เมื่อเส้นผมส่งสัญญาณ ต้องไปร้านทำผมได้แล้วนะ!

ร้านทำผม

นานแค่ไหนแล้วที่ผมไม่ได้รับการดูแลตัดแต่งจากมือโปร นานแค่ไหนแล้วที่ไว้ผมทรงเดิมๆ ถึงมันจะดูดีและเป็นทรงที่ปลอดภัย แต่ใครจะรู้ว่าการเปลี่ยนทรงผมจะทำให้คุณพบบุคลิกใหม่ๆ ก็ได้ ถ้าผมของคุณส่งสัญญาณเหล่านี้ นั่นหมายความว่าถึงเวลาเข้า ร้านทำผม แล้วล่ะ

พันกันแน่น

ไม่ว่าจะใช้ตัวช่วยใดๆ อย่างออยล์หรือครีมนวดที่ทำให้ผมนุ่มลื่น แต่สุดท้ายผมก็กลับมาพันกันอยู่ดยิ่งเจอลมพัดเข้าไปยิ่งเกาะกันแน่นจนแกะไม่ออก นี่แสดงว่าสภาพผมแห้งและแย่ ปล่อยไว้ก็มีแต่สร้างความรำคาญเปล่าๆ

ยากต่อการจัดทรง

ไม่ว่าจะแสกข้างไหน มัดหรือปล่อย ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมแค่ไหน ผมของคุณก็ยังดูแย่ แถมยังใช้เวลานานขึ้นในการทำให้ผมเข้าร่องเข้ารอย

ชี้ฟูจนเอาไม่อยู่

เกิดจากผมที่แห้งเสียมาก พอผมแห้งก็พยายามใส่น้ำมันหรือลีฟออนให้ชุ่มชื่นก็เลยกลายเป็นมากไปจนผมมันจับตัวเป็นก้อนแทน ยิ่งใช้ความร้อนกำหราบก็ยิ่งแห้งเสียเข้าไปอีก

ดูไม่ออกว่าทรงอะไร

จากการตัดผมครั้งล่าสุด (ซึ่งอาจจะนานมากแล้ว) ตอนนั้นผมของคุณจะดูพลิ้วไหว มีเลเยอร์ที่ดูดีเชียวล่ะ แต่ตอนนี้กลับดูงงๆ ชั้นผมหนาเป็นก้อนๆ ไร้ชีวิตชีวา บอกได้คำเดียวว่าไปตัดผมเถอะ

ต้องการความเปลี่ยนแปลง

วิธีที่ดีที่สุดที่จะออกจากความจำเจของตัวคุณคือเปลี่ยนทรงผม บางคนแค่ตัดหน้าม้าก็ดูเปลี่ยนแล้ว บางคนตัดผมสั้นแล้วดูหน้าผ่องขึ้น ใครจะรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงดีๆ อาจกำลังมาก็ได้ ได้เวลาไปร้านทำผมแล้วล่ะ