ฉีดน้ำหอมให้ติดทน หลากวิธีที่จะทำให้ตัวคุณหอมฟุ้งไปทั้งวัน

ฉีดน้ำหอมให้ติดทน หลากวิธีที่จะทำให้ตัวคุณหอมฟุ้งไปทั้งวัน

น้ำหอม เป็นอีกไอเท็มเด็ดที่เพิ่มเสน่ห์ให้แก่สาวๆ ได้อย่างมาก บางคนถึงขั้นทำให้คนที่เดินผ่านเหลียวหลังได้เลยนะ แต่…เราต้องแน่ใจซะก่อนว่าที่เค้าเหลียวตามเรา ไม่ได้เป็นเพราะกลิ่นน้ำหอมที่แรงเกินไปจนฉุน!  ในขณะที่อีกหลายคนกังวลว่าจะ ฉีดน้ำหอม เบาบางเกินไปจนจางหายระหว่างวัน บอกเลยว่าการ ฉีดน้ำหอม เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง มาดูวิธี ฉีดน้ำหอมให้ติดทน แบบไม่มากไม่น้อยเกินไปกันดีกว่าค่ะ

Do : วิธีฉีดน้ำหอม ที่นิยมมีอยู่ 2 วิธี ดังนี้

Focus point

เคล็ดสำคัญของการฉีดน้ำหอมให้ติดทน คือการฉีดตามจุดชีพจร เพราะจุดไหลเวียนโลหิตจะมีความร้อน ซึ่งทำปฏิกิริยากับน้ำหอม ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น จุดดังกล่าว ได้แก่ ใต้กราม ซอกคอ ข้อพับแขน เนินอก และข้อพับหัวเข่า

Walk through

การฉีดน้ำหอมแล้วเดินผ่านก็เป็นวิธีที่เวิร์กสุดๆ เพราะละอองน้ำหอมจะกระจายทั่วตัว โดยควรฉีดห่างจากตัวประมาณ 6 นิ้ว แล้วค่อยเดินผ่าน อ้อ…หลับตาตอนเดินด้วยล่ะ

Don’t :

Not on Clothes

อย่าฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าโดยตรง หรือฉีดแบบใกล้ๆ เน้นๆ เพราะน้ำหอมมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่อาจทำปฏิกิริยากับเสื้อผ้า จนเกิดเป็นคราบหรือรอยด่างขึ้นได้

No hand allow

ไม่ควรใช้มือหรือนิ้วถูให้น้ำหอมซึมเข้าผิว เพราะมีผลทำให้กลิ่นน้ำหอมผิดเพี้ยน ควรฉีดน้ำหอมลงบนผิว แล้วปล่อยให้แห้งเองจะดีกว่า

I’m so excited to announce that I am the face of the new Chanel No. 5 L’EAU! ❤️ @chanelofficial #newchanel5

รูปภาพที่โพสต์โดย Lily-Rose Depp (@lilyrose_depp) เมื่อ

วิธีเก็บรักษาน้ำหอม

– ควรเก็บรักษาน้ำหอมไว้ที่อุณหภูมิห้อง หรือในที่ที่อุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส ไม่ควรเกิน 30 องศาเด็ดขาด

– แต่การเก็บรักษาน้ำหอมในอุณหภูมิที่เย็นเกินไปก็ไม่ดี เพราะจะทำให้น้ำหอมจางหายเร็ว ส่วนอากาศที่ร้อนก็อาจส่งผลให้น้ำหอมมีกลิ่นแรงขึ้นได้