10 กฎเหล็กสร้างผิวกระชับทั่วเรือนร่างใน 6 เดือน

ผิวกระชับ

อยากมีผิวสวย ผิวกระชับ ดูดีเปล่งปลั่ง นอกจากออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว ลองทำตามกฎเหล็กด้านความงามอีกซัก 10 ข้อ สวยขึ้นได้แน่นอนค่ะ

ใครที่ไม่อยากเข้าคลินิกเพราะกลัวเจ็บ แต่ยังอยากได้ ผิวกระชับ เปล่งปลั่ง เติมความขยันอีกนิด เพิ่มกิจวัตรประจำวันอีกหน่อย ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เลย

1 โลชั่นกระชับผิวเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยกระชับ มองหาครีม ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามิน อี และเอ สามส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวหนังที่อ่อนแอจนเกิดความหย่อนคล้อยกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

2 การออกแดด การสัมผัสกับน้ำร้อน หรือคลอรีนในน้ำนานเกินไป จะยิ่งทำให้ผิวสูญเสียความกระชับเข้าไปอีก ฉะนั้น นอกจากหมั่นทาครีมกันแดดและครีมกระชับผิวแล้ว ก็ควรจะหลีกเลี่ยงความร้อนด้วย หากไม่อยากให้ครีมกระชับสัดส่วนที่ทาไปสูญเปล่า

3 ใช้เกลือขัดผิวช่วยกระชับผิว เพราะเม็ดเกลือเล็กๆ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แม้กระทั้งกับเส้นเลือดเล็กๆ การไหลเวียนของโลหิตที่ดีนั้นช่วยเรื่องความยืดหยุ่นของผิวได้โดยตรง

4 นวดผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์ คล้ายๆ กับการออกกำลังกายให้กับผิวโดยตรง ระหว่างการนวด ผิวจะได้รับแรงสั่นสะเทือน เป็นการกระตุ้นให้ผิวซ่อมแซมตัวเอง ทำให้รู้สึกว่าผิวกระชับขึ้นทันทีหลังการนวด

5 พอกผิวด้วยสาหร่าย กำลังเป็นสูตรที่มาแรงมากในฝั่งตะวันตก ว่ากันว่าสาหร่ายมีคุณสมบัติอย่างดีในการช่วยเรื่องการทำงานของผิวให้ผิวกระชับขึ้น มักทำร่วมกับการแร็ปเย็นหรือร้อน

6 ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่เพียงแต่เป็นกฎเหล็กเพื่อผิวกระชับ แต่เป็นกฎเหล็กเพื่อสุขภาพที่ดีเลยล่ะ สำหรับการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้ว เพราะน้ำคือฟิลเลอร์ชั้นดี แถมยังราคาถูกมากๆ มีผลการทดลองของผู้หญิงคนหนึ่งที่ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอเป็นเวลาติดต่อกัน 4 สัปดาห์ ผิวของเธอดูเต่งตึง ให้ผลเทียบเท่ากับการฉีดสารเติมเต็มผิวหรือฟิลเลอร์เลยทีเดียว

7 ซัลเฟตที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ประจำวันของสาวๆ เช่น สบู่และแชมพู เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฟอง แต่ก็เป็นตัวการที่ทำให้ผิวแห้งด้วยเช่นกัน สังเกตว่าผิวจะสูญเสียความยืดหยุ่นมากๆ หลังอาบน้ำ ลองลดการใช้สบู่ประเภทที่มีฟองมากๆ จะช่วยให้ผิวตึงกระชับขึ้นได้

8 น้ำมันเป็นมอยสเจอไรเซอร์ชั้นดี เสริมสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ชั้นผิว อย่างน้ำมันละหุ่ง น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ พวกนี้มีวิตามินอีสูง ไม่เพียงแต่ฟื้นฟูผิว แต่ยังช่วยปกป้องผิวต่อการหย่อนคล้อยในระยะยาว

9 มาส์กไข่ขาว ใช้ได้ดีเช่นกันกับผิวกาย มาส์กทิ้งไว้ให้แห้งแล้วลอกออก ช่วยผลัดผิวชั้นนอก และเสริมสร้างโปรตีนให้ผิวแข็งแรง

10 ความสม่ำเสมอเป็นหัวใจสำคัญที่สุด ต้องไม่หยุดดูแลผิว และเยียวยาอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน ผิวจึงจะค่อยๆ กระชับขึ้นจนได้ผลอย่างที่ปรารถนา หากต้องการเห็นผลใน 3 วัน 7 วัน แน่นอนว่าต้องพึ่งพาการศัลยกรรม แต่หากไม่ ก็เหลือสิ่งเดียวที่จะพึ่งได้ก็คือความขยันนะคะ