5 ขั้นตอนสำคัญ แต่งหน้ายังไงให้ได้ลุคธรรมชาติ

5 ขั้นตอนสำคัญเพื่อการ แต่งหน้าธรรมชาติ ใสๆ
อยากหน้าปังแต่ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ ทำตามขั้นตอนการแต่งหน้าธรรมชาติเหล่านี้เลย สวยใสเนียนแน่

5 ขั้นตอนสำคัญสำหรับลุค แต่งหน้าธรรมชาติ

1.ห้ามลืมไพรเมอร์

ไพรเมอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆควรมี ยิ่งหากต้องการลุคที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างนี้แล้ว ไพรเมอร์สำคัญยิ่งกว่ารองพื้นเสียอีก เพราะหากไม่มีปัญหาผิวอะไรมาก แค่ไพรเมอร์ตัวเดียวก็อยู่แล้วสำหรับ Base Makeup

How To Wear : บีบไพรเมอร์ไปบนนิ้วในปริมาณเล็กน้อย เบลนด์กับนิ้วสักครู่ก่อนป้ายลงไปจากกลางใบหน้าออกด้านข้างในแนวเดียวกัน ไล่ไปทีละส่วน หน้าผาก>จมูก>คาง


2.ทารองพื้นด้วยแปรง

การทารองพื้นด้วยมือจะให้การปกปิดไม่ดีและอาจเป็นคราบได้ง่าย เพราะเราไปถูเนื้อรองพื้นจนเกินไป เราแนะนำให้ใช้แปรงทารองพื้นที่เรียกว่า Stippling Brush ซึ่งจะช่วยเกลี่ยเนื้อรองพื้นให้กระจายตัวทั่วในปริมาณที่พอดี ช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอแต่ไม่หนาจนดูออกว่าทารองพื้น

How To Wear : แต้มรองพื้นเป็น 3 จุดเล็กๆ ในแต่ละส่วน เช่น หน้าผาก 3 จุด แก้ม 3 จุด แล้วใช้แปรงเกลี่ยรองพื้นในลักษณะวนไปทั่วบริเวณจนกว่ารองพื้นจะดูเป็นเนื้อเดียวกับผิว


3.ใช้ไฮไลต์แทนคอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์มักจะเน้นปกปิดและทำให้ดูแตกต่างจากผิว ดังนั้น เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทไฮไลต์เตอร์ที่ไม่ปกปิดมาก แต่จะช่วนเพิ่มความสว่างให้ใต้ตา รอยสิว โหนกแก้ม ซึ่งก็ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูกลมกลืนแม้จะไม่ปกปิดก็ตาม

How To Wear: ป้ายผลิตภัณฑ์แล้วกดด้วยนิ้วมือให้ผลิตภัณฑ์เกาะตัวไปบนผิว สามารถทาซ้ำได้หากยังไม่รู้สึกพอใจในจุดที่ต้องการปกปิด


4.สีน้ำตาลเท่านั้น

การ แต่งหน้าธรรมชาติ สามารถนำสีน้ำตาลมาใช้ได้กับทุกส่วน ตั้งแต่เขียนคิ้ว แต่งเปลือกตา เขียนขอบตา รวมไปถึงการเฮดดิ้งเล็กๆ ดังนั้น อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ จึงเป็นอีกสิ่งที่เราขอเลยว่าต้องมีในกระเป๋าเครื่องสำอางของสาวๆ

How To Wear : ใช้สีน้ำตาลอ่อนลงทั่วกระบอกตาก่อนบางๆ และลงสีน้ำตาลเข้มเบลนด์ให้ฟุ้งเฉพาะหางตาเล็กน้อย เขียนอินเนอร์ไลน์เนอร์ เท่านี้ตาก็จะดูโตขึ้นเหมือนไม่แต่งอะไร


5. ปากสีธรรมชาติเวิร์กสุด

เชื่อกันว่าทินต์จะให้สีปากที่ดูระเรื่อ เปล่าเลย มันจะทำให้สีดูสดเกินจริง และในทางตรงข้ามสีนู้ดก็ทำให้ดูป่วย ดังนั้น เลือกใช้ลิปบาล์มหรือลิปครีมที่มีสีใกล้เคียงกับสีปากเดิมจะดูสวยกว่า

How To Wear : ลงลิปรอบที่หนึ่งแล้วซับความมันส่วนเกินออกด้วยทิชชู หากอยากให้สีติดทนขึ้นใช้บลัชออนที่มีสีใกล้เคียงทับอีกชั้นหนึ่ง

Note : หลีกเลี่ยงส่วนผสมของชิมเมอร์ เพราะจะทำให้ดูหลอกตาได้แม้ใช้เพียงเบาบาง

 

เพียงเทคนิคง่ายๆ แค่ 5 ข้อนี้ สาวๆ ก็ได้ลุคแต่งหน้าสวยปลอดภัยและเป็นธรรมชาติสุดๆ เกือบดูไม่ออกแหน่ะ ว่าแต่งหน้า