8 เรื่องเล็ก ๆ ต้นเหตุ ปัญหาผิวหน้า

เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่บางทีเราอาจจะมองข้ามไป กลายเป็นต้นเหตุของ ปัญหาผิว ที่เราพยายามจะแก้ไขมาตลอด ดังนั้นรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเราซะ อย่าปล่อยให้เรื่องเล็ก ๆ เหล่านี้มาทำลายผิวหน้าของเราค่ะ แก้ด่วน

8 เรื่องเล็กๆ แต่ป่วนผิวน่าดู

1.ใช้แปรงซ้ำ ผลิตภัณฑ์ที่เกาะอยู่บนขนแปรงเมื่อถูกกับอากาศ ความร้อนชื้นก็เป็นตัวการให้เกิดแบคทีเรียได้ ยิ่งถ้าเก็บแปรงไว้ในกล่องที่อากาศไม่ถ่ายเทด้วยละก็ยิ่งแล้วใหญ่

2.โทรศัพท์ มือถือที่วางไปทั่ว ทั้งยังถูกสัมผัสด้วยมือที่ไม่ได้ล้างอยู่บ่อยๆ แล้วนำมาแนบผิวหน้า ไม่ต่างอะไรกับการเอาหน้าไปแนบราวบันไดสาธารณะเลย

3.อาบน้ำร้อนนานๆ การอาบน้ำปกติก็พรากเอาน้ำหล่อเลี้ยงไปจากผิวมากอยู่แล้ว ฉะนั้น การอาบน้ำร้อนนานๆ จะทำให้ผิวสูญเสียน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ก่อให้เกิดผิวแห้งเสีย

4.ใช้ครีมบำรุงผิวเดิมๆ ถูกใจกระปุกไหนก็ใช้มันไปตลอดไม่ได้หรอกนะ ควรเลือกครีมบำรุงผิวตามสภาพผิวหน้าที่เป็นอยู่ต่างหาก ไม่อย่างนั้นจะเกิดปัญหาผิวโดยไม่จำเป็น

5.ดื่มน้ำน้อย เสียเงินแพงๆ รักษาผิวแทบแย่แต่ยังไม่ดีขึ้น เพราะบางทีก็แค่ดื่มน้ำน้อยไปเท่านั้นเอง ต้องพยายามเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำทุกชั่วโมงเข้าไว้

6.หลับไม่ต่อเนื่อง ร่างกายจะซ่อมแซมตัวเองเมื่อหลับได้ลึกถึงระดับที่ต้องการเท่านั้น ดังนั้น ปิดอินเทอร์เน็ต ปิดโทรทัศน์ให้เรียบร้อยก่อนนอน ท่องไว้ว่าไม่ดู ไม่เล่น เพื่อผิวสวย

7.ขัดหน้าอย่าใจร้อน การสครับหน้าเป็นสิ่งที่ดีก็จริง แต่ก็หมายความว่าจะต้องทำอย่างถูกต้องด้วย คือต้องหมุนวนนิ้วมืออย่างเบาที่สุด ไม่รู้สึกถึงการกดนิ้ว เพื่อไม่ให้ผิวถูกรบกวนมากเกินไป

8.มาส์กหน้านานเกิน การมาส์กหน้านานๆ ก็ไม่ดีหรอกค่ะ เพราะเมื่อผลิตภัณฑ์ปริมาณเข้มข้นอยู่บนหน้าเกิน 20 นาที ผิวก็เริ่มรู้สึกไม่สบาย และเกิดการระคายเคือง