5 กฎเหล็ก แม้ไม่ใช่คน ผิวขาว แต่ผิวฉันก็เนียนสวยนะ!

5 กฎเหล็ก แม้ไม่ใช่คน ผิวขาว แต่ผิวฉันก็เนียนสวยนะ!

หลายคนสงสัยว่าทำไมตัวเองผิวไม่สวยและโทษเรื่องกรรมพันธุ์ว่าพ่อแม่ให้มาไม่สวยเองหนิ แต่ความจริงแล้วเกิดจากคุณเองต่างหาก มาดูกันค่ะว่าแม้ไม่ใช่คน ผิวขาว แต่อยากมีผิวเนียนสวยต้องทำยังไง

ดูแลผิวสม่ำเสมอ

ตามที่ได้กล่าวไป คือทำความสะอาดผิวทั้งเช้าและเย็น โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและเหมาะกับสภาพผิวของคุณ

ครีมกันแดด

การป้องกันไว้ก่อนย่อมดีกว่าเสมอ ทาครีมกันแดดทุกวัน โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงให้หมั่นทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง

การนอน

วัยสาวอย่างคุณยังมีพลังเหลือเฟือ แต่ร่างกายต้องการเวลา 6-8 ชั่วโมงที่จะพักผ่อนและชาร์จพลังงานใหม่ในเวลาที่คุณหลับ ร่างกายจะผลัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วออกไป ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความอ่อนเยาว์ การอดนอนจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ที่จะยิ่งก่อตัวเมื่อรวมกับความเหนื่อยล้าและความเครียดจากการทำงาน ถ้าอยากให้ผิวสวยสมวัยคุณจึงไม่ควรละเลยกฎข้อนี้

การออกกำลังกาย

นอกจากจะช่วยในส่วนของกล้ามเนื้อแล้ว การออกกำลังยังส่งผลดีต่อผิวพรรณเพราะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดใต้ผิวหนังให้ได้รับออกซิเจนทั่วถึง ผิวพรรณก็จะแลดูเปล่งปลั่งและผ่องใส

การกิน

ในช่วงวัยนี้คุณควรเลี่ยงปริมาณน้ำตาลและไขมันแปรรูปที่สูงเกินไป ร่วมกับการงดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์มากเกินพอดี เพราะเจ้าสิ่งเหล่านี้คือตัวการที่ทำให้ผิวแก่เร็วขึ้นและที่สำคัญการดื่มน้ำมากๆ และการกินผัก-ผลไม้นั้นยังคงความสำคัญต่อผิวสวยอยู่เสมอ