รีวิว 10 มาสคาร่ากันน้ำสุดเริ่ด สงกรานต์นี้เอาอยู่แน่นอน

ใกล้สงกรานต์เข้ามาทุกที ถึงแม้ว่าปีนี้เค้าจะไม่ให้เล่นน้ำเยอะ แต่ยังไงเมกอัพของเราก็ต้องกันน้ำไว้ก่อน โดยเฉพาะมาสคาร่าที่เราจะตาดำเป็นแพนด้าไม่ได้ Lisa Guru จึงส่งนัตตี้ บิวตี้เอดิเตอร์ไปรีวิว มาสคาร่ากันน้ำ มาให้ค่ะ

Kiss Me Heroine Make Super Water Proof Long & Curl Mascara (480 บาท)

Kiss Me Heroine Make Super Water Proof Long &Curl Mascara

ต้องขอบอกว่าตัวนี้ใช้แล้วกันน้ำจริงๆ ขนาดร้องไห้หนักแค่ไหนก็ไม่เลอะ (อย่าขยี้ละกัน) ติดทนยาวนาน ขนตาเด้งในระดับนึง แต่ล้างออกยากมาก ยากสุดๆ คือต้องใช้ออยล์เช็ดเครื่องสำอางบริเวณตาแช่ทิ้งไว้ก่อน แล้วค่อยๆ เช็ดออก กันน้ำได้ระดับสิบ แต่ล้างออกยากก็ระดับสิบ


Eyeko Sport Waterproof Mascara Catch & Curl (730 บาท)

Eyeko Sport Waterproof Mascara Catch & Curl

มาสคาร่ากันน้ำ สุดเริ่ดจากลอนดอน ตัวนี้ถือว่าใช้ได้อยู่ค่ะ ปัดครั้งแรกก็ดูยาวขึ้น มีไฟเบอร์ที่ช่วยให้ดูหนาขึ้นด้วย ส่วนเรื่องของความกันน้ำนั้นถือว่าอยู่ในระดับใช้ได้ทีเดียว เพราะตัวนี้คิดมาเพื่อสาวสปอร์ต เค้าบอกว่าวิ่งออกกำลังกาย ว่ายน้ำยังไงก็ไม่หลุดจริงๆ ซึ่งเราได้ลองแล้ว ก็ขอคอนเฟิร์มว่ามันจริงนะจ๊ะ


L’Oreal Paris Lash Architect 4D Mascara (399 บาท)

L’Oreal Paris Lash Architect 4D Mascara

สำหรับมาสคาร่าตัวนี้ ครองใจสาวๆ มาได้เนิ่นนาน ปัดแล้วดูสวยสะพรึง ขนตาอลัง และที่สำคัญกันน้ำด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวในดวงใจเลยก็ว่าได้


Maybelline Lashionista Waterproof Mascara (349 บาท)

Maybelline Lashionista Waterproof Mascara

สำหรับตัวนี้เราชอบตัวเก่าที่เป็นสีชมพูมาก แต่เมื่อออกสูตรกันน้ำมา รู้สึกว่ามันจะเหนียวขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย แต่ก็โอเคเลยล่ะ กันน้ำอยู่ได้ในระดับนึง


Fairydrops Quqttro Mascara (1,100 บาท)

Fairydrops Quqttro Mascara

ชอบแพคเกจของแบรนด์นี้มาก ดูไฮโซสุดๆ ราคาก็ไฮด้วย แต่หัวแปรงตัวนี้ดีมาก ให้ความหนาได้ในระดับสูงสุด ส่วนความยาว ต้องปัดเพิ่มซ้ำสักนิด ถึงจะยาวตรงใจ เค้ามีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงด้วย เจ้าตัวนี้ล้างออกง่าย และในส่วนของอานุภาพความกันน้ำ ก็สามารถกันน้ำได้ กันเหงื่อได้ อาจจะแอบมีเลอะอยู่บ้างเล็กน้อยเท่านั้น


Za Perfect Action Mascara Waterproof (349 บาท)

Za Perfect Action Mascara Waterproof

ตัวนี้มีหลายสูตร แต่สูตรกันน้ำนี่แหละเริ่ดสุด เพราะกันน้ำได้ดี ปัดทีก็เด้งแล้ว ไม่เลอะเป็นหมีแพนด้าระหว่างวัน ล้างยากนิดนึง แต่ถือว่าโอเค


Majolica Majorca Lash King Mascara (490 บาท)

Majolica Majorca Lash King Mascara

มาสคาร่ากันน้ำ จากแบรนด์ญี่ปุ่นขวัญใจหลาย ๆ คน เพราะแบรนด์ญี่ปุ่นนี่ขึ้นชื่อเรื่องมาสคาร่าอยู่แล้ว ตัวนี้ปัดแล้วขนตาเรียงเส้นสวย ไม่จับตัวเป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติมากๆ กันน้ำได้ดีทีเดียว


LANCÔME Grandiose Smudgeproof (1,300 บาท)

LANCÔME Grandiose Smudgeproof

มาสคาร่าตัวนี้เป็น สูตร Smudgeproof กันเหงื่อได้ดี แต่ก็สามารถกันน้ำได้ ไม่เลอะเป็นแพนด้า ล้างออกง่าย ตัวแปรงถูกออกมาเป็นพิเศษให้รับกับรูปตา ปัดง่ายมาก ปัดแล้วขนตาดูยาวสุดๆ ที่ชอบมากอีกอย่างคือแพคเกจที่ทำออกมาสวยมาก บวกคะแนนเพิ่มให้เบาๆ


TARTE Lights, Camera, Flashes Statement Mascara – Black (900 บาท)

TARTE Lights, Camera, Flashes Statement Mascara

อีกหนึ่งมาสคาร่าที่แพคเกจอลังการ มาในสีทองเริ่ดหรู ดูดีมาก กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี พิกเม้นต์ดี ขนตาหนาฟูขึ้นมาทันที ปัดง่ายไม่เป็นก้อน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารกันเสียด้วยนะ


Cezanne Glamourlush Curl Mascara (280 บาท)

Cezanne Glamourlush Curl Mascara

ส่วนมาสคาร่าตัวนี้ เกลี่ยง่าย ให้ความโค้งของขนตาสูง เนื้อดี กันน้ำได้โอเคในระดับนึง และก็เป็นตัวนึงที่ปัดแล้วไม่รู้สึกว่าขนตาแห้ง


Too Faced The Better Than Sex Waterproof Mascara ($23.00)

Too Faced The Better Than Sex Waterproof Mascara

สำหรับมาสคาร่าตัวนี้ ต้องขอบอกก่อนเลยนะว่ายังไม่มีขายในไทย เพราะช่วงนี้มีแต่คนชอบเจ้า “ดีกว่าเซ็กส์” ตัวนี้ ซึ่งตัวแรกจะเป็นสีชมพู ใช้ดีมาก จนติดอันดับมาสคาร่าตัวโปรดของหลายคน เพราะปัดแล้วขนตาดูอลังการงานสร้าง จนในที่สุดก็ทำแบบกันน้ำออกมา เป็นแพคเกจสีเขียว ก็มีแค่ตัวนี้แหละมั้งที่อาจจะใช้ไม่ทันสงกรานต์นี้ ยังไงเก็บไว้ใช้ปีหน้า หรือใช้ในชีวิตประจำวันก็แล้วกัน  บ้านเราร้อนอยู่แล้ว อิอิ


 

นอกจากเลือกมาสคาร่ากันน้ำแล้ว เมกอัพอย่างอื่นก็ต้องใส่ใจนะ เดี๋ยวจะเหลือแต่ขนตาอย่างเดียว อยากแต่งหน้าให้ติดทน ไพรเมอร์ช่วยได้