สโมกกี้อาย ไม่ได้ต้องใช้แต่สีดำ ใช้สีอื่นทำก็สวยเริ่ด!

smokey eye
สโมกกี้อาย ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การบล็อกตาดำอีกต่อไปแล้ว ลองหยิบเอาสีสันอื่นมาแต่งเพื่อสร้างลุคใหม่ๆ ได้อีกหลายอารมณ์เลยล่ะ จะเปรี้ยวจี๊ด หรูหรา ลึกลับ รับรองว่าได้หมด

สโมกกี้อาย ด้วยสีเขียวมรกต

Smoky Eyes
สีโทนเขียวเป็นที่หวาดกลัวของสาวไทยที่จะเลือกมาแต่ง แต่มันกลับเป็นสีที่น่าสนใจมากเมื่อนำมาแต่งสโมกกี้อาย ไม่ว่าจะ เนื้อแมตต์หรือเนื้อประกาย เลเยอร์ของสีเขียวที่ค่อยๆ ฟุ้ง ดูเป็นนางพญามากๆ

How to…

Step 1 ลงสีเขียวแก่ที่จะใช้เป็นสีหลัก เริ่มจากบริเวณหางตาค่อยๆ ฟุ้งเข้า เกลี่ยไปตามรอยพับเปลือกตา เว้นช่วงขอบตาไว้ โดยทำให้ขอบตาบนเข้มกว่าไว้ก่อน

Step 2 ลงสีทองที่ช่วงหัวตามาเชื่อมกับสีเขียว และเติมให้เต็มไปยังบริเวณขอบตาที่ปล่อยว่างเอาไว้เพื่อเพิ่มประกายบางๆ ไว้เป็นพื้นให้กับการแต่งในขั้นต่อไป

Step 3 ใช้สีเขียวในขั้นตอนแรก ทำซ้ำตามขั้นตอนแรกอีกครั้งเพื่อให้เกิดความเข้มของสีอีกชั้นหนึ่ง และเกลี่ยไปทับกับสีทองบางๆ เพื่อให้ได้สีเหลืองประกายเขียวอ่อน หากสีเขียวเข้มเกินไปและขาดประกาย ให้เติมที่สีทองและเบลนด์สีเขียวทับไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ความกลมกลืนอย่างที่ต้องการ


สโมกกี้อายสีน้ำเงิน หรูหรา ลึกลับ

Smoky Eyes

สีดำเข้มค่อยๆ เผยประกายของสีน้ำเงินฟุ้งออกมานั้นช่างดูดี เป็นการแต่งตาสีดูทันสมัยและใช้ได้หลายโอกาส ตั้งแต่ออกไปแฮงเอาต์กับเพื่อนไปจนถึงออกงานสังคม

How to…

Step 1 ใช้อายไลเนอร์สีน้ำเงินวาดให้รอบขอบตา แล้วใช้แปรงขนาดเล็กเกลี่ย ให้เส้นขอบตำกระจำยตัวออกอาจทำซ้ำจนกว่าจะได้สีที่ต้องการ

Step 2 ลงสีน้ำเงินในเฉดสีที่อ่อนกว่าบริเวณเปลือกตาและขอบตาล่างแล้วจึงทำขั้นตอนที่ 1 อีกครั้งให้สีทั้ง 2 กลมกลืนกัน

Step 3 ไฮไลต์หัวตาด้วยสีสว่าง แล้วเขียนขอบตำด้วยอายไลเนอร์สีดำอีกครั้งเพื่อความสมบูรณ์


สโมกกี้อายสีเทา ความสวยที่น่าค้นหา

Smoky Eyes

สีเทาสไตล์เว็ตลุคแต่งยังไงก็ไม่มีพลาด ให้ความโฉบเฉี่ยว ดูมีคลาส และขับให้ดวงตาดูมีประกายโดยไม่ต้องพึ่งสีอื่นอีกแล้ว ใครไม่เคยต้องลองเลยล่ะ

How to…

Step 1 ใช้อายแชโดว์ครีมลงให้ทั่วเปลือกตา อาจใช้ฟองน้ำช่วยเกลี่ย เพราะสิ่งสำคัญคือชั้นแรกจะต้องสมูธ ไม่อย่างนั้นจะตกร่องเปลือกตาในระหว่างวันได้

Step 2 ใช้แปรงพุ่มขนาดเล็กแตะสีเทาเข้มหรือสีดำ คัดเบ้าบริเวณหางตาไปจรดกระบอกตา ให้มีเงาเบลอๆ

Step 3 ลงสีเงินเมทัลลิกหรือประกายกลิตเตอร์ที่กึ่งกลางเปลือกตา ให้ดูเงาวาวกว่าส่วนอื่นๆ ตัดกับเงาที่ลงไปเมื่อขั้นตอนที่แล้วอย่างลงตัว