ดินสอเขียนขอบปากสีเนื้อ จำเป็นกว่าที่คิด!

ดินสอเขียนขอบปาก เฉดสีเนื้อ จำเป็นกว่าที่คิด!

อย่ามองข้ามการใช้ ดินสอเขียนขอบปาก โดยเฉพาะเฉดสีเนื้อ เพราะมันมีประโยชน์มากกว่าแค่เขียนขอบปาก ยังช่วยในการแต่งหน้าได้อีกเยอะแยะนอกจากทาลงบนปากแค่อย่างเดียว

สร้างความคมชัด

ปกติแล้วถ้าไม่ใช้ดินสอเขียนขอบปาก สาวๆ ก็จะทาลิปสติกเลย แต่ถ้าหาก เราใช้ ดินสอเขียนขอบปากก่อนละก็ จะช่วยให้ลิปสติกของเราดูคมชัดมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญยังช่วยให้ลิปสติกที่เราจะทาดูสีสวยและเด่นขึ้นอีกด้วย

ป้องกันการไหลเยิ้ม ทำให้การเขียนลิปสติกง่ายขึ้น

นอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากดูคมชัดแล้ว ยังช่วยให้การเขียนลิปสติกนั้นง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะดินสอเขียนขอบปากจะเป็นตัวไกด์ไลน์ให้เราก่อน ทำให้ง่ายต่อการทาลิปสติก และที่สำคัญยังช่วยกั้นไม่ให้ลิปสติกเลอะหรือไหลเยิ้มออกมานอกริมฝีปากที่เราเขียน นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ลิปสติกติดทนนานอีกด้วยนะ

ลดความแรงของสี

ถ้าลิปสติกหรือลิปกลอสที่เรามีนั้น เป็นสีแรงจัดจ้าน และเราก็ต้องการให้สีดูดรอปลง ก็สามารถใช้ดินสอเขียนขอบปากสีเนื้อนี่แหละ ในการลดความแรงของสีลงได้ เพียงแค่ลงก่อนการใช้ลิปสติกก็จะได้อีกสีนึงที่ดูไม่แรงเกินไป

ใช้เป็นยางลบได้นะ

ถ้าหากสาวๆ เกิดพลาดทาลิปสติกเลอะจนเกิดมีรอบแดงๆ ติดอยู่และยากที่จะกำจัดออกไป เราสามารถใช้ดินสอเขียนขอบปากสีเนื้อนี้ เขียนทับลงไปได้ก็จะสามารถช่วยกลบรอยแดงนั้นได้นะ เจ๋งไปเลยล่ะ

 

จากเบื้องต้นที่กล่าวมา ยังมีอีกหลายวิธีที่ดินสอเขียนขอบปากสีเนื้อทำได้ และวิธีไหนที่เป็นสไตล์ของคุณสามารถคอมเม้นต์บอกกันได้เลยนะ เพราะนอกจากดินสอเขียนขอบปากสีเนื้อแล้ว สีอื่นก็สำคัญเหมือนกันนะจะบอกให้