5 เหตุผลที่สาวๆ อย่างเราต้องดูแลมือให้ตึงและเนียนไม่แพ้ใบหน้า

แน่นอนว่าสำหรับสาวๆ แล้ว การดูแลใบหน้าและรูปร่างย่อมต้องมาก่อนสิ่งใด แต่เราจะบอกว่าสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือการดูแลมือ

ดูแลมือ

ใบหน้าและรูปร่างคือสิ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันมากๆ เพราะมันเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ง่ายและชัดเจนที่สุด แต่ๆๆ องค์ประกอบร่างกายส่วนอื่นก็ไม่ควรละเลยนะ อย่างผม ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม อะไรงี้ แม้จะดูเป็นอวัยวะที่ไม่ค่อยสำคัญ แต่มันแสดงให้เห็นถึงการใส่ใจดูแลตัวเองได้นะ อีกอย่างที่สำคัญสุดๆ แต่คนชอบมองข้ามไปก็คือ มือ นี่ล่ะ ทั้งที่เป็นอวัยวะที่ใช้อยู่ตลอดเวลา แต่กลับไม่ค่อย ดูแลมือ กันซะเลย

และ Lisa Guru จะขอดึงสติคนที่ชอบละเลยการดูแลมือกันสักหน่อย มาดูซิว่าทำไมเราจึงย้ำให้สาวๆ เทกแคร์มือกันนักหนา

1. มือเป็นตัวฟ้องอายุ

หน้าเหี่ยวยังไปทำโบท็อกซ์ได้ แต่มือเหี่ยวนี่น่าจะแก้ยากอยู่ เพราะฉะนั้นดูแลมือให้ดีก่อนที่จะมีริ้วรอยก่อนวัยมาเยือนนะ อีกเรื่องคือเวลาอ้วนหรือผอม มือก็บอกได้เหมือนกัน ผอมไปมือก็เหี่ยว อ้วนเกินมือก็อูมเป็นโดเรมอน สังเกตมือของตัวเองแล้วไปชั่งน้ำหนักซะ!

2. ผิวส่วนมือบอบบางกว่าที่คิด

เวลาเราทำงานหนัก ไม่ว่าจะซักผ้าด้วยมือ หรือจับจอบจับเสียมปลูกต้นไม้ มือนี่ล่ะรับเคราะห์เต็มๆ อาจหยาบกร้านหรือถึงขั้นแห้งแตกกันเลยทีเดียวเชียว หมั่นทาแฮนด์ครีมบ่อยๆ และถ้าจะทำกิจกรรมที่ต้องใช้มือหนักๆ ก็ควรสวมถุงมือด้วยจ้า

3. มือเจอกับสารเคมีและเชื้อโรคตลอดวัน

วันๆ เราทำอะไรบ้างคงนั่งสาธยายได้ไม่หมด แต่บอกได้อย่างนึงว่าในทุกกิจกรรมที่เราทำล้วนแล้วแต่ต้องใช้มือทั้งนั้น สไลด์มือถืองี้ พิมพ์งานงี้  ขับรถ เปิดประตู ฯลฯ แล้วคิดว่าแต่ละวันมือต้องเจอกับเชื้อโรคมากขนาดไหน ถ้าไม่ดูแลสงสารแย่เลย

4. แสงแดดทำร้ายมือ

สังเกตสิว่าเวลาเราเจอแดด เรามักยกมือขึ้นป้องหน้าโดยอัตโนมัติ หรือแม้แต่เวลาขับรถ ยังมีที่บังแดดให้หน้า แต่มือนี่ไม่มีอะไรบังเลยนะ แม้บางคนจะหาผ้าคลุมไว้ แต่ก็จับพวงมาลัยไม่สะดวกไปอีกกก เอาเป็นว่าก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ทากันแดดที่หน้าแล้วต้องมาทาที่มือด้วยนะยูว์

5. มือมีผลต่อการทำเล็บ

นึกภาพเล็บเจลสีสวยๆ หรือการเพนต์เล็บลายมุ้งมิ้ง ถ้าอยู่บนมือที่บอบบางน่าทะนุถนอมก็คงสวยอยู่หรอก แต่ถ้ามาอยู่บนมือที่หยาบกร้าน ความสวยคงลดลงไปกว่าครึ่ง เพราะฉะนั้น ดูแลมือให้ดีๆ เข้าไว้

และสุดท้าย ถ้ามือสวย บอกเลยว่าเวลาหนุ่มๆ สวมแหวนให้ จะเพิ่มความฟินได้อีก 8 ระดับ! คริๆ