หูยยย 7 วิธีง่ายๆให้ ผิวสวยสู้แสงแดด รู้แบบนี้สวยตั้งนานแล้ว

หลายคนป้องกันผิวจากแสงแดดกันอยู่แล้ว แต่เรามีวิธีปกป้องผิวสวยจากแสงแดดรับซัมเมอร์อย่างถูกวิธีจากคุณหมอมาแนะนำ คราวนี้จะได้มีผิวสวยบริ๊งแบบยืนยาว

วันนี้เราได้พูดคุยและได้คำแนะนำเพื่อผิวสวยสุขภาพดี แบบถูกวิธีจาก พญ. ขวัญจิรา วงศ์เกียรติ หรือคุณหมออุ๋ม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง จาก THERA Clinic ผู้อยู่เบื้องหลังผิวสวยของคนดังมากมาย กับเทคนิคดูแลผิวหน้าแสนง่ายเริ่มที่ตัวเอง นั่นคือเริ่มที่เรื่องของการกินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญต้องดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วต่อวัน นอกจากนี้คุณหมอแนะนำอีกว่าแสงแดดนี่แหละที่่ทำให้ผิวไม่ปังแถมพังได้ง่ายๆ

“เพื่อการดื่มน้ำที่มีประสิทธิภาพ ลองนำ น้ำหนักตัวเอง × 43.5 = ปริมาณน้ำที่เราควรดื่มแต่ละวัน เพื่อผิวสวยจากภายใน นอกจากนี้เรื่องของมลภาวะในชีวิตประจำวัน ฝุ่น ควัน สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย รวมทั้งแสงแดดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวมากมาย ไม่ว่าจะริ้วรอยก่อนวัย ฝ้า กระ จุดด่างดำ และสิว ดังนั้นการดูแลดังที่กล่าวมาอาจไม่เพียงพอ สิ่งที่คุณหมออยากแนะนำกับสาวๆ คือเรื่องของการปกป้องแสงแดดให้ดีค่ะ”

หูยยย 7 วิธีง่ายๆ เซฟผิวสวยสู้แสงแดด รู้แบบนี้สวยตั้งนานแล้ว

7 วิธีปกป้องแสงแดดรับซัมเมอร์แบบได้ผล ส่งตรงจากคุณหมอ

1. อ่านฉลากผลิตภัณฑ์กันแดดให้เข้าใจ

ครีมกันแดดที่ดีต้องปกป้องจากรังสี UV ครอบคลุมทั้ง UVA ซึ่งให้ดูที่ค่า PA++++ หรือระบุการป้องกันที่มีค่า PPD หรือสัญลักษณ์ UVA และ UVB คือมีค่า SPF ที่สูงตั้งแต่ SPF 50 ขึ้นไป เพราะทั้ง UV A และ B มีผลต่อผิวสวยของเราทั้งนั้น นอกจากนี้ครีมกันแดดสูตรใหม่ๆ ยังมี Iron Oxide ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพป้องกันแสง Visible Light (สาเหตุเกิดสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้า) ได้ด้วย

2. ทาครีมกันแดดในปริมาณเหมาะสม

แดดแรงของซัมเมอร์จากบ้านเรา ต้องทาครีมกันแดดให้หนาพอสำหรับกันแดด หมอแนะนำว่า ถ้าเป็นครีม ให้บีบครั้งละประมาณ 2 ข้อนิ้วของตัวเอง ส่วนถ้าเป็นแบบน้ำให้ใช้ครั้งละประมาณ 1 เหรียญสิบบาทของเรา จะเป็นปริมาณที่พอเหมาะค่ะ

3. แอ๊กเซสซอรี่ช่วยกันแดด

นอกจากการใช้ครีมกันแดดก่อนทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดนานๆ สาวๆ ต้องไม่ลืมป้องกันแสงแดดด้วยอุปกรณ์ให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหมวก ร่ม รวมทั้งเสื้อผ้า คุณหมอแนะนำว่าถ้ารู้ตัวว่าต้องอยู่เอาต์ดอร์ให้เลือกเสื้อผ้าที่มีค่า UPF ที่ฉลาก ก็จะช่วยกันแดดได้นะคะ

4. ถ้าอยู่กลางแจ้งนานๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดซ้ำ

เราจำเป็นต้องทาครีมกันแดดซ้ำๆ นะคะ อย่างน้อยๆ ทุก 2 ชั่วโมง หรือถ้าทำกิจกรรมที่มีเหงื่อมาก อาจจะทาซ้ำได้บ่อยกว่านั้นก็จะช่วยให้ปกป้องแสงแดดได้มากขึ้นค่ะ

5. ช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด

ช่วง 10 โมงเช้า-4 โมงเย็น ถ้าไม่จำเป็นอย่าเผชิญแสงแดดเลยค่ะ เพราะเป็นช่วงที่มีค่า UV ในแสงแดดสูงมาก ต่อให้มีเมฆมาบดบัง แต่ค่า UV ก็ยังรายล้อมเราอยู่ ถึงเราจะไม่เห็นแสงแดด เลยไม่ป้องกัน หรือตายใจ รู้ตัวอีกทีอาจจะดำคล้ำกว่าเดิมด้วยซ้ำค่ะ

6. Antioxidant Boost

กลับมาที่เรื่องการดูแลจากภายใน นอกจากครีม พร็อพ และแอ็กเซสซอรี่ป้องกันแสงแดดทั้งหลายแล้ว อาหารที่อุดมด้วยสาร Antioxidants จะช่วยทำให้ผิวของคุณสวยสดใสจากภายในสู่ภายนอกค่ะ คุณหมอแนะนำอาหารประเภทผักทั้งหลาย ผลไม้สีเข้ม และผลไม้วิตามินซีสูงเป็นอาหารที่ดีต่อผิวทั้งนั้นค่ะ

7. ปกป้องสายตาด้วยนะคะ

ปกป้องผิวแล้ว คุณหมอขอแถมด้วยว่าอย่าลืมดวงตาสวยๆ ด้วยค่ะ เลือกแว่นกันแดดที่มีเลนส์ชนิด UV 100% ขนาด Oversize เลยก็ได้ค่ะ เผื่อบังแก้มคุณด้วย ปกป้องดวงตา แถมเพิ่มลุคเก๋ๆ ไปด้วยในตัวนะคะ

ไม่ว่าจะเลือกปรนนิบัติผิว หรือดูแลความสวยความงามด้วยวิธีไหน ควรเลือกที่เหมาะสมกับตัวเอง และถ้าคิดจะสวยรวดเร็วด้วยการพึ่งพาสถาบันความงาม Lisa อยากเตือนให้สาวๆ ควรพิจารณาทุกครั้งในการเลือกสถาบันความงามคือการรับรองทางด้านคุณภาพ และความปลอดภัยของเครื่องมือและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ด้วยนะคะ