เมื่อคืนปาร์ตี้หนักมาก ไม่อยากหน้าโทรมทำยังไงดี

เมื่อคืนปาร์ตี้หนักมาก ไม่อยาก หน้าโทรม ทำยังไงดี

เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้คุณปาร์ตี้ได้อย่างมีความสุขโดยไม่ต้องกลัว หน้าโทรม แก้ไขได้ทันที ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ดื่มน้ำเยอะๆ คือสิ่งสำคัญ

เมื่อการนอนดึกติดต่อกันหลายวันทำให้ผิวของคุณแห้งขึ้น คุณก็ควรที่จะดื่มน้ำเย็นแก้วใหญ่ๆ เพราะน้ำเย็นจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าน้ำร้อน หรือน้ำที่อยู่ในอุณหภูมิปกติ จะช่วยทำให้ร่างกายมีความบาลานซ์มากยิ่งขึ้น และน้ำก็ยังช่วยขับของเสียออกไปเร็วขึ้นอีกด้วย

ล้างหน้าด้วยน้ำส้มสายชู

ถ้าหากว่าผิวของคุณเริ่มดูเป็นปื้นแดงๆ ก็ลองล้างหน้าด้วยน้ำหนึ่งถ้วยผสมกับน้ำส้มสายชูสองช้อนโต๊ะ (กลิ่นอาจจะไม่ค่อยไหวสักเท่าไหร่) เพราะว่าน้ำส้มสายชูนั้นจะช่วยรักษาสมดุลให้ผิวของคุณ และช่วยเยียวยาอาการระคายเคืองโดยไม่สูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติไป

เคลื่อนไหวให้เหงื่อออกบ้าง

เวลาไปปาร์ตี้บ่อยๆ ก็อย่ามัวแต่นั่งเฉย ดื่มอย่างเดียว ลุกขึ้นเต้น หรือทำอะไรที่ได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อให้เหงื่อออกบ้าง ซึ่งจะช่วยขับสิ่งสกปรกออกมาจากรูขุมขน แถมยังช่วยกระตุ้นการสูบฉีดโลหิตในร่างกายให้ทำงานดีขึ้นอีกด้วย

มาส์กหน้า และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่หลายๆ คนลืมคือกลับมาจากปาร์ตี้ ก็หลับเลย ล้างหน้าบ้าง ไม่ล้างบ้าง นี่คือเหตุผลที่ทำให้หน้าโทรม ดังนั้นล้างให้สะอาด ถึงจะเมาขนาดไหนก็ต้องมีสติล้างหน้าให้สะอาด พอเช้ามาก็รีบมาส์กหน้าเพื่อช่วยคืนความชุ่มชื้นและความสมดุลให้แก่ผิวหน้า รับรองว่าดูสดใสเหมือนเดิมแน่นอน