5 เรื่องควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากให้ผมแตกปลาย

5 เรื่องควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากให้ ผมแตกปลาย

สาวๆ หลายคนอาจไม่ค่อยได้สังเกตพฤติกรรมของตนเอง เพราะบางทีพฤติกรรมที่ทำอยู่ประจำวัน โดยไม่รู้ตัว ก็มักจะนำไปสู่ปัญหาต่างๆ อย่างเรื่อง ผมแตกปลาย ดังนั้นมาเช็กดีกว่าว่า พฤติกรรมไหนทำแล้วผมจะแตกปลายบ้าง

สระผมบ่อยเกิน

ถ้าคุณชอบสระผมสองรอบ หรือสระผมวันเว้นวันละก็ มีความเป็นไปได้ที่เส้นผมจะสูญเสียน้ำมันที่เคลือบอยู่ตามธรรมชาติไป ส่งผลให้เส้นผมแห้งและแตกปลายได้ง่าย

แปรงผมมากเกิน

ถ้าคุณแปรงผมมากกว่าวันละครั้ง คุณมีความเสี่ยงสูงที่จะมีผมแตกปลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณแปรงผมแบบไร้ความปรานี ถ้ามีปัญหาเส้นผมพันกันก็ใช้หวีซี่ห่างๆ สางแทนจะดีกว่า มาอ่าน วิธีเลือกหวีนั้นสำคัญไฉน.. ต้องเลือกที่ใช่ให้เข้ากับเส้นผมนะ

ใช้ผ้าขนหนูเช็ดผม

การใช้ผ้าขนหนูถูไปถูมามากๆ บนเส้นผมอาจทำให้เกิดเส้นผมแตกปลายได้ ใช้วิธีซับเบาๆ บนเส้นผมแทนจะดีกว่า โดยพยายามลดการเสียดสีบนเส้นผมให้ได้มากที่สุด

แต่งผมด้วยความร้อน

ถ้าคุณขาดไดร์เป่าผมหรือคีมรีดผมไฟฟ้าไม่ได้จริงๆ ก็ควรปล่อยให้เส้นผมแห้งเองในระดับหนึ่งก่อน คุณจะได้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์พวกนี้นานเกินไป และอย่าลืมฉีดผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนก่อนด้วยล่ะ

ไม่ว่าจะการเปลี่ยนสีผม ยืดผม หรือดัดผม สารเคมีพวกนี้จะทำให้ผิวผมถูกทำลาย ฉะนั้นเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วอย่าลืมดูแลเส้นผมของคุณเป็นพิเศษด้วยครีมหมักผมชนิดล้ำลึก