , บี 1 , บี 2, บี 6, บี 12, ไนอาซิน และเลซิทิน ที่ช่วยบำรุงสมองอีกด้วย

ซากุระ

Cherry Blossom ดอกไม้ประจำชาติแสนสวยของญี่ปุ่น นิยมนำมาสกัดใส่ในครีม และสกินแคร์บำรุงผิว เพราะมันช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส คงความอ่อนเยาว์ ช่วยลดสาเหตุของการเกิดรอยด่างดำต่างๆ ดีงามอ่ะ!