เสกตาใหม่ได้แค่แต่งหน้า สวยเหมือนศัลยกรรมตาแต่ไม่เจ็บ!

ตาสองชั้น
การ ศัลยกรรมตา ช่วยเปลี่ยนจุดบกพร่องของเราได้อย่างถาวรก็จริง แต่ก็มีต้นทุนที่ต้องจ่ายหลายอย่าง ระหว่างตัดสินใจก็ลองพึ่งพาเมกอัพเพื่อนรักไปก่อนดูมั้ย

ยกหางตาแบบไม่ต้องพึ่งเข็ม

สาวๆ ที่หางตาตก ที่อาจเกิดจากปัญหาตั้งแต่กำเนิดหรือปัญหาผิวหย่อนคล้อยจากวัย อย่าเพิ่งคิดแต่จะไปศัลยกรรมอย่างเดียว แค่เปลี่ยนวิธีเขียนคิ้วและอายไลเนอร์เล็กน้อยก็ช่วยได้แล้ว

1 เขียนปลายคิ้วให้เหนือขึ้นจากปลายคิ้วจริง 1 เซนติเมตร แล้วกันคิ้วส่วนนั้นออก ช่วยทำให้หางตาดูยก และลองลงไฮไลต์บริเวณใต้หางคิ้วก็จะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส

2 ลากอายไลเนอร์ให้เลยหางตาออกมาโดยไม่ต้องจรดลงไปถึงหางตา ลากออกมาเพื่อเป็นการไกด์หางตาใหม่ให้ดูยกขึ้น องศาความเชิดก็แค่กะให้ปลายอยู่ในระดับเดียวกับหางคิ้วเป็นพอ

3 เน้นขนตาช่วงปลายให้หนาฟูก็เป็นวิธีลัดที่ทำได้เร็ว ช่วยยกตาและคิ้วขึ้นมาได้

ทำตาสองชั้นไร้แผล

ปัญหาหนักใจของสาวหมวยทุกคน จนต้องวุ่นวายเย็บกรีด หรือยิงเลเซอร์สารพัด แต่ก็ยังมีความเสี่ยงอยู่นะ เพราะเป็นบริเวณที่บอบบาง ลองหาทางเลือกอื่นที่ทำให้ มีตาสองชั้นได้ง่ายๆ ดูมั้ย

วิธีแรก ใช้กาวสำหรับทำตาสองชั้น ปัจจุบันหาซื้อง่ายและยังมีอุปกรณ์ช่วยที่สามารถเลือกตำแหน่งว่าอยากให้ชั้นตาพับประมาณไหน หรือจะเปลี่ยนทุกวันก็ยังได้

วิธีที่สอง อีกวิธีที่ง่ายคือใช้เทปสำหรับทำตาสองชั้น แปะไปตามแนวที่อยากให้มีชั้นตา เป็นวิธีที่สะดวกดึงออกได้โดยไม่เจ็บ และแต่งตากลบทับได้เนียนๆ

วิธีที่สาม สร้างเงาให้ดูมีชั้น อยากได้เชฟแบบไหนก็ลงสีไปตามรอยพับ และช่วงระหว่างชั้นตาให้ลงสีสว่างก็จะได้เงาที่ดูเหมือนมีตาสองชั้นแบบธรรมชาติ