สารพัดอุปกรณ์เขียนคิ้ว จะเลือกแบบไหนดีนะ

เขียนคิ้ว

ในท้องตลาดตอนนี้มี อุปกรณ์เขียนคิ้ว หลากหลายมาก มีให้เลือกใช้เยอะจนงงไปหมด สาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งคิ้ว มาดูกันนิด ว่ามีอะไรช่วยให้คิ้วคุณสวยได้บ้าง

ดินสอ

พูดถึงดินสอที่ต้องเหลากันก่อน ดินสอแบบเหลามักจะมีเนื้อแข็ง ข้อดีคือให้เส้นที่คมชัด อาจเอาไว้ร่างกรอบคิ้วหรือวาดแทนเส้นคิ้วในส่วนที่บางไป แต่มักจะพบปัญหาว่าเมื่อเนื้อดินสอเจอกับไขมันบนผิวมักจะเกิดการด้านจนทำให้เขียนไม่ออก จึงต้องคอยเหลาทิ้งอยู่ตลอด

ครีม

ตัวผลิตภัณฑ์มักจะเขียนว่าเป็นที่เขียนคิ้วเนื้อครีม อาจมาในรูปของดินสอแบบเหลา แบบหมุน หรือกระปุกที่ต้องใช้คู่กับแปรง ข้อดีก็คือนุ่มนวลกับผิวและให้สีที่ชัดเจนแต่เส้นไม่แข็งจนเกินไป สามารถเกลี่ยหนักเบาได้ตามต้องการ แต่ต้องเลือกใช้เป็นประเภทที่กันน้ำ เพราะครีมจะไม่ทนเหงื่อซักเท่าไหร่

ผงฝุ่น

มักมาในรูปตลับอัดแข็งที่ใช้คู่กับแปรงหัวตัด ข้อดีคือให้ความฟุ้งเป็นธรรมชาติ ใช้เขียนคิ้วหนาๆ ให้ดูสวยละมุนได้โดยไม่ถูกหาว่าคิ้วถ่าน แต่ก็เป็นอุปกรณ์เขียนคิ้วที่ใช้ยากที่สุด เพราะแปรงที่นิ่มอาจทำให้เส้นไม่ได้ดังใจเท่าที่ควร แต่ก็เอาไว้ใช้คู่กับแบบดินสอได้อย่างดี โดยใช้ดินสอสร้างกรอบคิ้วขึ้นมาก่อนแล้วจึงแตะฝุ่นลงไประหว่างขนคิ้ว

แบบเจล

มีข้อดีคือติดทนนาน คิ้วเป๊ะตั้งแต่ตื่นเช้าไปตักบาตรยันปาร์ตี้ ส่วนมากก็จะใช้คู่กับดินสอ ให้ขนคิ้วดูมีเงา และดูเต็มมากขึ้น

มาสคาร่า

ช่วยให้คิ้วดูมีมิติมากขึ้นสำหรับสาวๆ เอเชี่ยนที่คิ้วบาง ส่วนใครที่คิ้วตกอยู่แล้วก็ควรกันคิ้วได้ให้รูป แล้วปัดมาสคาร่าเป็นทรงก็จะได้คิ้วธรรมชาติๆ ที่ดูดีแล้ว