5 ทริคออกกำลังกาย โดยไม่ต้องกลัวผมเสียทรง!

เวิร์กเอ้าท์

นาทีนี้สาวๆ หันมาออกกำลังกายกันอย่างบ้าคลั่ง ออกกำลังอยู่บ้านคงไม่เป็นไร จะดูเหนื่อยแค่ไหนก็ไม่ซีเรียส แต่ถ้ายังนอยด์เรื่องความสวย กลัวดูเลอะ ผมเสียทรง เวลาอยากไปเข้าคลาสร่วมกับคนอื่นล่ะก็ เรามีทริกการดูแลผมขณะออกกำลังกายมาฝาก

1 ใช้ดรายแชมพู ฉีดไปที่โคนผมแล้วขยี้เล็กน้อย เหมือนกำลังสระผม เพื่อให้สเปรย์กระจายตัวทั่วหนังศีรษะ ดรายแชมพูจะช่วยดูดซับเหงื่อไว้ส่วนหนึ่ง ทำให้เหงื่อไม่ไหลไปยังปลายผมจนดูไม่ได้

2 รวบหางม้า หรือมวยสูงไปเลยยิ่งดี การปล่อยผมมันดูดีในช่วงแรกที่คุณออกวิ่งหรือขยับท่วงท่าก็จริง แต่เมื่อเหงื่อเริ่มออกตามใบหน้า ผมจะติดแปะป้ายอยู่เต็มหน้า สร้างความสยองให้กับคนรอบข้างได้ และการมัดผมต่ำสำหรับสาวผมยาวจะทำให้ดูโทรม แต่จะดูดีสำหรับสาวผมสั้นมากกว่า

3 หาผ้าคาดผมเก๋ๆ มาใส่ซะ ยิ่งถ้าไว้หน้าม้าหรือมีลูกผมที่เก็บยาก วิธีนี้จะช่วยเก็บผมไว้ได้อยู่หมัด แถมยังช่วยซับเหงื่อเอาไว้ได้ด้วย

4 ติดกิ๊บเก็บผมให้แน่นอย่างมีสไตล์ หากิ๊บสีพาสเทลหรือสีขาว แล้วใช้ด้านที่มีลอนหรือรอยหยักสอดเข้าไปใต้ผมจะทำให้กิ๊บยึดผมแน่นกว่าสอดด้านตรงเข้าไป

5 ใช้สเปรย์กันแดดก่อน ถ้าคุณเล่นกีฬาประเภทกลางแจ้ง ให้ใช้สเปรย์ป้องกันแสงแดด ฉีดก่อนออกแดดสัก 20 นาที เพื่อช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนที่ทำให้ผมแห้งกรอบ และรังสียูวีที่ทำให้สีผมเปลี่ยน