แอร์โฮสเตสดูแลตัวเองยังไง? เคล็ดลับความสวยของนางฟ้า ไม่เยอะอย่างที่คิด

มีเพื่อนเป็นแอร์ก็หลายคน เห็นเดินทางนู่นนี่ตลอด แต่ก็ยังคงสวยปิ๊ง ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าแอร์โฮสเตสนี่เค้าดูแลตัวเองยังไงกันนะ

อีกหนึ่งอาชีพในฝันของสาวๆ อย่างแอร์โฮสเตส แม้จะได้ค่าตอบแทนงามๆ ได้เดินทางไปเที่ยวบ่อยๆ แต่พวกเธอก็มีสิ่งที่ต้องแลกมาเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นต้องอยู่ไกลบ้าน เวลาพักผ่อนไม่ค่อยมี อย่างเรื่องความสวยและสุขภาพนี่ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่พวกเธอก็ยังสวยเป๊ะกันทั้งนั้น เลยอดสงสัยไม่ได้ว่า แอร์โฮสเตสดูแลตัวเองยังไง กันนะ มีเทคนิคอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า? ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เลยไปถามเพื่อนที่เป็นแอร์โฮสเตสให้เคลียร์ซะเลย

รัน-อริสา ศรเลิศล้ำวาณิช

นางฟ้าคนแรกนี้ เธอบินประมาณ 10 วัน ต่อเดือน ทำให้พอจะมีเวลาว่างไปทำกิจกรรมที่ตนเองสนใจ และ 1 ในนั้น คือ โยคะฟลาย ซึ่งเป็นทั้งงานอดิเรกและวิธีดูแลตัวเองด้วย

ดูแลรูปร่าง: ถ้ามีเวลาว่างจะเล่นโยคะฟลายค่ะ เป็นการออกกำลังกายที่ชอบที่สุดแล้ว เพราะสนุกแล้วก็ท้าทายดีค่ะ ได้เจอเพื่อนๆ ด้วย ที่สำคัญคือหลังจากที่เล่นมาได้สักพัก รู้สึกได้ว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น ถ้ามีโอกาสจะไปอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งค่ะ แรกๆ จะยากเพราะรู้สึกกลัว แต่เมื่อความกลัวหายไป จะยากตรงที่มันท้าทายความสามารถของร่างกายเราแล้วค่ะ

ดูแลผิว: รันเน้นเรื่องการใช้ครีมทั้งกลางวันและกลางคืน แล้วก็พยายามดื่มน้ำเยอะๆ ใช้ Hand Cream ด้วย เพราะอากาศบนเครื่องทำให้ผิวเราแห้งค่ะ ถ้าสิวเริ่มขึ้น ก็จะรีบหายามาทา เพื่อให้ยุบเร็วที่สุด และปกติก็จะทาน Vitamin C ตอนเช้า เพื่อช่วยเรื่องผิวและป้องกันอาการหวัดค่ะ

อุ๋ม-ภัทริยา ไกรศรีวรรธนะ

แอร์ฯ สาวคนที่สอง จะเน้นการดูแลตัวเองแบบ DIY เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ เธอออกตัวว่าแต่ก่อนจะมาเป็นแอร์โฮสเตส เคยมีเวลาดูแลตัวเองดีกว่านี้ แต่ตอนนี้เราว่าเธอก็เป๊ะอยู่นะ

ดูแลรูปร่าง: อุ๋มกินปกติเลย ไม่ค่อยได้ควบคุมอาหาร แต่ไปอยู่ไกลบ้านก็จะลงมือเข้าครัวทำอาหารเอง เพราะจะได้รสชาติที่ถูกปาก กะปริมาณวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ใส่ลงในอาหารได้ ที่สำคัญคือราคาถูกกว่าซื้อกินมาก พยายามใส่ผักเข้าไปในเมนูของเราด้วย ส่วนการออกกำลังกายก็มีไปยิมบ้าง แต่ส่วนมากจะออกกำลังกายที่ห้องตามคลิปค่ะ

ดูแลผิว: อากาศบนเครื่องทำให้ผิวแห้งมากกกกกก เล็บแตก ผมร่วง เป็นความเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัดเลย จึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เริ่มหันมาดูแลตัวเองค่ะ ปกติเป็นชะนีที่ไม่พกเครื่องสำอาง แต่พวกแฮนด์ครีมกับเจลล้างมือ ต้องมีติดตัวตลอด

ส่วนการดูแลผิว ถ้าวันไหนขี้เกียจก็ลงแค่ออยล์ค่ะ ไม่ลงโลชั่นหรือครีม บางวันเหนื่อยมากๆ ก็ไม่ได้บำรุงอะไรทั้งนั้น แต่อย่างน้อยต้องเช็ดเครื่องสำอางแล้วถึงจะนอนได้ แต่ถ้าถึงคราวอยากบำรุงผิวก็เต็มที่ มีสกินแคร์เยอะ เลือกไม่ได้ก็ใช้หมดเลย มีสครับบ้างแล้วแต่อารมณ์ ถ้าอยู่ที่ไทยก็จะมีซื้อนมมาอาบบ้าง พอกโยเกิร์ตบ้าง แต่ไปอยู่ประเทศอื่น เราไม่ค่อยมั่นใจในคุณภาพของเลยไม่ได้ทำ แล้วเวลาบินส่วนมากจะพก Mask Sheet ไปด้วย อ้อออ แล้วก็มีดื่มน้ำมะเขือเทศดอยคำเสริม ต่างประเทศมีให้กินเหมือนกัน แต่เค็มมากกกกก เลยขนจากที่ไทยไปแทน

ไอด้า-กมลชนก ยิ้มพิมพ์ใจ

สาวคนสุดท้าย หลายๆ คนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธออยู่บ้าง เพราะเธอเป็นเจ้าของเพจ Idacupsong ที่มีทั้งการร้องเพลง เล่น Cup Song และรีวิวที่เที่ยวเบาๆ เธอบอกเขินๆ ว่าเพราะโสด จึงมีเวลาทำอะไรๆ ได้เต็มที่ ทั้งการเล่น การงาน และการดูแลตัวเอง

ดูแลรูปร่าง: เราเน้นกินของที่มีประโยชน์ พยายามกินผักกินปลาเยอะๆ กินแป้งน้อยๆ ถ้าวันไหนกินอาหารหรือขนมที่ไขมันเยอะ วันอื่นๆ ก็จะพยายามงดของที่ไขมันเยอะ แต่เอาจริงๆ ก็กินเต็มที่นะ เพียงแต่ตอนทำงานเราก็ทำเต็มที่เช่นกัน

ดูแลผิว: บนเครื่องอากาศแห้งมากกก…ถึงมากที่สุด ทั้งมือทั้งจมูกเล็บนี่หนังกำพร้าลอกหมดเลย แฮนด์ครีมก็เลยสำคัญมาก ตาก็แห้งเหมือนกัน ก็ต้องพกน้ำตาเทียมไว้ แต่เราเป็นคนหน้ามันนะ บินนานๆ ทีละ 10 ชั่วโมงเนี่ย เมือกเลย เราก็เลยต้องพกกระดาษซับมัน สเปรย์น้ำแร่ ลิปมัน แล้วก็แฮนด์ครีมไว้

เราว่าที่สำคัญคือการล้างหน้าเลย เราแต่งหน้าบ่อย แล้วแต่งแต่ละทีอยู่เป็นวันๆ เลยต้องใช้แบบที่สะอาดหมดจดจริงๆ เราใช้คลีนซิ่งออยล์ ล้างออกมาเป็นนมก่อนแล้วค่อยใช้เช็ดจนสำลีเป็นสีขาว ตามด้วยการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ค่า pH เป็นกลาง ส่วนครีมทาหน้าจะเน้นแบบที่ใช้ความชุ่มชื่น มอยสเจอไรเซอร์เยอะๆ แต่ต้องใช้แล้วสิวไม่ขึ้นไม่อุดตันนะ

วิธีดูแลผิวดูแลรูปร่างแบบสาวแอร์ฯ ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ลองเอาไปประยุกต์ทำกันดูนะสาวๆ