5 ข้อ แต่งหน้าพลาด ทำแบบนี้ดูแก่ขึ้นทันทีหลายปี!

5 ข้อ แต่งหน้าพลาด ทำแบบนี้ดูแก่ขึ้นทันทีหลายปี!

ถึงแม้การแต่งหน้าจะช่วยให้ผู้หญิงหลายคน ดูสวยขึ้นได้ แต่ถ้า แต่งหน้าพลาด ขึ้นมาละก็ อาจทำให้คุณดูแก่เอาง่ายๆ และนี่คือข้อผิดพลาดที่คุณควรเลี่ยง

ครีมรองพื้นสีซีดไป

การเลือกรองพื้นสีซีดๆ จะทำให้หน้าดูซีดเซียว หรือหน้าวอกไปเลย (หน้าเทานั่นเอง) คุณควรเลือกโทนสีให้ใกล้เคียงกับสีผิวจริงมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีจุดด่างดำ

ตาแพนด้า

การใช้ดินสอเขียนขอบตาล่างอาจเกิดการไหลเยิ้มได้ เมื่อเจอกับเหงื่อหรือความมันบนใบหน้า คุณจึงควรเขียนเฉพาะขอบตาบนโดยวาดให้เป็นเส้นเรียวเล็กบริเวณหัวตา แล้วค่อยหนาขึ้นไปทางหัวตา แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ควรเช็กตลอดเวลา ว่ามันไหลเยิ้มลงมารึยัง หรือใช้ดินสอเขียนขอบตาแบบกันน้ำสุดๆ ไปเลย

ขนตาลู่ลง

มาสคาร่าแบบหนาๆ จะถ่วงน้ำหนักเส้นขนตาให้ลู่ลงมาได้ ฉะนั้น ก็เลือกแบบที่เบาบางหน่อยๆ แล้วอย่าปัดเยอะจนเป็นก้อนเกินไป นอกจากนี้อย่าเติมมาสคาร่าระหว่างวันเกินสองครั้งจะดีมากเลย

แก้มเป็นวงเหมือนตัวตลก

นอกจากจะทำให้ดูผิดธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ดูแก่ลงด้วย ควรปัดบลัชออนไปตามโครงสร้างของโหนกแก้ม และอย่าปัดให้มากเกินไป เพราะอาจจะไปจับตัวอยู่ตามร่องผิว โดยเฉพาะถ้าคุณผิวแห้ง

ทาลิปสติกอย่างเดียว

ถ้าคุณทาลิปสติกเพียงอย่างเดียว โดยไม่แตะต้องส่วนอื่นๆ บนใบหน้าเลย ก็อาจทำให้คุณดูแก่ลงได้ ฉะนั้น ปัดบลัชออนหรือบรอนเซอร์ลงไปอีกนิด ปัดมาสคาร่าอีกหน่อย ก็จะช่วยให้คุณดูสวยขึ้นได้โดยไม่เสียเวลามาก