เคล็ดลับทำผมเด็ดๆ จากซาลอน ที่คุณยังไม่รู้

kate413

ความลับผมสวยของนางเอกวัย 40 กว่า อย่าง Kate Beckinsale คือการม้วนผมด้วยโรลใหญ่แล้วทิ้งไว้ให้แห้งโดยไม่ได้ใช้ไดร์เป่า

เคล็ดลับดูแลผมของคุณคืออะไรคะ มาแชร์กันหน่อยซิ

  1. เลือกแชมพูที่มีฟองน้อยๆ คุณอาจต้องการให้ผมสะอาดหมดจด แต่แชมพูที่มีฟองมากเกินไปนั้นอาจมีมอยสเจอไรเซอร์สูงเกินไป ทำให้แทนที่ผมจะสะอาดก็อาจทำให้ผมยิ่งมันและสกปรกง่ายขึ้นกว่าเดิม ควรเลือกอย่างพอดีโดยใช้แชมพูที่ไม่มีสารซัลเฟต
  2. ลอนผมสวยด้วยน้ำเย็น เมื่อคุณอาบน้ำเสร็จให้เปิดน้ำเย็นจัดสักแป๊บราดลงบนผมหรือเปียผมอย่างรวดเร็ว เพื่อเพิ่มความสวยเด้งให้ลอนผม
  3. ไดร์ร้อนสลับเย็น เวลาที่คุณใช้แปรงแบบม้วนตอนเป่าผมให้แห้งเป็นส่วนๆ ให้เริ่มไดร์ร้อนก่อนโดยใช้แปรงหวีไล่จากรากผมจนไปสุดยังปลายผมปล่อยแปรงค้างไว้ที่ปลายผมประมาณ 5 วินาที แล้วไดร์เย็นต่อจนผมเซ็ตตัวและแห้งเอง จากนั้น ค่อยเริ่มไดร์ที่ช่อต่อไป วิธีนี้จะช่วยให้ผมพองตัวสวยและมีวอลุ่ม
  4. เคลือบเงาผมเองระหว่างการนัดทำสีผม การเคลือบเงาผมจะช่วยปิดช่องว่างในเกล็ดผมที่เปิดออกจากการทำสี เป็นการเติมมอยสเจอไรเซอร์กลับสู่เส้นผมและทำให้ผมเงางาม และสีผมก็ดูสว่างสดใสขึ้นด้วย เดี๋ยวนี้มีทรีตเมนต์เคลือบเงาผมให้คุณซื้อกลับไปทำเองที่บ้านได้
  5. เติมวอลุ่มถึงขีดสุด เป่าลอนผมของคุณให้แห้งแบ่งผมเป็น 3 ส่วนจากบนลงล่างคือ เริ่มช่วงบนที่กึ่งกลางศีรษะ ส่วนที่สองประมาณขมับ และส่วนล่างสุดที่ท้ายทอย จากนั้น แบ่งผมแต่ละส่วนตามแนวตั้งออกเป็นช่อๆ คล้ายทำผมทรงโมฮ็อก และม้วนแต่ละช่อด้วยโรลม้วนผมอันใหญ่ขนาดประมาณ 2 นิ้ว ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที แกะโรลออกแล้วหวีผมเบาๆ จากนั้น เซ็ตด้วย สเปรย์ให้อยู่ทรง
  6. ลืมผ้าขนหนูไปเลย การห่อผมเปียกไว้ในผ้าขนหนูขณะที่คุณแต่งหน้าอยู่นั้น จะทำให้ผมยุ่งพันกัน เพราะผ้าที่พันอยู่กับผมจะทำให้เกล็ดผมเปิด และเสียทรงง่ายขึ้น จึงควรใช้ผ้าขนหนูบีบเบาๆ ให้น้ำออกจากผมทันทีที่คุณสระผมเสร็จ จากนั้น ปล่อยผมให้แห้งเองประมาณ 5-10 นาทีก่อนเป่าให้แห้งอีกครั้ง
  7. ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผม 10 นาทีก่อนจัดทรง ไม่ว่าคุณจะรีดผมตรง ม้วนลอน หรือจะแต่งวิธีใดก็ตาม หลังใช้ผลิตภัณฑ์แต่งทรงแล้วควรปล่อยทิ้งไว้ 10 นาทีก่อน เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ซึมเข้าสู่ผมได้ทั่วถึงก่อนลงมือจัดทรง ก็จะทำให้ผมอยู่ทรงยิ่งขึ้น
  8. ม้วนผมลอนเซ็กซี่แบบง่ายๆ เทคนิคก็คือคุณไม่จำเป็นต้องหนีบผมเข้ากับโรลไฟฟ้าให้แน่น แค่จับช่อผมม้วนพันรอบๆ โรล ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 วินาที จะได้ผมลอนพองสลวยเป็นธรรมชาติ
  9. ใช้สเปรย์ช่วย วันที่คุณตื่นมาแล้วผมยุ่งไปหมด สเปรย์ชนิดขวดคือเพื่อนแท้ของคุณ โดยสเปรย์ผมส่วนบนของคุณให้ชื้น แล้วใช้แปรงม้วนแบบกลมขนาด 2 นิ้วหวีแล้วไดร์ให้แห้ง ซึ่งการไดร์ผมช่วงบนจะทำให้ผมดูมีวอลุ่ม ไม่ลีบแบน และเป็นเงางามขึ้นด้วย
  10. แชมพูแบบแห้ง ช่วยคุณได้ในยามเร่งด่วนโดยใช้แชมพูชนิดผงโปะลงไปที่โคนผม