แต่งหน้าลดอายุ แอ๊บเด็ก แบบไม่ต้องพึ่งแอพ

แอ๊บเด็ก

เพื่อนแท็กรูปมาแต่ละที่ทำเอาใจหายใจคว่ำ ไยหน้าฉันถึงดูแซงเพื่อนๆ แบบนี้ จะโพสต์รูปแต่ละทีใส่ฟิลเตอร์สี่ห้าชั้นก็ไม่ไหว มาค่ะ Lisa Guru ขอเสนอทางแก้ปัญหา ด้วยการ แต่งหน้าลดอายุ ก่อนถ่ายรูปกันไปเลย

Don’t’s

Don’t เขียนขอบตาล่างโดยไม่เบลนด์ ดูไปจะคล้ายคุณป้าที่สักขอบตาถาวรมา ยิ่งเขียนด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอ ยิ่งเป็น จุดจบของความเป็นเด็กสาว

Don’t คิ้วโก่งเป็นคันศร นี่ไม่ใช่ยุคของนางในวรรณคดีแล้วมั้ง เขียนคิ้วเอาตามกรอบคิ้วเดิมก็พอ คิ้วยิ่งตรงจะยิ่งทำให้ดูเด็กนะ

Don’t ปากสีชมพูกะปิอมแดงเคยฮิตมากๆ ตอนคุณแม่ยังสาว ฉะนั้น ยุคนี้เลี่ยงไปใช้สีอื่นเถอะเธอ อย่างสีพีชหรือสีชมพูนีออน อินกว่าเยอะ

Don’t หน้าแมตต์แห้งผาดไปทั้งใบหน้าดูชราสุดๆ เข้าใจว่า กลัวหน้ามัน แต่ก็ควรจะมีประกายที่พวงแก้มหรือหน้าผากบ้าง พอให้ดูชื่นฉ่ำ

Don’t คัดเบ้าด้วยสีหายนะอย่างสีน้ำเงินเข้ม สีเขียวแก่ สีม่วง มังคุด งานกระบอกตาเป็นเรื่องเงาเท่านั้น ฉะนั้น ใช้สีเบจหรือ สีน้ำตาลก็พอแล้ว

Do’s

Do’s ปัดแก้มตรงกึ่งกลาง ปัดวนๆ ตรงโหนกแก้ม ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีเลือดฝาดตามธรรมชาติ แต่ต้องใช้กับบลัชออนสีอ่อนที่มีประกายนิดๆ เก็บสีแดงและสีพีชไว้ก่อน เพราะตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาของงานแซบๆ

Do’s เขียนหางตาเป็นเส้นตรงออกไปให้ตาดูโตและยาว แต่ไม่เชิดขึ้น หางตาที่ตกนิดๆ จะทำให้ดูเหมือนเด็กน้อยขี้สงสัย

Do’s ไฮไลต์หัวตาจะทำให้ตาดูแบ๊วขึ้นทันที โดยเฉพาะใครที่มีรอยพับใต้ตาลึก ใช้ดินสอไฮไลต์เขียนไปที่มุมของหัวตาได้เลย จะช่วยพรางรอยพับ และรอยดำที่บ่งบอกอายุไปได้หมด

Do’s ลงทินต์แทนลิปสติก ลองนึกถึงเด็กๆ ที่กินหวานเย็นแล้วสีของน้ำหวานสีแดงติดปาก การทาทินต์จะให้ผลที่ใกล้เคียงกัน แต่หากทินต์ ทำให้ปากดูแห้งให้ทาทับด้วยกลอสใสอีกชั้นหนึ่ง

Do’s ทำขนตาให้ดูฟรุ้งฟริ้งได้แค่ปัดขนตาให้ยาวเข้าไว้ หรือใช้ ขนตาปลอมแบบบางติดช่วยให้ขนตาดูยาว แล้วดัดให้งอนโค้ง