7 วิธีกำจัดสิวเสี้ยนจากธรรมชาติ

สิวเสี้ยน

ปัญหา สิวเสี้ยน เป็นปัญหาผิวที่ทำให้รำคาญใจอยู่เรื่อยๆ แต่วิธีรับมือก็ไม่ได้ยากนัก เพียงแค่ต้องมีวิธีสกัดและขจัดให้ถูกเท่านั้นเอง เรามีสูตรกำจัดสิวเสี้ยนด้วยธรรมชาติมาฝากค่ะ

น้ำผึ้ง อุ่นน้ำผึ้งเล็กน้อย ความร้อนจะช่วยเปิดรูขุมขน พอกเอาไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำวิธีนี้ไปเรื่อยๆ เป็นระยะๆ จึงจะเห็นผลที่ดี

ไข่ขาว ทาไข่ขาวบริเวณที่ต้องการ เอากระดาษทิชชูมาแปะทับ ทิ้งไว้จนไข่ขาวแห้ง ค่อยๆ ดึงกระดาษทิชชูออก ทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ สิวเสี้ยนจะค่อยๆ ลดลง

เบกกิ้งโซดา ผสมเบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ ถูส่วนผสมนี้ลงบนผิว 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ช่วยกำจัดสิวหัวดำได้ดี

มันฝรั่ง นำมาสับให้ละเอียด สามารถใช้รักษาปัญหาผิวได้หลายอย่าง รวมทั้งสิวหัวดำ โดยพอกมันฝรั่งลงบนผิวที่เป็นปัญหาโดยตรง ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เจลาติน นำแผ่นเจลาตินมาแช่น้ำ 3-5 นาทีให้นิ่ม แล้วนำน้ำหรือนมเดือดมาผสม คนให้เข้ากันแล้วพักให้เย็นลง นำมาทาที่ใบหน้าให้หนาหน่อยเพื่อให้ลอกออกได้ง่ายๆ

ถั่วเขียว+ไข่ขาว ผงถั่วเขียวธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับไข่ขาว 1 ฟอง ปั่นให้เนียน นำมาพอกหน้าแล้วนวดเบาๆ ทิ้งไว้ 30 นาที

ถั่วเขียว+มะเขือเทศ+น้ำผึ้ง ถั่วเขียวบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ มะเขือเทศสุกผลใหญ่ 1 ผล น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนชา ต้มถั่วเขียวให้นิ่มแล้วปั่นผสมกับ มะเขือเทศ น้ำผึ้ง นำมาพอกหน้าแล้วนวดเบาๆ ทิ้งไว้ 20 นาที