11 วิธีดูแลผมทำทุกวัน รับรองผมสวยแน่ๆ

11 วิธีดูแลผมทำทุกวัน รับรอง ผมสวย แน่ๆ

สาวทำงานอย่าลืมดูแลผมด้วยล่ะ และนี่คือคำแนะนำง่ายๆ ในการดูแลให้ ผมสวย สุขภาพดี และจัดทรงได้ง่ายพร้อมออกไปเผชิญงานในแต่ละวันค่ะ

 1. อย่าเลือกแชมพูและครีมนวดผมที่ไม่ตรงตามสภาพผมของคุณ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะแบ่งแยกตามชนิดของผมเอาไว้แล้ว เช่น ผมแห้งเสีย ผมมัน หรือผมทำสี เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ตามสภาพผมก็จะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดกว่า
 2. เวลาสระผม ควรใช้น้ำอุ่นๆ เพราะน้ำที่ร้อนเกินไปจะทำให้หนังศีรษะแห้งตึง
 3. ควรนวดผมทุกครั้งหลังสระ เพื่อให้ผมแข็งแรงและเงางาม ดูสุขภาพดี เพราะการสระอย่างเดียวจะทำให้ผมแห้ง ถ้าคุณใช้ครีมนวด อย่าลืมล้างน้ำซ้ำๆ ให้หมดจด เพราะหากมีครีมนวดตกค้างอยู่จะเป็นอุปสรรคในการแต่งทรงผม หรือหากไม่ชอบครีมนวด อาจเลือกใช้เซรั่มบำรุงผมสเปรย์ลงเบาๆ บนผมที่ชื้นหลังสระ
 4. ไม่ว่าสภาพเส้นผมคุณจะเป็นแบบไหน เมื่อลงครีมนวด ให้ใช้หวีซี่ห่างๆ หวีให้ทั่วเพื่อคลายเส้นผมที่พันกัน และเมื่อถึงเวลาแต่งทรงก็จะสามารถจัดผมให้เข้าทรงง่ายขึ้น
 5. การทำทรีตเม้นต์หรือหมักผมสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ผมไม่แห้งเสีย
 6. หวีผมทุกเช้า เพื่อขจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก รวมทั้งผมที่ขาดร่วงออกไป และกระตุ้นการไหลเวียนเพื่อการงอกของเส้นผม
 7. วิธีเซ็ตผมให้สวยในแต่ละวัน เบสิกคือการไดร์ผมที่คุณต้องเลือกชนิดและขนาดของแปรงให้ถูกด้วย ถ้าอยากให้ผมยาวเรียบตรงสวย เลือกแปรงชนิดกลมขนาดใหญ่สักหน่อย หากผมยาวปานกลางให้เลือกแปรงไซส์ปานกลางเพื่อให้ผมดูเรียบลื่น และถ้าเป็นผมสั้น แปรงไซส์เล็กจะช่วยเพิ่มวอลุ่มให้ผมดูพองขึ้น
 8. เคล็ดลับการเซ็ตผมสวยเนี้ยบของเหล่าสไตลิสต์ ก็คือการแสกผมแบ่งเป็น 2 ส่วนก่อนทุกครั้ง ใช้กิ๊บเหน็บผมที่แบ่งไว้เพื่อความเป็นระเบียบ จะทำให้คุณจัดแต่งทรงได้ง่ายกว่าเดิม
 9. สาวที่ชอบว่ายน้ำ ควรปกป้องผมจากสารคลอรีนในสระด้วยการใส่หมวกว่ายน้ำ ถ้าหากไม่ได้ใส่ ให้คุณอาบน้ำฝักบัวให้ผมเปียกก่อน พร้อมชโลมน้ำมันบนผม จะช่วยให้สารเคมีจากสระเข้าไปกัดทำลายเส้นผมได้น้อยลง
 10. หากคุณรวบผม อย่ามัดผมให้แน่นตึงจนเกินไป โดยเฉพาะเวลาที่ผมยังไม่แห้ง เพราะจะทำให้ผมแตกปลายและขาดง่าย
 11. ทางที่ดี คุณควรหาโอกาสปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติบ้าง ในวันหยุดก็ได้เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม