ทาเล็บเจล สวยซ่อนภัย อันตรายที่คาดไม่ถึง

ทาเล็บเจล สวยซ่อนภัย อันตรายที่คาดไม่ถึง

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนตกหลุมรักการ ทาเล็บเจล กันหมดใจ เพราะสีสวย ติดทนนาน ทาครั้งนึงอยู่ไปได้ถึงประมาณ 2 สัปดาห์หรือเป็นเดือนเลยทีเดียว แต่ขอเตือนว่า แม้จะเลิฟการทาเล็บเจลแค่ไหน ก็ไม่ควรทำติดต่อกันเป็นเวลานานๆ นะ เพราะมีอันตรายซ่อนอยู่ชนิดที่เราคาดไม่ถึงเชียวล่ะ

ปัญหาเล็บบาง ฉีกขาดง่าย

การทาเล็บเจล และการเอาสีเล็บเจลออก ต้องมีการตะไบหน้าเล็บ ซึ่งนั่นทำให้หน้าเล็บของเราบางลง ส่งผลให้สุขภาพเล็บอ่อนแอ ฉีกขาดได้ง่าย บางคนที่ทำเล็บเจลบ่อยครั้งถึงขั้นเนื้อด้านในเล็บช้ำก็มี

มือเหี่ยว

เพราะการทาเล็บเจลต้องใช้แสง UV ในการอบ ซึ่งพอมือของเราได้รับแสงนี้เข้าไปมากๆ ก็อาจทำให้ผิวหนังที่มือเหี่ยวย่นได้ ยิ่งถ้าโดนบ่อยๆ นานๆ อาจมีส่วนทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้เลยนะ

โรคผิวหนังใต้เล็บ

พอเราทาเล็บ เราก็จะมองไม่เห็นเนื้อผิวหนังข้างใต้เล็บ ทำให้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรผิดปกติกับผิวหนังส่วนนั้นหรือเปล่า ทั้งเชื้อรา สะเก็ดเงิน ฯลฯ ทำให้ยากต่อการดูแลรักษา

 

 

แต่ก็ไม่ต้องตื่นตูมไปนะคะ วิธีแก้มีค่ะ ง่ายเสียด้วย เพียงแค่เว้นระยะเวลาในการทำเล็บให้นานขึ้น อาจจะทำเล็บสักเดือน พักเล็บสัก 3 เดือน ระหว่างนั้นก็ดูแลเล็บด้วยการหมั่นทาครีมบำรุงมือ เพื่อเป็นการฟื้นฟูเล็บให้กลับมาสวยและแข็งแรงก่อนที่จะทำเล็บครั้งต่อไป