ดูแลผิวหน้า 3 สไตล์ สำหรับ 3 สภาพผิว

สภาพผิว

สาวๆ แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ดังนั้นการ ดูแลผิวหน้า ย่อมแตกต่างกันด้วย มาเช็คสภาพผิวของคุณ แล้วหาตัวช่วยดูแลที่เหมาะสม ตามคำแนะนำของ Lisa Guru ดีกว่าค่ะ

ดูแลผิวหน้า ฉบับสาวผิวแห้ง

ในหน้าร้อนผิวที่แห้งก็จะยิ่งแห้งและไหม้ง่าย หากกันแดดไม่ดีผิวจะแสบแดงในทันที ดังนั้น ไม่เพียงดูแลเพื่อปกป้องผิว การดูแลในช่วงเย็นหลังเจอแดดก็เป็นขั้นตอนสำคัญของสาวผิวแห้ง หมั่นใช้มาส์กที่เติมความชุ่มชื่นเข้มข้น หรือ Sleeping Mask ในทุกๆ คืนหากผิวแห้งมากจริงๆ
Lotion + Serum+ Moisturizer+ Sun Screen+ After Sun Mask


วิธีดูแลผิวหน้าของสาวผิวมัน

สาวผิวมันต้องเจอปัญหาสารพัดในหน้าร้อน แต่อย่าได้กลัวไป รับมือได้ง่ายๆ ด้วยการลดผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และใช้เท่าที่จำเป็น แค่เซรั่มและครีมกันแดดก็เพียงพอแล้ว หลีกเลี่ยงส่วนผสมของออยล์ และอย่าลืมเน้นเรื่องไฮเดรตื้ง หรือการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย เพราะผิวมันไม่ได้แปลว่าผิวชุ่มชื่นดีนะจ๊ะ หากมีปัญหาสิวหรือผิวมันเกินไป ก็ให้หามาส์กโคลนมาใช้เพื่อดูดซับความมันและสื่งตกค้างในรูขุมขน
Toner + Serum + Sun Screen + Mud Mask


ดูแลผิวหน้า สไตล์สาวผิวผสม

สาวผิวผสมต้องเจอกับปัญหาหน้ามันและแห้ง โดยจะมันช่วง T-Zone และแห้งช่วงข้างแก้ม จึงต้องใส่ใจในหลายๆ ด้าน ทั้งคุมความมันและเติมความชุ่มชื่น แต่ไม่ถึงกับต้องซื้อครีม 2 สูตร เพียงลงผลิตภัณฑ์ในจุด T-Zone ให้บางเบากว่า และอาจใช้ไพร์เมอร์ที่ช่วยควบคุมความมันเข้ามาช่วยด้วย
Toner + Serum + Light Moisturizer+ Oil Control Primer