5 เคล็ดลับดูแลผมช่วงหน้าฝน รู้แล้วทำซะ รับรองเป๊ะเว่อร์!

5 เคล็ดลับดูแลผมช่วงหน้าฝน รู้แล้วทำซะ รับรองเป๊ะเว่อร์!

ช่วงหน้าฝนคงจะเป็นอีกฤดูที่สาวๆ หลายคนเบื่อไม่น้อย เพราะไม่เพียงความลำบากในการเดินทางไปไหนมาไหนเท่านั้น หน้าและผมก็อาจจะพังเพราะน้ำฝนเอาง่ายๆ โดยเฉพาะผมเนี่ยดูแลยากสุดๆ เราจึงนำเคล็ดลับดีๆ ในการ ดูแลผม มาฝาก ให้คุณผ่านฤดูนี้ไปได้แบบสวยๆ

อย่าทิ้งผมเปียกไว้นานๆ

ถ้าผมโดนฝนจนเปียกชื้น ทางที่ดีที่สุดคือรีบสระผมซะ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ควรหาทางทำให้แห้งโดยไว อาจจะไดร์หรือใช้ผ้าซับก็ได้ แต่แนะนำว่าถ้าไดร์ไม่ควรใช้ลมร้อนนะ เพราะจะทำให้ผมเสียเลยล่ะ

หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ลองคิดดูว่าถ้าเจล แว็กซ์ หรือสเปรย์ที่เราแต่งผม โดนฝนแล้วละลายผสมกับน้ำมาโดนหน้าเราสิ สิวบุกเพียบแน่ๆ แถมผลิตภัณฑ์พวกนี้ยังอาจทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะด้วย

พกหวี

ปกติสาวๆ ก็พกหวีกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ เวลาผมเสียทรงจะได้จัดแต่งให้เข้ารูปเข้ารอยได้ง่ายๆ ซึ่งช่วงหน้าฝนนี้เราขอแนะนำให้ใช้หวีไม้แทนหวีพลาสติก เพราะจะช่วยลดไฟฟ้าสถิตได้ ลดความชี้ฟูของเส้นผม และควรเป็นหวีซี่ห่าง

หมักผมเป็นประจำ

ฝนเป็นตัวการที่นำความชื้นและสิ่งสกปรกต่างๆ มาสู่หนังศีรษะของคุณ แถมยังทำให้ผมชี้ฟูด้วย คืนความสวยเงางามให้เส้นผมของคุณโดยการหมักผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

เลือกทรงผมที่เหมาะกับหน้าฝน

การตัดผมสั้นไปเลยดูจะเป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุด แต่ถ้าสาวคนไหนยังรักผมยาวอยู่ละก็ ลองถักเปียหรือรวบผมเป็นมวยสิ โดนฝนแค่ไหนก็ไม่เสียทรง