THANN ร่วมกับแฮร์สไตล์ลิสชื่อดัง แนะนำเคล็ดลับการดูแลผมทำสีให้สวยสุขภาพดี

การทำสีผม นับว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งผมที่ผ่านการทำสีมานั้น หากไม่ได้รับการบำรุงอย่างถูกต้องมักจะพบปัญหาต่างๆ เช่น สีซีดจาง หลุดไว ผมแห้งเสีย แตกปลาย หยาบกระด้าง แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) จึงจัดเวิร์คช็อปร่วมกับแฮร์สไตล์ลิสชื่อดัง ดุล – ณศิษฏ์ วันขวัญ หรือ Alexandul ที่มาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้กับผมทำสี รวมถึงเทคนิคการล็อคสีผมให้สวยติดทนนาน

 

โดยคุณดุลได้ให้ความรู้เรื่องการทำสีผมว่า “สภาพผมของผู้หญิงเอเชียนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ ด้วยกัน คือ ผมเส้นใหญ่ กับผมเส้นเล็ก ผมเส้นใหญ่สุขภาพผมจะแข็งแรงกว่า และทนต่อการถูกทำร้ายจากเคมีได้ดีกว่าผมเส้นเล็ก แต่การทำสีผมนั้นก็เป็นเรื่องปกติในยุคปัจจุบัน ฉะนั้นเราต้องรู้จักการบำรุงดูแลอย่างถูกวิธี ผมทำสีก็สามารถกลับมามีสุขภาพดีและนุ่มลื่นได้

“หลักการสำคัญที่ควรรู้ไว้คือ การทำสีผมเท่ากับการดูดความชุ่มชื้นออกจากเส้นผม จึงส่งผลให้ผมแห้ง แตกปลาย ขาด และร่วงง่าย ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้นอกจากจะช่วยให้สีผมติดทนแล้ว ควรมีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม เพราะเส้นผมที่มีความชุ่มชื้นเพียงพอจะสามารถดูดซับสารบำรุงได้ดี และควรใช้คู่กับคอนดิชั่นเนอร์เพื่อเป็นการสร้างสมดุลให้กับเส้นผม

“ส่วนการเลือกทำสีผมสำหรับผิวโทนต่างๆ หลักๆ เลยก็ขึ้นอยู่กับความมั่นใจของแต่ละคน เพราะมันไม่มีถูกผิด แต่ถ้าย้อมสีผมเพื่อให้ขับผิวก็อาจจะเลือกสีที่เหมาะกับสีผิวของตัวเอง อย่างถ้าเป็นคนผิวสองสี อาจเลือกเป็นโทนสีธรรมชาติ เช่น น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน หรือสีช็อกโกแลต เพราะจะช่วยขับให้ผิวดูสดใสมากขึ้น ส่วนคนผิวขาวสามารถย้อมได้เกือบทุกสี แต่จะเหมาะกับเฉดสีบลอนด์ที่สุด และไม่ควรเลือกเฉดที่ขาวมากเกินไป เพราะจะทำให้ผิวดูซีด สำหรับคนผิวแทนมีสองแบบ ถ้าชอบที่ตัวเองผิวแทนให้ย้อมเฉดสีอ่อนๆ เพราะจะช่วยขับให้สีผิวโดดเด่นขึ้น แต่ถ้าไม่มั่นใจในผิวสีแทนให้เลือกย้อมเฉดที่เข้มกว่าสีผิวขึ้นมาหน่อยก็จะช่วยทำให้ผิวสว่างสดใสขึ้น”

กิจกรรมในครั้งนี้แฮร์สไตล์ลิสชื่อดังแนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) ในไลน์ Eden Breeze Colour Treated Hair เหมาะสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ มอบคุณค่าการบำรุงและถนอมสีผมให้อยู่ยาวนานด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด พร้อมกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์จากส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกมะลิ และดอกกุหลาบ ประกอบไปด้วย

  • Eden Breeze Colour Treated Hair Shampoo ขนาด 250 ml ราคา 550 บาท

แชมพูสูตรที่พัฒนามาสำหรับผมทำสีด้วยค่า pH 4.5 ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมสำหรับเส้นผม ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำลายสีผม อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มอบคุณค่าการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ อาทิ น้ำมันมะกอกออแกนิค น้ำมันโจโจ้บาออแกนิค สารสกัดจากไหมข้าวโพดออแกนิค เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ คืนความเงางาม ลดการหลุดล่วงของเส้นผมด้วยสารสกัดจากดอกลินเดน และน้ำมันสกัดจากเมล็ดเชีย เพื่อผมนุ่มลื่น น่าสัมผัส

  • Eden Breeze Colour Treated Hair Conditioner ขนาด 200g ราคา 550 บาท

ครีมบำรุงผมที่ช่วยปกป้องและรักษาสีผมไม่ให้ซีดจาง มอบความเงางามและเปร่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ  ด้วยส่วนผสมที่มอบคุณค่าการบำรุง อาทิ น้ำมันสกัดจากถั่วดาวอินคาออแกนิค  อุดมด้วยวิตามิน A และ E ออแกนิคเชียบัตเตอร์ สวีทอัลมอนด์โปรตีน น้ำมันสกัดจากมะพร้าว ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้มีน้ำหนัก นุ่มสลวย เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ สารสกัดจากดอกลินเดน คืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ สารสกัดจากรากมาคา ป้องกันการหลุดร่วงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

THANN

เทคนิคนวดเส้นผมและหนังศีรษะ

THANNTHANN

THANNTHANNTHANN

ดูแลสุขภาพผมทำสีให้สุขภาพดีด้วยผลิตภัณฑ์ Eden Breeze colour treated hair ได้แล้วที่ร้าน THANN 15 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามดิส คัฟเวอรี่, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาใหม่ล่าสุด ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่

 

ข้อมูลและภาพจากTHANN